1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Các cách kiểm tra kim cương thật đơn giản

Thảo luận trong 'Đồng hồ, Trang sức' bắt đầu bởi giangsta1412, 5/9/18.

 1. MB+ - Kiểm tra kim cương bằng báo hay dấu chấm

  Hãy nhìn vào đặc tính khúc xạ của một viên đá. Kim cương luôn bẻ cong hay khúc xạ ánh sáng đi qua chúng tạo nên sự lấp lánh vô cùng nổi bật. Những loại đá như thủy tinh hay thạch anh sẽ có độ lấp lánh ít hơn vì chúng có chỉ số khúc xạ thấp hơn rất nhiều. Vẻ rực rỡ của một viên đã rất khó để thay đổi bằng bất kì cách nào, thậm chí với cả một chuyên gia cắt đá. Đơn giản bởi đó là tài sản tự nhiên của mỗi viên đá. Bằng cách nhìn kĩ vào độ khúc xạ của một viên đã, bạn có thể biết được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Dưới đây là hai cách để bạn tham khảo:

  Phương pháp kiểm tra kim cương bằng dấu chấm

  Đây là cách vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện để kiểm tra xem liệu họ đang nhìn thấy một viên kim cương thật hay chỉ là một viên đá CZ. Đầu tiên, hãy lấy ra một mẩu giấy trắng và chấm lên đó. Sau đó đặt úp sấp viên đá mà bạn đang phân vân lên trên tờ giấy. Hãy nhớ là phải để đỉnh tròn của viên kim cương trên tờ giấy (không đặt ngang) và lên trên chính giữa dấu chấm.

  Nếu bạn dễ dàng nhìn thấy một vòng tròn phản chiếu dấu chấm thì đó chính là viên CZ (viên đá nằm bên trái). Ngược lại, viên bên phải là kim cương thật. Một viên kim cương sẽ phân tán phản xạ của ánh sáng lên dấu chấm và bạn hầu như không thể nào nhìn thấy dấu chấm đó được.

  Phương pháp kiểm tra kim cương bằng báo

  Đặt úp viên kim cương của bạn lên một mẩu báo. Nếu bạn có thể đọc được chữ in trên báo hay nhìn thấy các vết đen méo mó thì có lẽ đó không phải là một viên kim cương thật. Một viên kim cương xịn của cửa hàng kim cương sẽ bẻ cong ánh sáng mạnh đến mức bạn không thể nào nhìn thấy chữ in trên báo. (Có một vài ngoại lệ: Nếu viên kim cương thật đó được cắt không đối xứng thì người ta vẫn có khả năng nhìn thấy chữ). Có nhiều cách khác để phân biệt giữa hàng giả và hàng thật, nhưng trên đây chỉ là hai cách rất dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện.
  Một số kiểu kim cương để bạn biết:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm: http://www.hungphatusa.vn/

  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này