1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Camera quan sát giúp người dân an lòng

Thảo luận trong 'Thiết bị văn phòng' bắt đầu bởi camerabaoviet, 25/6/18.

 1. MB+ - Những câu chuyện được phát giác từ Camera quan sát:
  Tan giờ lễ chùa, mấy bà, mấy chị ở phường Phương Lâm xôn xao bàn tán chuyện đạo lý, lòng người… trong nhịp sống hiện đại rồi câu chuyện được mắc sang “mắt thần”- camera giám sát với những mẩu chuyện nhặt nhạnh.
  Chẳng là hồi đầu tháng, trong khu phố của các bà, các chị có xảy ra một vụ cháy cửa hàng nhỏ. Gọi là nhỏ vì thực tế tổng thiệt hại không lớn bởi hàng hóa đã được bán vợi trong dịp Tết Nguyên đán. Hơn nữa, đám cháy cũng được dập tắt kịp thời. Rà đi rà lại, gia chủ vẫn không hiểu tại sao lại có lửa và có thể cháy, vì trong phòng không để vật dụng gì dễ gây cháy, nổ, kể cả chiếc xe máy.

  Khi bình tâm lại gia chủ mới để ý tới chiếc “mắt thần” được gắn từ mấy tháng nay. Xem lại hình ảnh ghi được từ camera giám sát gia chủ đã biết được cửa hàng bị cháy là do “con gà tức nhau tiếng gáy”. Một cục than đỏ rực được bọc hờ trong lớp giấy rời tay người hàng xóm bay vèo vào cửa hàng làm ngọn lửa bùng cháy trong tích tắc.

  Ngày 26/5/2016, anh Nguyễn Trung Thông, trú tại khu Bãi Sang, xóm Sạn, xã Phúc Sạn, Mai Châu đến Công an huyện Mai Châu trình báo về việc gia đình anh bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 7 triệu đồng. Khi cơ quan điều tra vào cuộc, kiểm tra camera an ninh được gia đình anh Thông lắp đặt để giám sát nhà ở có ghi lại hình Cấn Văn Khánh đi vào khu vực cửa hàng của anh Thông. Sau đó camera bị tắt, do hệ thống điện trong nhà bị cắt. Từ những thông tin, hình ảnh ban đầu, tại cơ quan điều tra, đối tượng Cấn Văn Khánh khai nhận lấy trộm 4,5 triệu đồng của anh Thông. Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định: Trước đó, Cấn Văn Khánh đã thực hiện 16 lần đột nhập vào nhà anh Thông thực hiện hành vi trộm cắp tài.

  Đầu tư để đổi lấy sự an lòng:

  Nhiều năm trở lại đây, báo chí thường xuyên đưa tin những vụ việc bảo mẫu, cô nuôi hành hạ trẻ em ở các nhóm trẻ, lớp học mầm non. Hầu hết các vụ việc này được ghi lại bằng điện thoại của phụ huynh hoặc người có tâm nào đó trong cộng đồng. Khi hình ảnh được đưa lên như một hồi chuông cảnh tỉnh. Bởi vậy không ít phụ huynh sẵn sàng chi phí số tiền gấp 2-4 lần để con mình được học, chơi ở trong môi trường tốt và đặc biệt là có lắp đặt camera quan sát để có thể theo dõi con mình khi cần.

  Ở TP Hòa Bình, vào thời điểm năm 2010- 2011, trường mầm non tư thục Sao Mai là trường đi đầu lắp camera giám sát ở tất cả các lớp học. Bởi vậy, dù học phí và các chi phí khác cao hơn gấp nhiều lần so với các trường mầm non công lập và các nhóm trẻ tư thục trên địa bàn nhưng hàng năm, trường vẫn thu hút từ 500 - 600 trẻ. ở thời điểm mới thành lập và đi vào hoạt động (năm học 2010 - 2011), trường mầm non tư thục Sao Mai đã khẳng định nhiều cái nhất như: cơ sở hạ tầng, thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại nhất; chất lượng đào tạo, chăm sóc trẻ khoa học nhất; đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ giỏi nhất; công nghệ thông tin và truyền thông kết nối gia đình, nhà trường và xã hội tiên tiến nhất… nhưng cái mà các bậc phụ huynh để mắt, để tâm tới nhiều nhất có lẽ là chiếc “mắt thần”- camera giám sát ở mỗi lớp học. Cái “nhất” này đã góp phần không nhỏ trong việc khẳng định uy tín, “thương hiệu” của nhà trường.

  Đến nay, nhiều trường, lớp học mầm non trên địa bàn thành phố đã gắn camera giám sát. Giá thành không quá cao từ 1-3 triệu đồng cho một chiếc camera giám sát thuộc nhiều chủng loại, kích thước, dung lượng khác nhau; Và trọn bộ camera như vậy không phải là quá cao để có được sự an lòng mọi lúc mọi nơi.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này