1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Cao ban long hay bạch giao, lộc giác giao được sơ chế từ đâu

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi ngochaii2015, 9/8/18.

 1. MB+ - Cao ban long hay bạch giao, lộc giác giao được sơ chế từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu hoặc con nai. Mang lúc kết hợp cả sừng hươu, sừng nai để được các loại thiết bị cao gọi là “mê lộc đồng công”.


  cao từ sừng hươu hay cao ban long, lộc giác giao được xử lý từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu hoặc con nai. Với lúc phối hợp cả sừng hươu, sừng nai để được thiet bi cao gọi là “mê lộc đồng công”.

  phương pháp xử lý chi tiết như là sau:

  đầu tiên, phải mua sừng sở hữu phân nhánh thành chạc đều, đối xứng. Thân sừng sở hữu gốc to, bè ra như là những loại đĩa, lên trên dong dỏng nhỏ xíu dần, mang các đường khía dọc & khá nhiều mụn nhỏ bé lấm chấm, nhẵn bóng, màu nâu vàng, đầu nhánh màu nhạt hơn. Sừng rụng hằng năm hoặc sừng của hươu, nai săn bắn đều dùng được. Sừng của loài vật còn sống tốt hơn vì còn dính liền có xương đầu (nhung liên tảng). Sừng rụng còn đế ít hơn sừng không thể đế.

  Đem sừng luộc bằng nước phèn 1% trong 10-15 phút hoặc ngâm sừng vào nước ấm xếp đặt một đêm cho lớp ko kể sừng mềm ra. với người còn xếp sừng đứng sắp xếp đế sừng ko chạm vào nước. lôi ra, cạo hoặc đánh gột rửa như là bàn chải tre hoặc sắt cho sạch bóng hết lớp đen vàng bám bên ngoại trừ sừng đến lúc sừng trắng ra. Cưa sừng thành từng khúc dài 5-6cm, rồi chẻ thành các bản mỏng tanh, cạo thật sạch tủy, súc qua với nước lạnh, phơi thật khô. Xếp sừng vào săng nhôm, ở giữa sắp đặt 1 rọ tre sắp xếp múc dịch chiết ra. Đổ nước cho ngập dược liệu hồn 10cm. đun sôi liên tục trong 24 giờ, trong trường hợp cạn nước thì thêm nước sôi vào, luôn luôn giữ cho nước ngập sừng. ví dụ như mang bọt nổi trên bề mặt thì vớt bỏ bọt. Rút nước chiết lần trước tiên, đem cô riêng. kế tiếp thêm nước sôi và hâm sôi 24 giờ nữa. Rút nước chiết lần các loại thiết bị hai, cô riêng. kế tiếp khiến lần thiết bị ba. Gộp 3 nước chiết lại, đánh đều, cô tiếp tới lúc được cao đặc. chăm lo khi cô, đề nghị xếp đặt nhỏ lửa và khuấy luôn tay sắp đặt cao khỏi cháy khê. nắm giữ địa chỉ, người ta cô cao bí quyết cát như bí quyết bỏ trên nhà bếp lửa 1 miếng tôn lớn rồi đổ lên mặt tôn một lớp cát dày khoảng tầm 5cm, sắp xếp chảo lên cát. Đun đều lửa.

  khi cao đã được, đổ vào lọ đã bôi dầu lạc hoặc mỡ lợn sắp đặt khỏi dính. để nguội, cắt thành bánh 50 hay 100g, gói giấy bóng hoặc giấy polyethylen, rồi dữ gìn và bảo vệ ở phần kín, khô và mát.

  [​IMG]
  Cao ban long được thiết kế cho từ sừng già của con hươu.


  thiet bi cao ban long làm chủ gray clolor tới nâu sẫm. trên mặt nắm giữ các nếp nhăn to nhỏ bé không đều, làm chủ phổ biến bọt khá lúc cắt, sở hữu thể với các vết lõm, sờ k dính tay. thành phần hầu hết của cao là keratin, trong đó có các acid amin như là cytein, lencin, tyrosin, acid glutamic, arginin, alanin, lysin..., siêu ít muối canxi.


  Cao ban long nắm giữ vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh hoàng can & thận, không độc, có công dụng bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, bắt máu, mạnh gân xương. Dược phẩm vậng yếu ớt (Hải Thượng Lãn Ông) đã ghi: “Cao hươu nai, sở hữu tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, nốc lâu nhẹ mình, nâng cao tuổi thọ, thêm tủy, rộng khắp giết mổ, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu hèn đeo trị nội thương nhọc mệt, eo sống lưng đau, gầy còm, nữ giới huyết bế, không với con, yên ổn thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, bộ hạ đau nhức, ra rộng khắp những giọt mồ hôi, trượt gãy tổn mến. Phàm chứng thũng độc đã vỡ hoặc chưa tan vỡ, lấy một miếng bạch giao giột nước dán vào, trên đầu đặt lỗ hổng thì mủ ra ngay, k mang mủ làm thịt mụn tiêu. thực thụ là vị thuốc vô cùng quý”.

  Liều dùng hằng ngày: 5-10g, với thể đến 20g, cắt thành từng miếng mỏng manh, ngậm dần cho tan trong mồm, ăn với cháo nóng bức, hấp bí quyết thủy có mật ong hoặc cho vào hiếm rượu, đung nóng mà ực. sử dụng riêng hoặc phối hợp mang các vị thuốc Khác với trong số những nếu sau:

  Thuốc bổ chuyên sử dụng cho người cao tuổi đã và đang trong thể trạng suy yếu: Cao ban long & long nhãn, mỗi vật dụng 50g. Long nhãn cắt nhỏ, sắc đẹp mang nước rồi cho cao ban long đã thái mỏng manh vào. Đun tiếp và khuấy đều cho tan cao. để nguội, ực mỗi lần 10g vào lạc quan sớm và trước khi đi ngủ. (Cao “nhị long ẩm”, thuốc bổ cổ điển của Hải Thượng Lãn Ông).

  Thuốc cho những người lao lực, mỏi mệt, mới ốm khỏi, ra những giọt mồ hôi trộm, phụ nữ sau lúc đẻ: Cao ban long 0,02g, cao ngũ gia suy bì chân chim 0,05g, mật ong 0,02g, triphosphat calci 0,07g, cho 1 viên. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 3-4 viên đối mang người lớn; 2-3 viên cho trẻ nít tùy tuổi (viên tăng lực của xí nghiệp dược phẩm).http://caobanlongtot.com/nhung-huou-siberia-cua-lien-bang-nga-co-gi-hot

  Chữa nôn ra máu, thổ huyết, bao tử và ruột chảy máu, tử cung xuất huyết, kinh hãi nguyệt nhiều: Cao ban long 4g, nhân tình hoàng (phấn hoa cỏ nến) 5g, cam thảo 5g. Mọi sắc làm chủ 400ml nước còn 100ml, nốc khiến 2 lần trong thời gian ngày.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này