1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Chăm sóc hoa hồng leo dễ dàng tại nhà

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi suadiennuoc, 5/3/16.

 1. MB+ - Như một bài viết chúng tôi đã chia sẻ,hoa hồng leo ngoại dễ trồngvà chăm sóc tại Việt Nam vì nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó. Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo nhập ngoại tại nhà như thế nào nhé.
  Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chăm sóc để cây hoa hồng leo cho hoa đều đặn quanh năm, kích thước hoa to, giữ được mùi thơm nồng nàn đặc trưng các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  -Chú ý Khi trồng hoa hồng leo: Chọn cây hoa hồng khỏe mạnh, lá xanh thẫm nhiều lộc non, nếu cây có quá nhiều cành dài nên cắt tỉa bớt để đề phòng rủi ro cây bị động rễ. Nên chọn trước vị trí trồng nhiều nắng, tối thiểu 6 tiếng một ngày. Đất trồng là loại giàu dinh dưỡng, nên bón lót phân hoai mục để cây có nhiều dinh dưỡng nuôi cây, đất phải thoát nước tốt để tránh hư bộ rễ.

  Chú ý khi chăm sóc hoa hồng leo: Bạn nên tưới nước vào buổi sáng, nếu nắng hanh gay gắt thì tưới thêm vào buổi chiều, nên dùng vòi phun mạnh để tưới vào lá / tuần 1 lần để rửa bụi bẩn tăng tốc độ quang hợp của lá. Ngoài ra bạn nên tránh tưới cây vào ban đêm khiến nước bị ủ gây ngập úng rễ do hoa hồng thường ưa khô. Sau khi trồng cây tưới thật đậm , một vài ngày sau đất se khô mới tưới lại. Sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, rong biển… để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Từ 10-15 ngày khi cây ra rễ phát ra lá non thì bón bổ sung phân hạt như: phân NPK hay DAP… xung quanh gốc cây bón xong lấp đất lại. Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới.
  Một điều quan trọng nữa chính làgiống cây hoa hồng. Giống cây chính là yếu tố quyết định đến khả năng sinh trưởng, phát triển , ra hoa của cây hồng. Chỉ giống cây tốt, không bị lai mới giúp cây phát triển khỏe mạnh, phom dáng chuẩn, bông hoa to, giữ được hương thơm nồng nàn... Vì vậy để sở hữu cây giống hoa hồng leo có chất lượng tốt, sức kháng bệnh cao, không bị thoái hóa , các bạn hãy liên hệ đến Cây Cảnh Thăng Long để được tư vấn tốt nhất về cách trồng và chăm sóc nhé. Hotline: 04632 87 450 – 0988 71 65 91
  :

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments4 Đăng bình luận
 3. huongly97

  huongly97 Thành Viên Mới

  oh. cảm ơn bạn đã chia sẻ
 4. ngocvanly01

  ngocvanly01 Thành Viên Mới

  hì, ko có hình để dễ hình dung hã bạn ?
 5. giangly1990

  giangly1990 Thành Viên Mới

  Bài viết rất hay , nhưng bạn nên cho thêm hình minh họa nhé
 6. caycanhmshong

  caycanhmshong Thành Viên Mới

  Hoa Hồng leo ngoại bạn có ảnh up lên nữa thì đẹp.

Chia sẻ trang này