1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Chia tài sản ly hôn

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi anhthinhspkt, 8/11/18.

 1. MB+ - Cǎn cứ dữ kiện ông cung cấp chúng tôi xác định có 3 trường hợp xảy ra:
  - Trường hợp 1: Cǎn cứ điều 14 Luật hôn nhân và gia đình nǎm 1986 quy định: " Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ hoặc chồng tạo ra …trong thời kỳ hôn nhân, tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc cho chung". Nếu cǎn nhà đó vẫn thuộc tài sản của bố mẹ ông. (Tức là không phải do vợ chồng ông mua hoặc được bố mẹ cho) thì không phải là tài sản chung của vợ chồng, cho nên vợ cũ của ông không có quyền yêu cầu quyền lợi đối với cǎn nhà này.
  -Trường hợp 2: Nếu bố mẹ cho riêng ông tài sản này và ông không nhập vào khối tài sản chung của vợ chồng thì người vợ cũ không không có quyền yêu cầu chia. Bởi vì theo quy định tại điều 14 Luật hôn nhân và gia đình quy định vợ hoặc chồng có quyền có tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân và có quyền nhập hoặc không nhập vào khối tài sản riêng của vợ chồng.
  -Trường hợp 3: Nếu bố mẹ ông cho chung 2 vợ chồng cǎn nhà này thì cǎn cứ điều 2 Pháp lệnh thủ tục giải quyết các vụ án dân sự quy định về nguyên tắc tự định đoạt của đương sự thì tòa án chỉ giải quyết các vấn đề mà đương sự yêu cầu. Vì hai bên không yêu cầu giải quyết về tài sản nên toà án đã không xem xét về vấn đề này. Bản án này đã có hiệu lực pháp luật và không bị kháng cáo, kháng nghị. Do đó người vợ cũ cũng không thể yêu cầu toà án giải quyết đòi quyền lợi liên quan đến cǎn nhà.
  MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ CHI TIẾT
  LUẬT IURA HỒ CHÍ MINH
  Đ/c: 26 - 28 NGUYỄN GIA TRÍ, BÌNH THẠNH, HCM
  Điện Thoại : 028 7300 7586
  Email: hi@iura.vn
  : LUẬT IURA

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này