1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Chữa đau thượng vị theo nguyên nhân

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi quocuminx, 18/7/19.

 1. MB+ - đau thượng vị sẽ liệu có những triệu chứng như nam giới mệt mỏi, bụng đầy hơi khó chịu, ngực sườn đầy tức, mất cân bằng tiêu hóa, ợ hơi & ợ chua. Nguyên do là bởi vì bệnh ăn dùng không điều cấp độ và stress lo âu… tùy vào đã nguyên nhân mà sẽ thì có một số phương pháp điều trị cảm giác đau thượng vị hợp lý. Cùng Khám phá trong bài viết bài viết này nhé.

  [​IMG]
  Chữa đau thượng vị do căng thẳng thần kinh
  Khi bị đau thượng vị do căng thẳng thần kinh thì sẽ có triệu chứng là đau vùng thượng vị sau đó lan tới 2 mạng sườn. Bụng sẽ bị đầy hơi và miệng đắng, hay cáu gắt, ợ nóng, buồn nôn và nôn nước chua, rêu lưỡi vàng, mặt đỏ…
  Tùy theo từng thể bệnh để có các bài thuốc phù hợp:
  Đối với người có thể khí trệ ( lưu thông khí cơ bị chướng ngại): Bạn có thể dùng diên hồ sách 12g, ô dược 20g, hương thụ 20g, trần bì 12g, sa nhân 8g, cam thảo 12g. Tất cả cho vào sắc uống, sẽ giúp lưu thông khí huyết.
  Đối với người bị đau thượng vị do hỏa uất ( nóng trong, bốc hỏa, nóng gắt): Dùng đan bì 20g, chi tử 20g, thược dược 20g, trần bì 10g, bối mẫu 12g (thược dược tẩm dấm vi sao), thạch bì 10g cho vào sắc uống, nên uống mát. Sẽ giúp người hạ hỏa, bớt nóng.
  Đối với người huyết ứ (máu không lưu thông, trì trệ) : Sẽ dùng bồ hoàng 48g và ngũ linh chi 48g. Sau đó sẽ tán bột mịn và ngày uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 15g.
  Chữa đau thượng vị do ăn uống không điều độ
  Khi bị đau thượng vị do ăn uống không điều độ sẽ có các triệu chứng như đau vùng thượng vị liên miên, mệt mỏi và đầy bụng, đại tiện lỏng, buồn nôn, nôn nước trong và rêu lưỡi trắng nhợt.
  Để chữa cơn đau do chế độ ăn uống thì bạn có thể sử dụng phương thuốc là 15g nhân sâm và 30g can khương cùng 10g thục tiêu. Đem tất cả lên sắc uống lọc bỏ bã và thêm đường vào khuấy uống trong ngày.
  Để trung hòa được lượng thức ăn lạ không phù hợp thì bạn có thể dùng 20g mạch nha và 16g sơn trà cùng 20g thần khúc, phục linh 18g, trần bì 8g, bán hạ 16g và la bạc tử 10g cùng liên kiều 8g. Cho các vị thuốc này vào giã dập và sắc uống, bỏ lọc bã và uống khi thuốc còn ấm.
  Trên đây là các bài thuốc chữa đau thượng vị theo từng nguyên nhân của đông y. Để đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh, người bệnh cần xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh để lựa chọn bài thuốc phù hợp.
  Nguồn: http://benhdaudaday.info/chua-dau-thuong-vi-theo-nguyen-nhan

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này