1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Có nên minh bạch trong an toàn thực phẩm?

Thảo luận trong 'Thi công, Dịch vụ BĐS' bắt đầu bởi quylacgia, 28/5/19.

 1. MB+ - Thực phẩm sạch là một thị trường vô cùng hấp dẫn, đa dạng tiềm năng phát triển đối có các người cung cấp, marketing. Để thành công trong lĩnh vực này, DN và người phân phối thiết yếu sự liên kết, đặc trưng là minh bạch thông tin mọi mặt để người dùng tin tưởng lựa tìm sản phẩm.

  Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%

  Tại hội thảo, các đại biểu cho biết, dù sợ hãi thực phẩm bẩn nhưng việc tiếp cận thực phẩm sạch của người Việt lại là con đường cực kỳ gập ghềnh.

  Đơn cử như Hà Nội, có dân số mười triệu người, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1.000 tấn thịt, 600 tấn cá, ba.200 tấn rau các chiếc, nhưng trong danh sách những cửa hàng sản xuất sản phẩm nông sản đã xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm được Bộ NN&PTNT công bố mới đây, mới chỉ với 7 địa điểm.

  TS. Hoàng Đình Chân – Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã nêu ra các con số đáng báo động. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm: có 40/120 chiếc rau chứa chất tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép; 455/735 loại thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người dùng. Theo báo cáo của Cục Bảo vệ thực vật, hơn 2.000/11.000 cơ sở sản xuất và buôn bán thuốc giả. Hơn hai.500/11.000 cơ sở cung ứng và buôn bán vi phạm quy trình chuẩn tiêu dùng thuốc bảo vệ thực vật.

  Tỷ lệ ung thư bắt đầu trẻ hóa và liên quan phổ biến đến yếu tố môi trường. Tỷ lệ người mắc ung thư do dùng thực phẩm bẩn chiếm khoảng 35%, kế đến là hút thuốc lá chiếm 30%, khía cạnh di truyền chỉ chiếm 5- 10%.

  Giáo sư Nguyễn Lân Dũng còn đưa ra con số “rùng mình” hơn: “Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 cái thuốc trừ sâu, trong đó mang 1.634 hoạt chất khác nhau. Trong lúc Trung Quốc là nước rộng hơn hẳn chúng ta mà chỉ sử dụng sở hữu 600 hoạt chất. Bình quân mỗi năm mình nhập về 70.000- 100.000 tấn thuốc trừ sâu, trừ bệnh cây trồng. Vậy ngần ấy tấn thuốc trừ sâu trừ bệnh ấy vào đâu? một lượng lớn vào rau và sau đấy vào người không ít”.

  Trước những cơ hội và thách thức đó, các đại biểu cũng đặt ra câu hỏi, nên khiến cho như thế nào để đón làn sóng thực phẩm sạch một bí quyết hiệu quả, công ty có chỗ đứng trên thị trường và tạo được niềm tin đối sở hữu người sử dụng. Ông Trương Đình Tuyển- nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại cho rằng: “Bảo đảm nông sản – thực phẩm sạch không chỉ là yêu cầu của xuất khẩu, mà quan trọng hơn là bảo đảm sức khỏe của người dân Việt Nam chúng ta. vì vậy việc kiểm tra các cơ sở chế tạo thực phẩm là điều đáng hoan nghênh và cần phải có nhưng chỉ là phần ngọn, điều quan trọng nhất là tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp”.

  Theo ông Tuyển, để hỗ trợ DN phát triển thực phẩm sạch, những cơ quan chức năng cũng buộc phải buộc phải thay đổi bốn duy. Bộ NN&PTNT yêu cầu thay đổi 4 duy, xác định nền nông nghiệp đa chức năng, với ba chức năng chính, là: đảm bảo an ninh an toàn lương thực; tạo ra những vùng sinh thái; nông nghiệp chăm lo bảo vệ sức khỏe con người. Đồng thời, hãy coi nông nghiệp là ngành công nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm sạch.

  "Để tái cơ cấu ngành nông nghiệp nên tập trung vào quỹ đất và đưa khoa học công nghệ vào trong nông nghiệp. Người nông dân với thể cho thuê đất, đẩy mạnh cung cấp hiệu quả với chu trình khép kín. xung quanh ấy, yêu cầu cung ứng lợi ích giữa người chế biến, người buôn bán”- ông Tuyển nói.

  Theo vật dụng trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám: Việc quan trọng bây giờ để đưa thực phẩm sạch đến với người dân là tăng tính kết nối các sản phẩm an toàn sở hữu xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tới người dùng, kết nối những sản phẩm từ những DN làm ăn chân chính đến sở hữu các bạn.

  "Chúng ta có nhiều mô hình khiến cho hay nhưng sự kết nối còn yếu. Chính bởi vậy, thực phẩm an toàn tới sở hữu người dùng còn chưa rộng rãi. Điều này yêu cầu khắc phục trong thời gian đến. Chúng ta cũng yêu cầu nâng cao cường biểu dương các cơ sở cung cấp thực phẩm sạch, tốt; phê phán các cơ sở cung cấp thực phẩm bẩn”- vật dụng trưởng Vũ Văn tám nhấn mạnh.
  Nguồn báo

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này