1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Coi sóc cây lúa trong dịp xuân về tết đến

Thảo luận trong 'Sản phẩm thời trang' bắt đầu bởi qnhan10a3, 11/1/19 lúc 10:44.

 1. MB+ - hiện giờ, hồ hết ruộng lúa đông xuân của bà con nông dân ở ĐBSCL đang ở thời kỳ 40-60 ngày. Đây là giai đoạn lúa rất mẫn cảm với các dòng sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những dòng sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất lớn cho lúa vào giai đoạn này. Giả dụ chúng ta mải vui ăn Tết mà xem nhẹ, phát hiện kịp thời và ko với giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này khá lạnh, sáng nhiều sương, độ ẩm cao sẽ rất thuận lợi cho các loại dịch hại trên phát triển. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần để ý coi sóc lúa thật thấp ngay trong khoảng hiện tại. Các loài sâu bệnh cần để ý công đoạn này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và phổ quát sương vào buổi sáng sẽ rất thuận lợi cho bệnh đạo ôn lớn mạnh. Lúc thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ có hiệu quả ngăn dự phòng bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở thời kỳ sau. Các mẫu thuốc với hiệu quả cao với bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: lúc thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Giả dụ chỉ đứng trên bờ sẽ ko phát hiện được bệnh, để khi bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì lúc đó đã muộn. Quan sát thấy bệnh lớn mạnh thì sử dụng 1 trong các thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa mẫn cảm sở hữu cái bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ làm lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và tất cả lá. Lá lúa khô thời kỳ này làm lá không quang quẻ hợp được và sẽ ko đủ chất khô chuyên chở về hạt sẽ gây lửng ghé phổ quát. Dùng các dòng thuốc như Kasumin 2 L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để tránh những bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để tránh việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  lúc này là khi chúng ta nên dùng những may phun phan bon cho lua của mình để có thể nhanh chóng phun phân bón cho cây .
  nếu như bạn nào chưa với may phun phan bon thì vui lòng địa chỉ sở hữu chúng tôi thông qua - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này