1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Đến Đảo Tam Hải nằm nghe đá thở

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 22/11/18.

 1. MB+ - Đảo Tam Hải là một xã thuộc huyện núi Thành, Quảng Nam nơi đây nằm biệt lập với đất liền bởi biển cả và sông Trường Giang.

  Ở bốn hương nơi này là nước và một mặt giáp biển và ba mặt còn lại thì lại giáp với sông. Ở đây còn giữ được nét hoang sơ của thiên nhiên với khung cảnh hữu tình.

  Du khách khi đặt vé máy bay giá rẻ mà đến với Tam Hải không chỉ được thưởng ngoạn phong cảnh biển và bãi cát trắng, rừng dừa xanh ngắt, mà còn được ngắm những bãi đá trầm tích có tuổi đời hàng trăm triệu năm xếp tầng tầng lớp lớp tạo nên những hình thù lạ mắt, kỳ bí như Bàn Than, Bãi Nồm, Bãi Bắc, Hòn Dứa, Hòn Mang…
  [​IMG]

  Có rất nhiều du khách sẽ khá là bất ngờ trước những ghềnh đá nửa nổi nửa thì chìm với một lớp áo đèn tuyền ống ả và kỳ vĩ được xếp chồng lên nhau. Nơi đây được chính quyền địa phương đề nghị công nhận là công viên địa chất quốc gia.

  Qua các cuộc khảo sát, điều tra nghiên cứu, các nhà khoa học bước đầu thu thập nhiều minh chứng ở xã Tam Hải còn lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử phát triển địa chất phức tạp và lâu dài của lớp vỏ trái đất.

  Thống kê cho thấy khu vực này có tới hàng trăm biểu hiện di sản địa chất: cổ sinh, địa tầng, địa mạo, cấu trúc – kiến tạo, karst…

  Ở khu vực này có ghềnh đá Bàn Than và các đảo nhở như là hòn Mang, hòn Dứa mặc dù nó có màu đen như là đá ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Thế nhưng theo như nhận định của các nhà địa chất học thì đây chính là gốc có tuổi đến 400 triệu năm được đẩy nhô lên khỏi mặt biển qua một đợt kiến tạo địa chất.
  [​IMG]
  Về địa tầng, các đá trầm tích lục nguyên và núi lửa lộ ra nhiều nơi dọc bờ biển. Các thành tạo địa chất này có tính phân lớp, phiến hóa mạnh tạo thành những lớp mỏng xếp chồng nhau với nhiều màu sắc xám, xanh, phớt đỏ…

  Các lớp đá này uốn nếp với hình thù nhiều tư thế: nghiêng, chờm hoặc đứt đoạn, quan sát được trên nhiều vết lộ di sản địa chất độc đáo, tuyệt đẹp.

  Đến đây ngả lưng vào vách đá và nằm nghe những phiến đá thở, thưởng thức ngoại cnarh đẹp của biển và nững dải cát trắng ở dưới các hàng dừa xanh còn đi gì tuyệt vời hơn nữa.
  [​IMG]
  Xã đảo Tam Hải cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) hơn 40km và TP Đà Nẵng khoảng 100km về phía nam. Xã này có diện tích khoảng 15 km², muốn qua đảo thì chỉ có duy nhất là phải đi phà. Cuộc sống của người dân chủ yếu sống dựa vào biển và làm du lịch.
  Tham khảo thêm: vé máy bay đi phú quốc để khám phá cảnh biển tuyệt đẹp ở nơi đây.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này