1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Đến với Dubai để thưởng thức những đồ uống được làm từ vàng

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 13/9/18.

 1. MB+ - Một quán ba nổi tiếng ở Dubai với cái tên Gold on 27. Quán này nằm ở tâng 27 của khách sạn Burj Al Arab với 1.790 m2 diện tích được trang trí hoàn toàn vàng lá 24 karat. Khi đến với nơi đây du khách sẽ có hội để thưởng thức đồ uống bằng vàng khi mà nhân viên pha chế sẽ xay chúng và trộn chúng vào lớp bọt cappuccino hay trong ly cocktail. Nếu đến với Dubai bằng vé máy bay giá rẻ thì ghé quán này nhé.
  [​IMG]
  Khi nhai vàng không có vị gì cả nhưng nó lại rất được ưa chuộng. Etienne Haro, quản lý điều hành bộ phận thực phẩm của khách sạn Burj Al Arab giải thích: "Vàng đồng nghĩa với xa xỉ".

  Haro cho biết mỗi năm khách sạn sử dụng tới 700 g vàng cho các món phục vụ khách. Lượng vàng này chủ yếu có nguồn gốc từ Italy và Ấn Độ. Vàng được sử dụng thường có dạng lá, bông hoặc bụi, trái ngược với kiểu đặc cứng để làm đồ trang sức. Vàng trơ về mặt sinh học nên an toàn cho thực khách. Anh đùa rằng: "Kim cương hơi khó nhai, nên vàng phù hợp với các loại cocktail hơn".
  Ngoài ra thì bạn cũng có thể xem vé máy bay đi phú quốc bao nhiêu để đi những tour trong nước.

  Ở quán này thì các đồ uống được làm từ vàng trong thực đơn gồm có: chocolate trắng trộn vàng, trà mocktail dùng kèm với đường viên trộn vàng. Một số đồ uống khác được phun vàng nguyên chất lên mặt.

  Đối với quán thì loại Cocktail nổi tiếng nhất ở đây đó chính là Element 79, đặt theo số thứ tự của nguyên tố vàng trong bảng tuần hoàn hóa học. Món đồ uống này bao gồm rượu vang sủi không cồn có chút vảy vàng và màu của thực phẩm được trộn vàng nguyên chất cùng với một miếng đường vàng. Sự kết hợp này làm tạo lên một lốc xoáy sáng cháy và không bao giờ ngừng sủi bọt.
  [​IMG]
  Haro chia sẻ món thức uống trên còn được pha chế để giới thiệu cho khách quốc tế về lịch sử và tầm nhìn của Dubai. Những loại cocktail được phân chia thành 3 loại: Dubai cổ, Dubai mới và Dubai tương lai. Với người dân Dubai, vàng giống như sợi dây giúp họ kể chuyện bởi nó gắn với lịch sử của thành phố và các Tiểu vương quốc Arab nói chung.

  Haro khẳng định những món ăn bằng vàng chưa bao giờ vắng khách. Mỗi tháng, nhóm anh phải làm một chiếc bánh phủ toàn vàng theo công thức riêng biệt của khách hàng thân thiết. Họ cũng từng tạo ra một chiếc bánh phomai theo hình chiếc bánh rán bằng vàng khổng lồ và thực đơn 5 món bằng vàng cho một hãng ôtô.

  Vàng được thêm vào món ăn phục vụ cho giới quý tộc ở châu Âu từ thời trung cổ. Người Trung Quốc xưa tin rằng vàng mang lại may mắn nên nếu nấu nó trong súp, nó sẽ mang lại điều tốt lành.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này