1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Điều kiện xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch vụ DN và Cá Nhân' bắt đầu bởi wphoabinh, 7/12/18.

  1. MB+ - Bạn là người nước ngoài hay tổ chức, doanh nghiệp đang muốn làm visa .cho người nước ngoài vào Việt Nam nhưng còn đang bị vướng mắc bởi vấn đề điều kiện xin visa. Để làm bất cứ một thủ tục pháp lý nào cho người nước ngoài hầu như đều cần. đáp ứng đủ điều kiện và việc xin visa cho người nước ngoài cũng không ngoại lệ. Vậy điều kiện xin visa cho người nước ngoài là gì? cần đáp ứng những điều kiện nào?Bài viết dưới đây sẽ cũng cấp và hướng dẫn cho bạn:

    [​IMG]
    điều kiện xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam

    1. Điều kiện xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam.
    1.1 Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

    a, Hộ chiếu.

    Hộ chiếu dịch sang tiếng anh là passport. Là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh. Trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền .về đặc điểm cá nhân, quốc tịch của người được cấp.

    Theo định nghĩa của cơ quan nhà nước. Hộ chiếu là Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

    Hay hiểu đơn giản Hộ chiếu là một loại giấy tờ để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của người giữ, khi sang quốc gia khác. Trước đây, tại hầu hết các quốc gia, hộ chiếu là một cuốn sổ nhỏ có nhiều trang để lưu những thị thực cho phép nhập cảnh. Ngày nay, có nhiều dạng hộ chiếu khác nhau, có thể chỉ là một tấm thẻ

    [​IMG]

    b, Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.

    Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của một nước cấp cho người không quốc tịch đang cư trú tại nước đó và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận.

    1.2. Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh trừ một số trường hợp.
    Người nước ngoài cần được cơ quan , tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh để sang Việt Nam thì mới đáp ứng điều kiện xin visa cho người nước ngoài theo pháp luật Việt Nam.

    Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực có giá trị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:

    – Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;
    – Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.

    1.3 Không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh.
    Một điều kiện xin visa cho người nước ngoài cần lưu ý đó là không thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh. Trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định bao gồm các trường hợp sau:

    – Không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 20 của Luật xuất, nhập cảnh.

    – Trẻ em dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hoặc người được ủy quyền đi cùng.

    – Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.

    – Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.

    – Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.

    – Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.

    – Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.

    – Vì lý do thiên tai.

    – Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

    2. Các trường hợp đề nghị cấp thị thực phải có giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh:
    – Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;

    – Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;

    – Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;

    – Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.

    Như vậy ngoài các điều kiện trên thì trong một số trường hợp đề nghị cấp visa cần phải chứng minh mục đích nhập cảnh mới đáp ứng được điều kiện xin visa cho người nước ngoài và được cấp visa.

    Liên hệ.

    Để nhận được tư vấn miễn phí về điều kiện xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam , quý khách vui lòng liên hệ: 0904677628.

    * Để biết thêm về các dịch vụ visa Việt Nam khác, quý khách vui lòng liên hệ:


    Nguồn: workpermit.vn
    :

    Loading...

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này