1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Đừng làm nhà trong 2 năm - Nguyên nhân và ảnh hưởng

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi thuyanhtvkh.vn, 13/3/18.

 1. MB+ - Kết hôn, xây nhà là 1 trong 3 chuyện quan trọng trong cuộc đời sát bên sự nghiệp. Do đó trước khi động thổ làm nhà, bên ngoài chuyện tiền bạc, hướng đất, và chuyện quan trọng chính là việc coi phong thủy để làm cho gia đình được yên bề gia thất, làm ăn phát đạt.

  1. Tại sao kiêng làm nhà trong hai năm

  Dựa trên tâm niệm truyền thống, khi xây hay cửa phải kiêng được cả ba hạn là Hoàng Ốc, Tam Tai cùng Kim Lâu. Đối cùng một tuổi cụ thể, về lý thuyết sẽ không khởi công làm nhà 2 năm liền nhau đều đại cát cho chuyện xây nhà , tức là nếu như năm nay gia chủ được tuổi làm nhà nhưng năm tới bạn sẽ không được tuổi.

  [​IMG]

  Xưa kia phong thủy, các cụ ta khởi công làm nhà chỉ ở thời gian ngắn, khoảng 1 – 2 tháng là hoàn thiện căn nhà, bình thường “tháng 3, ngày 8” là động thổ xây nhà, vậy việc xem ngày động thổ rất cấp thiết do giai đoạn này nhàn rỗi không vướng bận vào mùa vụ trong năm, có lúa gạo bán ra vừa được hời; hay làm mộc trước, làm ngõa sau. Kể cả chuẩn bị cho việc xây nhà từ 5, 7 năm chính chăm cây để dùng để làm cột nhà, khi đốn cây xuống phải ngâm kỹ để tránh mối mọt.  Sự việc chú trọng là chọn tuổi để xây là xây cửa, tránh các tuổi kim lâu, hoang ốc… Thời gian có thể kéo dài qua năm sau không nên lo lắng, do yếu tố của thời gian khởi công và dự án lớn hay nhỏ (Ví dụ tháng mười động thổ mà công trình 6 tháng mới hoàn thành, thì 2 năm là việc bình thường..). Theo đó nên xem ngay dong tho. Trong năm 2018 thì ngày nào tốt để động thổ làm nhà và nhập trạch, về nhà mới, để tham khảo mời quý bạn truy cập: xem ngay dong tho thang 5 nam 2018  Xem thêm ngày tốt nhập trạch, về nhà mới tại đây:

  => xem ngày tốt nhập trạch tháng 4 năm 2018
  : phong thuy

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này