1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Ghé thăm Chiang Mai để xem những chú voi vẽ tranh ở nơi đây

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 9/11/18.

 1. MB+ - Cứ vào khoảng 8h sáng hàng ngày khi mà đàn voi Châu Á cùng với các quản tượng bắt đầu buổi biểu diễn để phục vụ khách du lịch đến trại voi Maesa ở thành phố Chiang Mai của Thái Lan. Trong các kỹ năng nwh là đá bóng hay phi tiêu.... thì khả năng vẽ tranh của đang voi ở đây luôn được du khách chú ý hơn cả.
  Đến với Thái Lan với ve may bay nok air để đi với giá vé tiết kiệm.
  [​IMG]

  Đàn voi sẽ được huấn luyện đầu tiên bởi những nghệ sĩ người Thái Tossapol Petchrattanakool từ năm 2013. Sau một thời gian dài sống cùng đàn voi và các quản tượng để tìm định hướng phát triển trại voi Maesa.

  Theo như là người đại diện trại voi thì vai trò của loài voi đã thay đổi hoàn toàn. Thay vì là nuôi để lấy sức kéo như là trước kia thì những con voi ở đây đã đóng góp các hoạt động du lịch địa phương. Hiện trại voi đã có khoảng 73 cá thể voi và 80 quản trượng.

  Những con voi hoàn toàn tự sáng tạo bức vẽ. Vai trò của người quản tượng trong suốt quá trình chỉ là đặt gái vẽ và thay bút lông với các mùa sắc khác nhau, đây là những thứ mà con voi không thể tự làm một mình được.
  [​IMG]
  Voi được đánh giá là loài động vật thông minh và có trí nhớ rất là tốt. Đây là loài vật biểu tượng tâm linh của người Thái suốt nhiều thế kỉ qua. Trại voi Maesa hình thành và hoạt động với mục đích là bảo tồn loài voi vì diện tích rừng đã bị thu hẹp, địa bàn sinh sống của con người mở rộng.

  Đàn voi thay phiên nhau hoạt động theo 3 khung giờ trong này là 8h, 9h40 và 13h30. Khách du lịch nước ngoài đặt câu hỏi liệu đây có phải là hành động ngược đãi voi không tại sao không thả chúng vào rừng? Tổ chức Asia Captivate Elephant Working Group (ACEWG) chuyên khảo sát và nâng cao nhận thức về voi nuôi nhốt ở Đông Nam Á cho rằng, việc này không gây đau đớn hay ngược đãi vì những con voi đều được nghỉ ngơi, hoạt động theo thời gian biểu.


  Hơn nữa thì voi tại đây nếu không được nuôi nhốt thì chúng sẽ không biết đi đâu, làm gì ngoài việc phá ruộng vườn của người dân. Nếu như mà thả chúng về rừng thì sẽ giết chúng một cách gián tiếp vì những con voi không quen với việc ở ngoài tự nhiên từ nhỏ.

  Khách du lịch xem đàn voi trong buổi diễn. Giá vé vào cửa và xem biểu diễn ở Maesa là 250 THB (khoảng 180.000 đồng) mỗi người. Ngoài ra thì du khách có thể trải ngheiemj cưỡi voi tham quan quanh trại với giá phục thuộc vào thời gian cưỡi từ 1.000 THB (khoảng 720.000 đồng) cho 2 người trong 20 phút.
  [​IMG]
  Những bức tranh sáng tác bởi đàn voi sau khi hoàn thành. Các tác phẩm này được quản tượng đặt ở một góc của sân khấu, kèm theo giá để bán ngay cho khách du lịch.

  Nếu như mà muốn có nhiều sự lựa chọn hơn thì du khách có thể tham quan phòng trưng bày cạnh sân biểu diễn. Bên trong có rất là nhiều tranh với mức giá đa dạng hơn. Bức tranh đắt giá nhất cũng là bức tranh lớn nhất trong phòng, đạt kỷ lục Guinness do cả đàn voi cùng tạo nên, có tên “Cold wind, swirling mist, charming Lanna I”.

  Sau buổi diễn, những con voi tiến về khán đài để mời du khách chụp ảnh chung, bằng cách dùng vòi vẫy hoặc đập xuống đất khi du khách đi qua. Chúng cũng biết cách dùng vòi để quấn người, thơm má du khách, tạo nên những góc ảnh thú vị.
  [​IMG]
  Một nữ du khách chụp ảnh cùng đàn voi sau buổi biễu diễn. Dịch vụ này là miễn phí nhưng đa phần du khách đều cho những con voi tiền tip, và chúng cũng đáp lại bằng những hành động cảm ơn khác nhau.
  Tham khảo thêm: ve may bay di malaysia để khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  hanghanna, 9/11/18
  Last edited by hanghanna; at 9/11/18
  #1
 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này