1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc [ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] hồ sơ học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì

Thảo luận trong 'Dịch Vụ, Cho Thuê Xe' bắt đầu bởi seohuan, 14/8/19 lúc 08:58.

 1. MB+ - So với bằng lái xe B1 thì bằng B2 đang chiếm ưu thế hơn vì nó đa năng và có thể lái nhiều loại xe hơn. Do đó các khóa học lái xe ô tô B2 chất lượng đang được nhiều người lựa chọn hơn. Vậy hôm nay hãy cùng Thành Công tìm hiểu hồ sơ học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì nhé!


  1. Bằng lái xe B2 là gì và lái được những loại xe nào?

  Bằng lái xe B2 là hay giấy phép lái xe B2 là loại giấy phép cho phép bạn tham gia giao thông và điều khiển các loại xe được quy định như sau:

  1. Xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi ( từ 9 chỗ ngồi trở xuống).

  2. Ô tô tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.

  3. Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn.

  4. Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

  5. Được phép tham gia kinh doanh các loại hình dịch vụ vận tải như taxi, xe dịch vụ hay các loại xe chở hàng.
   [​IMG]
  Có thể nói ưu điểm của học lái xe ô tô B2 so với B1 ở chỗ, B2 có thể lái được xe số sàn và cả xe số tự động, còn bằng B1 thì chỉ lái được xe số tự động. Bằng B2 được phép kinh doanh các loại hình vận tải, còn B1 thì không.


  Đây cũng là lý do mà người ta lựa chọn bằng B2 nhiều hơn, tuy độ khó khi học lái xe cũng ngang nhau. Vì ngành vận tải ở nước ta đang vô cùng phát triển, do đó nếu muốn lái được các loại xe dịch vụ, taxi hay grab đòi hỏi cần phải có bằng B2 trở lên.

  Học lái xe B2 đang được rất nhiều người ưa chuộng cũng bởi nó phù hợp cho cả những người lái xe gia đình và xe kinh doanh. Khi được cấp giấy phép lái xe B2 là chúng ta có thể lái, và điều khiển các loại xe du lịch, xe con, xe tải nhỏ phổ biến.

  2. Hồ sơ học lái xe bằng B2

  Tất nhiên nếu bạn muốn đăng ký học gì hay làm gì đều cần phải có hồ sơ đăng ký, và đăng ký học lái xe B2 cũng vậy. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô hạng b2.

  Hồ sơ học lái xe B2 bao gồm:
  1. Đơn đăng ký học lái xe ô tô

  2. Bản sao chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng)

  3. 10 ảnh 3×4, không bao gồm ảnh đã dán vào giấy khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe.

  4. Giấy khám sức khỏe. Mẫu giấy khám sức khỏe mua ở cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên.

  5. Túi đựng hồ sơ ( bạn có thể mua ở các trung tâm đào tạo lái xe hoặc các nhà sách đều có)

  6. Sơ yếu lí lịch không cần công chứng.
   [​IMG]
  Ngoài ra bạn cần lưu ý phải đủ các tiêu chuẩn về độ tuổi cũng như sức khỏe mới được đăng ký tham gia học lái xe ô tô hạng B2. Cụ thể bạn cần đủ 18 tuổi trở lên, và phải có giấy khám sức khỏe học lái xe bằng B2 do các cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên cấp. Nếu không bạn sẽ không được phép tham gia học và thi sát hạch lái xe theo quy định của bộ GTVT. Bởi nếu không đảm bảo những yêu cầu trên, khi điều khiển phương tiên giao thông rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn cũng như những người xung quanh!

  Trên đây là một số thông tin về bằng lái xe B2 cũng như những thứ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ học lái xe ô tô hạng B2. Hi vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Và nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên học lái xe B2 ở đâu thì hãy đến Thành Công để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn nhé!

  Truy cập website hoclaixethanhcong.vn để biết thêm chi tiết.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này