1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hậu Quả Xăm Hình Và Cách Xóa

Thảo luận trong 'Spa, Làm dẹp' bắt đầu bởi hanakbn, 1/10/18.

 1. MB+ - HẬU QUẢ CỦA VIỆC XĂM HÌNH


  Trào lưu xăm hình hay còn gọi là tattoo đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

  Một cách để các bạn trẻ cá tính thể hiện điểm riêng biệt của mình.

  Các bạn trẻ khác nhìn vào các hình xăm đó, có bạn tỏ ra thích thú, mong muốn cũng được xăm. Nhưng cũng có bạn không thích những người xăm hình.

  Việc xăm hình giống như con dao hai lưỡi, giống như một loại bùa chú, ngãi thuật. Và người chịu đựng đau đớn để có được hình xăm chính là những con người, hoặc là can đảm, nổi trội, hoặc sẽ là những con người đánh mất đi nhiều thứ trong cuộc sống.

  Ta sẽ cùng tìm hiểu về hậu quả của hình xăm trong đời sống hiện đại ở đất nước Việt Nam để hiểu lý do vì sao tôi nói vế sau trong câu trên.


  Tattoo là gì ?

  Tattoo hay xăm hình nghệ thuật là phương pháp đưa mực vào bên dưới lớp biểu bì da tạo nên những hình ảnh mà bạn mong muốn có bằng kim.

  Nó đã ra đời từ rất lâu trong đời sống con người, và trong những năm gần đây, đặc biệt là ở Việt Nam, tattoo dần rộ lên thành một môn nghệ thuật đặc biệt được giới trẻ yêu thích và lựa chọn để tạo cho mình một dấu ấn khác biệt trong mắt mội người.

  Phong cách, hiện đại, ấn tượng, đặc biệt, nổi bật,… là những từ được các bạn trẻ hình dung trong nghệ thuật tattoo.

  Tuy nhiên, có ai từng nghĩ về hậu quả ẩn sau những hình vẽ đó chưa?


  Hậu quả ẩn sau những hình xăm ấn tượng.

  Đánh mất cơ hội tốt.

  Có lẽ mọi người điều biết việc xuất khẩu lao động đang là điểm nhắm đến của nhiều người ở các tỉnh thành. Làm việc ở nước ngoài đem lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, đặc biệt là các vùng quê ở Việt Nam.

  Nhưng, nếu bạn có một hình xăm trên cơ thể. Chắc chắn, cơ hội được đi hợp tác lao động sẽ tan như bọt biển. Vì các đối tác tuyển dụng nước ngoài rất khắt khe trong kỷ luật lao động, họ không tuyển những người xăm hình.

  Đấy chỉ là cơ hội việc làm lao động nước ngoài, còn ở Việt Nam, cơ hội để làm việc cho những bạn trẻ có hình xăm cũng khá hạn hẹp. Việc làm trong cơ quan nhà nước chắc chắn sẽ không nhận người có tattoo ở những vị trí dễ thấy. Ngay cả một vài doanh nghiệp, cơ quan bên ngoài cũng có nơi không nhận các bạn trẻ có hình xăm kỳ quái.

  Đa số các bạn đam mê tattoo sẽ tự hoạt dộng kinh doanh riêng nếu họ thực sự có tài năng đặc biệt, như những nghệ sỹ, họ yêu nghệ thuật, họ cảm thấy tattoo như thể hiện được tiếng lòng của họ và họ thích xăm chúng. Bằng tài năng họ vẫn được mọi người yêu quý.

  Nhưng cũng có nhiều người xăm hình như một trào lưu, thể hiện cái tôi. Và rồi, bị xã hội khắt khe, không tìm được việc làm tốt, khó khăn rất nhiều trong cuộc sống.


  Tattoo không chỉ làm mất đi cơ hội trong công việc. Nó cũng có thể đánh mất cơ hội trong đời sống tình cảm.

  Người Việt Nam, đặc biệt là các bậc phụ huynh lớn tuổi. Khi nhìn thấy những bạn trẻ xăm hình, họ sẽ lập tức tỏ vẻ xa cách, môi trề, mắt liếc, chỉ trỏ sau lưng, ghẻ lạnh ra mặt.

  Đời sống người Việt còn chưa thực sự thoáng, chưa hiện đại lắm, chưa thể hoàn toàn chấp nhận cách sống năng động, đầy chất chơi của giới trẻ.

  Bạn sẽ nghĩ sao nếu như có người mất đi cơ hội lập gia đình vì phụ huynh không chấp nhận con dâu/rể mình là người có hình xăm. Chuyện đó chắc chắn có xảy ra trong xã hội Việt Nam. Vì trong mắt nhiều người có tuổi, đa số người có hình xăm đều là những kẻ ăn không ngồi rồi, quậy phá, lêu lỏng, chợ búa, giang hồ.


  Nguy cơ ẩn sau việc đi xăm.

  Xăm hình là trào lưu, tuy nhiên, chi phí cũng không phải là rẻ. Vì vậy, nhiều cơ sở lại lấy giá cả ra thu hút khách hàng, đặc biệt là những nơi nhỏ, thô sơ, và đa số địa đó đó sẽ không uy tín, không an toàn.

  Hậu quả của việc đi xăm ở những nơi đó là có nguy cơ gây viêm nhiễm da, nhiễm khuẩn, nghiêm trọng hơn, nếu cơ sở sử dụng những kim tiêm nhiễm các virut gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thì bạn có thể sẽ nhiễm bệnh.


  Có thể nào xóa bỏ những hình xăm không?

  Câu trả lời là có.

  Có rất nhiều cách làm mất đi hình xăm, tuy nhiên, hiện nay, công nghệ sử dụng ánh sáng laser bằng máy xóa xăm là được ưa chuộng nhất. Vì hiệu quả nhanh chóng, an toàn, ít gây biến chứng, tác dụng phụ khi sử dụng.

  Về nguyên lý hoạt động của máy xóa xăm, nó sử dụng năng lượng ánh sáng đâm xuyên qua lớp mực xăm, làm phân tán phân tử mực, làm mờ dần hình xăm cho đến khi không thể nhìn thấy rõ được nữa.

  An toàn, hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần tìm đến các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín để điều trị. Bằng tay nghề chuyên môn và những chiếc máy xóa xăm hiện đại nhất, họ sẽ làm biến mất những hình xăm không mong muốn nữa. Giúp bạn lấy lại làn da như ý.

  [​IMG]

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này