1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hoang với do tin đồn sản phẩm cà phê dây nhái

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi seoanhuy.bmt, 1/3/18.

 1. MB+ - Ông Nguyễn Quốc Kiện, ở phố Thuận An, thị xã Đắk Mil mang 3 ha cà phê dây. Niên vụ 2017-2018, năng suất ước đạt 5 tấn/ha. Bởi vì chín muộn hơn cà phê vối khoảng một tháng nên vườn cà phê của ông vẫn chưa cho thu hoạch. Phổ thông ngày qua, khi nghe thông báo, đại lý ko thu sắm cà phê dây bởi vì hạt xốp, giả, ông Kiện rất lo lắng.
  3ha cà phê dây chuẩn bị thu hoạch của gia đình ông Nguyễn Quốc Kiện, thị trấn Thuận An, quận Đắk Mil
  [​IMG]
  không chỉ ông Kiện mà phổ biến nông dân đã trồng giống cà phê dây đều nhận được những thông tin bị động về chất lượng giống cà phê này. Trước Đó, để thực hiện chương trình tái canh cà phê thời đoạn 2012-2020, dân cày phố Thuận An đã mạnh bạo biến đổi các diện tích cà phê già cỗi sang trồng và ghép cải tạo giống cà phê thế hệ chất lượng. Ngoài các bộ giống đầu dòng được khuyến khich như TR4, TR5, TR9, TR11, TRS1… khi thấy giống cà phê dây với rộng rãi ưu thế, như quả béo, giòn, dễ thu hoạch, chịu hạn phải chăng, năng suất cao, bà con nông dân cũng đã đưa vào tái canh. Thế nhưng, bây giờ khi những vườn đã bước vào kinh doanh lại có các thông báo thụ động như trên khiến cho rộng rãi người trồng cà phê hoang có.

  Vườn cà phê dây tại phường Thuận An, quận Đắk Mil cho năng suất ước đạt 5 tấn/ha
  đến thời khắc hiện tại toàn huyện Đắk Mil với 750ha được trồng tái canh bằng giống cà phê dây, tập trung tại các xã Thuận An, Đắk Lao, Đức Mạnh, Đức Minh và phường Đắk Mil. Cà phê dây là cây đầu cái đã được Sở NN&PTNT tỉnh xác nhận tại Quyết định 107, ngày 28/3/2017. Ông Lê Văn Điệp, Trưởng phòng NN&PTNT thị xã Đắk Mil cho biết, hàng năm, quận đều phối hợp các sở, ngành tác động kiểm tra, giám sát những cơ sở vật chất hỗ trợ nguồn giống đầu loại trên địa bàn.

  Cà phê dây có điểm mạnh quả béo, giòn, dễ thu hoạch
  Theo Phòng NN&PTNT quận, ngoài luồng thông tin trong khoảng người dân, Phòng cũng đã kết nạp từ chính quyền những phố mang nội dung phản ánh tương tự. Trước mắt chưa thể khẳng định động cơ của sự việc. Ngoài ra, để chặn đứng dư luận ko thấp, cần phải có sự vào cuộc của cơ quan tính năng xác minh khiến rõ.
  hiện tại chúng tôi đang hỗ trợ giống cà phê dây xịn, không những thế bà con cũng có thể tậu hat giong xanh lun xịn tại cơ quan.
  Số điện thoại: 0914599143

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này