1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Học tiếng Anh qua phim như thế nào để có hiệu quả cao?

Thảo luận trong 'Thảo luận, Hỏi đáp' bắt đầu bởi prettylamdep, 10/7/18.

 1. MB+ - Học tiếng Anh qua phim đang là phương pháp học được nhiều người áp dụng thường xuyên tại nhà vì tính hiệu quả mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu 4 bước quan trọng dưới đây để việc học tiếng Anh qua phim ảnh của bạn thật thú vị và hiệu quả nhé!

  Bước 1: Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại
  Đây là bước đầu tiên rất quan trọng vì khi chọn được bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn mới có thể vui học mà không có cảm giác bị “ngợp” hay bị sợ hãi.

  Khi chọn phim, bạn nên chọn đúng thể loại mà bạn yêu thích, đừng ép buộc bản thân xem những bộ phim mà mình không thích. Ưu tiên chọn những bộ phim nước ngoài có số diễn viên không quá nhiều, phát âm tiếng Anh rõ ràng, không pha giọng địa phương hay khó nghe.

  [​IMG]

  Bước 2: Bắt tay vào học tiếng Anh ngay khi chọn được phim phù hợp
  Bạn nên chia thành các bước nhỏ để việc học tiếng Anh online qua phim dễ dàng hơn. Sau đó hãy nghe đi nghe lại thường xuyên đoạn hội thoại nhỏ này. Trong lúc nghe bạn có thể tạm dừng (pause) giữa chừng để ghi chú lại các từ mới hoặc những cấu trúc câu hay, cách diễn đạt mới.

  Để việc học tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy cố gắng không nhìn phụ đề trước nếu đoạn đó bạn có khả năng hiểu được. Học tiếng Anh qua phương pháp này, bạn cần lưu ý 2 điều quan trọng:

  - Không cố gắng nhớ hết ngay các từ mới trong phim.

  - Không bỏ cuộc dù gặp bất cứ khó khăn gì.

  Bước 3: Tập học tiếng Anh qua phim không phụ đề
  Sau khi đã luyện tập xem phim tiếng Anh có phụ đề và đã có thể hiểu được nội dung bộ phim đó, bạn hãy tập học tiếng Anh qua phim không phụ đề. Hãy cố gắng biến mình thành diễn viên, thể hiện những cảm xúc hoặc ngôn ngữ cơ thể mà họ dùng để việc học tiếng Anh tại nhà trở nên hứng thú hơn bạn nhé!

  Bước 4: Luyện tập thường xuyên mỗi ngày
  Từ bộ phim mà bạn đã lựa chọn và xem, hãy chuyển chúng sang dạng mp3 và cho vào máy nghe nhạc hoặc điện thoại thông minh để nghe và bắt chước ở mọi lúc mọi nơi bạn nhé. Việc học tiếng Anh qua phim muốn hiệu quả đòi hỏi phải có thời gian dài. Xem thường xuyên và tập luyện mỗi ngày, bạn sẽ quen dần với tốc độ nói, ngữ điệu của nhân vật trong phim, từ đó cách phát âm tiếng Anh của bạn cũng trở nên tốt hơn rất nhiều.

  Vừa rồi là 4 bước quan trọng để việc học tiếng Anh qua phim dễ dàng đạt được hiệu quả cao như mong muốn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn vui học tiếng Anh mỗi ngày!

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này