1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Học tín chỉ, sinh viên có thể tốt nghiệp sớm và đây là những ích lợi

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi linhntk, 19/6/17.

 1. MB+ - Xem thêm:[FONT=arial, sans, sans-serif] [/FONT]Bằng đại học từ xa có giá trị không? - Đại học từ xa là gì? -Có nên học Đại học từ xa không?
  Ra trường sớm, bạn có thời cơ tham gia vào thị trường lao động trước Các bạn bè cùng trang lứa. Đây cũng chính là thời cơ để bạn kiếm được công việc ăn nhập, tăng thêm thu nhập...
  hà tằn hà tiện được một khoản chi phí
  hoàn thành việc học đại học sớm đồng nghĩa với việc bạn tằn tiện được khoản tổn phí một mực. Hẳn nhiên, dù ra trường sớm hay đúng hạn thì bạn vẫn phải học một số lượng tín chỉ đúng như quy định nên tiền học tổn phí thì gần như không thay đổi. Nhưng nếu tranh thủ thời kì, nỗ lực hoàn tất việc học để ra trường sớm, bạn sẽ giảm bớt được các tổn phí sinh hoạt, nhà cửa… Đây là một khoản tiền không nhỏ, ví như, bạn ra trường sớm 1 năm thì số tiền dành dụm được cũng đáng kể đó. Tùng tiệm được một khoản như này, bạn sẽ giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình hoặc có thể dùng nó vào những mục tiêu khác.
  Có cơ hội xin việc sớm hơn
  Thay vì phải học hết 4 - 5 năm mới ra trường, học tín chỉ bạn có thể rút ngắn quá trình học xuống còn 3 - 3,5 năm nếu tranh thủ thời gian nghỉ hè học hay một kỳ học nhiều môn. Đây là một lợi thế cho công cuộc xin việc của bạn. Bạn sẽ có cơ hội việc làm sớm hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Tham dự vào thị trường lao động sớm, bạn sẽ có cơ hội học thêm nhiều kinh nghiệm và được học hỏi nhiều trong công tác. Vậy mới nói, ra trường sớm cũng chính là thời cơ để bạn kiếm được công tác phù hợp, tăng thêm thu nhập.
  Giảm bớt sự cạnh tranh
  Nếu bạn ra trường đúng hạn, thì yên ổn tâm đi, các sinh viên khác cũng "tiếp bước" bạn: ồ ạt ra trường vào một thời khắc. Điều này có tức thị gì? Khi bạn đi xin việc thì "n" sinh viên khác cũng đang cầm giấy tờ đi "rải". Và dĩ nhiên bạn sẽ phải cạnh tranh với muôn vàn trong số họ, cơ hội kiếm được công tác của bạn theo đó cũng giảm xuống bởi cung nhiều hơn cầu. Vậy nên, nếu có thể hãy học "tăng tốc" bởi nếu tốt nghiệp sớm bạn sẽ "dễ thở" hơn và không gặp phải quá nhiều đối thủ cạnh tranh trên bước đường tìm việc.
  Có thể tận dụng thời gian ngơi nghỉ
  Trong trường hợp chưa có ý định đi tìm việc ngay sau khi ra trường, bạn có thể dùng khoảng thời kì này làm "phần thưởng" cho sự cố gắng, siêng năng và nỗ lực của mình. Tham gia những chuyến du lịch để nghi ngơi sau một thời gian học tập căng thẳng. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể đăng kí một số lớp học tương tác đến nghệ thuật nhẹ nhõm, tùy theo sở thích của bản thân. Quá tuyệt phải không nào?
  Ngoài ra, Cả nhà cũng nên chú ý. Dù việc ra trường sớm có những ích lợi khăng khăng nhưng cũng nên coi xét điều kiện khách quan, chủ quan như thời gian, sức khỏe, lịch đăng ký học của nhà trường... Để xem mình có khả năng hoàn tất việc học sớm hay không. Đừng vì nóng vội ra trường mà cố quá dù điều kiện không cho phép. Bởi mục tiêu rút cục của chúng ta vẫn là phải đảm bảo kết quả học tập được tốt nhất! Ra trường sớm mà kết quả học tập không "đẹp", tri thức không đủ thì "lợi bất cập hại".
  :

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này