1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Khám phá nấc thang thiên đường ở Mỹ

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 11/9/18.

 1. MB+ - Khám phá nấc thang thiên đường nằm ở đảo Oahu, Hawaii của Mỹ. Đây là một địa danh rất đặc biệt và nổi tiếng ở hòn đảo này. Ngoài tên nấc thang thiên đường ra thì nó có tên khác đó là cầu thang Haiku.. Cầu thang này được xây dựng vào năm 1942 với 4000 bậc thang bằng thép và nằm ở độ cao trên 756m tính từ thung lũng Haiku mà lên đến đỉnh Pu’u Keahi A Kahoe. Và chính vì lẽ đó mà nơi đây được gọi là Nấc thang lên thiên đường.mua ve may bay gia re

  [​IMG]

  Vốn dĩ là đường đi bộ dài nằm ở trên đảo Oahu nhưng Haiku lại giống như là bậc thang khổng lồ và gắn chặt vào sườn núi phía Nam. Nhẹ những bước chân dạo trên những nhịp cầu thang nằm uốn lượn và lẩn khuất ẩn hiện giữa những làn mây mỏng đưa cho du khách chiêm ngưỡng kiệt tác thiên nhiên như là cõi mộng.

  Vốn dĩ trước kia bậc thang Haiku được lực lượng Hải quân và tuần tra bờ biển dùng để tiếp cận đài ăng ten trên đỉnh núi cao. Trước đó, đài ăng ten này truyền tín hiệu vô tuyến để kết nối với tàu ở những vịnh xa, được Hải quân Mỹ sử dụng để giao tiếp với hạm đội trong Thế chiến.dai ly vietjet air

  Bởi vậy, vào thời điểm đó, việc du khách leo thang Haiku là hành vi phạm pháp. Suốt thời gian dài khi đài ăng ten còn hoạt động luôn có lính canh gác tuần tra 24/24 tại lối ra vào lên xuống. Nhưng đến năm 1987, đài ăng ten ngừng hoạt động, nơi này cũng đóng cửa hoàn toàn.

  [​IMG]

  Chính quyền của thành phố cũng đã từng có ý định tu sửa cầu thang Haiku vào năm 2002 và dự kiến sẽ sử dụng nó để trở thành điểm leo núi. Tuy vậy thì kế hoạch này cũng đã bị hủy bỏ. Chính vì lẽ đó là nấc thang lên thiên đường vẫn bị đóng cửa và cấm khách đến vãng lai.

  Mặc dù bị cấm là thế nhưng đối với những người thích mạo hiểm thì đó không có mấy tác dụng. Họ vẫn cứ liều mình để thử đi nấc thang thiên đường chinh phục đỉnh cao khi đi bộ trên từng bậc thang. Mặc dù đây không phải là cùng đường nguy hiểm nhất ở Oahu. Nhưng nơi đây chắc chắn là một nơi lý tưởng để bạn có thể ngắm cảnh núi non trùng điệp ở hai bên sườn núi. Và đây cũng chính là món quà cho những ai dũng cảm bước qua gianh giới an toàn và thử thách.

  Đến nay, bậc cầu thang gỗ trước kia được thay thế bằng những bậc kim loại. Người dân địa phương và cả khách du lịch đều ngỏ ý muốn các cơ quan chức năng mở cửa chính thức địa điểm này để họ được tự do tham quan. Tuy nhiên đến nay, yêu cầu này vẫn chưa được chấp thuận vì lý do an toàn.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. tonthatnha

  tonthatnha Thành Viên Mới

  Đất nước Mỹ ai cũng mong muốn 1 lần ghé chân

Chia sẻ trang này