1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Khám phá thị trấn Hay-on-Wye nơi được mệnh danh là thị trấn sách

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 27/11/18.

 1. MB+ -
  Nằm ở bên bờ sông Wye ở Powys một thị trấn nhỏ xinh đầy thơ mộng tên là Hay-on-Wye. Nơi đây nằm giữa biên giới nước Anh và xứ Wales. Thị trấn nhỏ khá yên tĩnh và thanh bình thế nhưng cảm nhận đầu tiên mà du khách mua ve may bay khi đến đây đó chính là họ có thể bắt gặp sách ở khắp nơi.
  Ông Booth đã thuê vài người khỏe mạnh từ thị trấn và đưa họ đến Mỹ nơi đây là các thư viện đang rủ nhau đóng hàng container, chuyển về Hay-on-Wye. Lúc đó, ông Booth mua tất cả các loại sách vì ông tin rằng mọi cuốn sách đều có giá trị và sẽ có người cần đến chúng.
  [​IMG]
  Sau này thì các thư viện cũng đã cùng tham gia. Họ đã dựng những sạp sách và mở các tiệm và nhiều kiểu khác đẻ bán ở khắp mọi ngóc ngách của thị trấn. Vào những nưm 1970 thì Hay-on-Wye đã trở thành địa danh nổi tiếng thế giới với tên “Thị trấn sách”, với hơn 40 cửa hiệu chủ yếu là sách cũ. Không chỉ có vậy mỗi năm thì Hay-on-Wye có thêm hơn 1 triệu cuốn sách nữa.

  Hay-on-Wye trước kia từng là một thị trấn kém phát triển và nó có dân số chưa đầy 2.000 người. Nơi đây không hề có một nền kinh tế thực sự hay là doanh nghiệp nào đáng chú ý ở địa phương. Thế nhưng Hay-on Wye đã thực sự trỗi dậy sau khi mà ông Booth thực hiện được kế hoạch táo bạo trên.

  Giữa vô số các hiệu sách ở Hay-on-Wye, chuỗi “Tiệm sách Thật thà” là lạ kỳ và thú vị nhất. Những hiệu sách này chỉ gồm các giá sách đơn giản dựng bên tường, thường không có người trông coi. Mọi người đến đây chọn sách, sau đó bỏ tiền vào những hộp thư nhỏ bên cạnh.
  [​IMG]
  Hiệu sách ở khuôn viên Lâu đài Hay - pháo đài từ thế kỷ thứ 12 nằm giữa trung tâm thị trấn - cũng vô cùng đặc biệt. Hiệu sách với không gian mở này chỉ có các kệ sách bằng gỗ, xếp dựa vào các bức tường của lâu đài. Giá bán 10 xu (khoảng 3.000 đồng) cho sách bìa giấy và 1 bảng (khoảng 30.000 đồng) đối với sách bìa cứng. Sau khi chọn sách, người mua thả tiền vào chiếc hộp nhỏ nằm phía trước, qua một cái khe trắng ghi “Trả tiền tại đây”.
  Xem thêm: vé máy bay đi Pháp khứ hồi tiền đón giáng sinh ở đất nước sinh đẹp này.
  Không chỉ trở thành “Thị trấn sách”, từ năm 1988, Hay-on-Wye còn là nơi tổ chức Ngày hội Văn học Hay (Hay Literature Festival), tập trung khoảng 80.000 tác giả, nhà xuất bản và người hâm mộ văn học từ khắp nơi trên thế giới vào dịp cuối tháng 5 mỗi năm. Những năm gần đây, lễ hội này mở rộng hơn, bao gồm cả những buổi biểu diễn âm nhạc và chiếu phim.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này