1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Mô hình trồng xen canh cà tím và dưa hấu

Thảo luận trong 'Cây Cảnh' bắt đầu bởi trananhduongd, 23/3/17.

 1. MB+ - Trồng xen canh dưa hấu và cà tím trong diện tích đất trồng cao su đã nâng cao giá trị thu nhập trên cùng có đơn vị diện tích và có điều kiện lấy ngắn nuôi dài.
  Bưởi Da xanh giống giá rẻ


  [​IMG]Theo chân Cộng tác viên xã Lộc Hưng chúng tôi tìm bao gồm gia đình ông Võ Văn Mượn ngụ tại ấp Lộc An, xã Lộc Hưng huyện Trảng Bàng. Là gia đình có truyền thống làm nghề nông lâu đời, ông là người mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, bố trí các loại cây trồng bãi biển núi cách khoa học theo mô hình xen canh đã mang lại hiệu quả kinh tế so một với chỉ trồng chuyên canh cây cao su truyền thống.
  Bưởi đỏ giống giá rẻ

  Gia đình ông mới thành công mang mô hình trồng xen canh dưa hấu trong ruộng bắp giống. Chỉ trong vòng 5 tháng, sau khi đã trừ hết các khoán chi phí gia đình ông thu lãi 150 triệu đồng từ 1,8 ha ruộng. Không chỉ dừng lại ở mô hình dưa hấu xen bắp, bãi biển núi 7 công đất (7000 m2) đất vườn trồng cao su chưa khép tán, ông trồng xen canh cà tím và dưa hấu cho kết quả rất khả quan. Ông Mượn chia sẻ đến chúng tôi: “… mô hình trồng xen dưa hấu, cà tím trong đất cao su chưa khép tán, gia đình chúng tôi cũng mới trồng tháng 05 vừa rồi thấy hiệu quả kinh tế cũng được, tôi vừa sang cho thương lái trong vùng 7 công đất vườn trồng xen được 18 triệu đồng từ dưa hấu. Cà tím giờ mới ra nụ, khoảng 1 tháng nữa mới thu hoạch được…”
  CAM V2 GIỐNG

  Trồng xen canh dưa hấu và cà tím trong diện tích đất trồng cao su đã nâng cao giá trị thu nhập trên cùng mang đơn vị diện tích và có điều kiện lấy ngắn nuôi dài.

  Ông Mượn cho biết: “…gia đình tôi có 7 công đất vườn trồng cao su ngọn núi đồng bằng nay cũng được gần 2 năm, trước đây giữa lô đất cao su chưa khép tán tôi thường trồng ớt, nhưng giá ớt lên xuống thất thường và hiệu quả kinh tế cũng không cao. Vì vậy tháng 5 năm nay gia đình tôi quyết định trồng cà tím, sau đó xen canh thêm dưa hấu…”

  http://phunu8.com/suc-khoe-doi-song/745741-xuat-hien-benh-la-tren-cam-sanh.html#post1470200
  :

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  caycanhmshong thích bài này.
 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. caycanhmshong

  caycanhmshong Thành Viên Mới

  Bưởi da xanh giống, bao nhiêu tiền một cây hả chủ topic ơi?

Chia sẻ trang này