1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Một điểm đến rùng rợn ở Nhật trong mùa Haloween

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hanghanna, 13/10/18.

 1. MB+ -
  Một địa điểm dành cho những bạn dũng cảm đi khám phá trong mùa lễ hội Haloween này. Một câu chuyện về con búc bê mọc tóc dài ở một ngôi đền cổ của Nhật Bản khiến cho rất nhiều người phải tò mò. Nào này cùng giá vé máy bay đi nhật vietjet đi tìm hiểu về câu chuyện này nhé

  Con búc bê mọc tóc ở đèn người ta gọi là Okiku và được coi là búc bê ma ám của Nhật. Ngôi đền cổ đặt búc bê là Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, thuộc tỉnh Hokkaido. Điều kì lạ chính là bộ tóc búc bê liên tục mọc dài và không rõ được nguyên nhân.
  [​IMG]
  Đã có rất nhiều truyền thuyết về Okiku cho đến nay. Nhưng câu chuyện được truyền rộng rãi nhất chính là Okiku được một cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918. Con búc bê này được cô bé Kikuko 3 tuổi rất là yêu thích và ôm nó ngủ suốt. Nhưng mà vì một sự cố bị cảm lạnh và sốt cao nên cô bé Kikuko đã qua đời. Mọi chuyện cũng từ đó mà bắt đầu trở lên kỳ lạ.

  Gia đình của cô bé ban đầu định chôn con búp bê nhưng sau đó quyết định giữ lại để tưởng nhớ Kikuko. Họ đặt tên con búp bê là “Okiku” theo tên người con gái đã qua đời.

  Chẳng bao lâu, họ nhận thấy con búp bê có những điểm bất thường đặc biệt là ở mái tóc.

  Nếu mà trước đây mái tóc của Okiku chỉ dài đến ngang cằm thì giờ nó đã dài đến đầu gối. Dù đã thuyền xuyên cắt ngắn nhưng mà tóc của nó vẫn không ngừng mọc dài. Họ đã cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy trong con búp bê có linh hồn của cô bé Kikuko

  Nếu trước đây, mái tóc của Okiku chỉ dài ngang cằm thì giờ nó đã dài tới đầu gối. Dù thường xuyên cắt ngắn nhưng tóc vẫn không ngừng mọc dài. Họ cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy trong búp bê có linh hồn của cô bé Kikuko.

  [​IMG]
  Năm 1938, gia đình của Kikuko quyết định chuyển tới nơi khác sinh sống. Họ nghĩ rằng cách tốt nhất là gửi nó tới ngôi đền Mannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido. Đồng thời chia sẻ bí mật của nó cho các nhà sư.

  Từ đó cho đến nay thì Okiku vẫn sống ở trong đền. Sauk hi mà nghe về truyền thuyết về con búp bê thần kỳ này thì rất nhiều người đã tìm đến đây để ngắm nhìn nó nhưng họ không được phép chụp hình.

  Tóc của búp bê Okiku vẫn tiếp tục mọc và nó có thể ngày càng dài hơn nữa nếu như mà các nhà sư không cắt tỉa thường xuyên. Một trong số nhà sư ở đền cho hay, ông đã bắt đầu làm như vậy kể từ khi mà ông mơ thấy Okiku yêu cầu ông cắt tóc cho nó. Cho đên nay thì vẫn không có ai giải thích được tại sao tóc của búp bê mọc dài như vậy.

  Có một số nguồn tin cho hay tóc của búp bê đã được đem đi thí nghiệm và kết luận rằng đó là tóc của đứa tẻ. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác thực.

  Một số nguồn tin cũng cho rằng tóc của búp bê đã được đem đi thí nghiệm và kết luận đó là tóc của một đứa trẻ, mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác thực.

  Câu chuyện về búp bê Okiku từ đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho các tác phẩm tiểu thuyết, phim và kịch truyền thống của người Nhật.
  Tham khảo thêm:mua ve may bay vietjet di singapore để đến thăm quốc đảo sư tử và khám phá ẩm thực độc đáo nơi đây.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này