1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)

Một số linh kiện phụ kiện cho dàn âm thanh cần thiết mà bạn nên đầu tư

Thảo luận trong 'Tin Tức Thị Trường' bắt đầu bởi itcviet, 30/9/19.

 1. MB+ - Đầu tư một số linh kiện phụ kiện cho dàn âm thanh là một yếu tố ít người nghĩ tới. Bởi vì đa số họ đều nghĩ đến việc nâng cấp các dàn máy thông qua cải thiện loa, ampli,…Chính vì thế nhiều người thường bỏ qua và không quá xem trọng việc trang bị thêm linh kiện để “cải thiện” sức mạnh của bộ dàn. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số linh kiện cần thiết mà bạn nên đầu tư cho dàn âm thanh. Qua đó dàn âm thanh của bạn sẽ hoàn hảo hơn.

  Đầu tư linh kiện để nâng cao chất lượng âm thanh cho bộ dàn là một phương án hiện đang rất được ưa chuộng. Một số linh kiện được nhiều người nhắm đến khi có nhu cầu đầu tư, thay đổi cho dàn âm thanh thường là các loại bộ lọc nguồn điện, dây dẫn (dây loa và dây tín hiệu) và các loại chân chống rung cho thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu tổng quát về các loại linh kiện này và tác dụng mà nó mang lại cho dàn âm thanh của bạn như thế nào nhé.
  [​IMG]
  Linh kiện phụ kiện cho dàn âm thanh gồm những gì ?
  1. Bộ lọc nguồn điện
  Đây là loại phụ kiện rất quan trọng và được nhiều dàn âm thanh quan tâm hiện nay. Nó ra đời với 2 mục đích chính:
  + Cải thiện chất lượng điện nguồn bằng cách lọc sạch những thành phần không phải là AC 50Hz (hệ tư bản 60Hz) đến từ nguồn điện lưới.
  + Mang lại sự an toàn trong sử dụng cho người dùng hơn so với các loại phích cắm điện thông thường cũng như tạo vẻ thẩm mỹ hơn trong dàn âm thanh.
  Ngoài ra ở những bộ lọc điện hiện đại ngày nay còn được tích hợp thêm khả năng tích trữ năng lượng để đáp ứng kịp thời cho những tình hướng tiêu thụ năng lượng tăng đột biến của amply ở những đoạn dồn dập của bản nhạc.
  Sở dĩ có sự ra đời của thiết bị này là do nguồn cấp điện hiện nay tại nước ta chưa thực sự ổn định, hay xảy ra các hiện tượng nhiễu điện, không đủ điện 220V, thường xuyên tăng giảm một cách đột ngột. Vấn đề này nếu chỉ xảy ra một vài lần sẽ không gây ảnh hưởng đến thiết bị. Tuy nhiên nếu thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu cho loa và ampli của bạn, dẫn đến hư hỏng.
  [​IMG]
  Việc sử dụng các bộ lọc nguồn điện sẽ góp phần đảm bảo nguồn cấp điện cho dàn âm thanh trở nên ổn định, giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả để có thể đạt chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Những bộ lọc điện của nhãn hiệu Nordost được khá nhiều người chơi audio tin tưởng với hiệu quả sử dụng tốt sẽ là sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo qua khi có nhu cầu.
  2. Dây dẫn tín hiệu (dây loa và dây tín hiệu)
  Bạn sẽ không thể nào kết nối các thiết bị lại với nhau, cũng như truyền tín hiệu đi từ nguồn phát cho đến loa một cách trọn vẹn nếu như gặp vấn đề về dây dẫn tín hiệu. Dây dẫn tốt không chỉ giúp giảm nhiễu trong quá trình truyền tải tín hiệu giữa hai thiết bị mà còn phát huy tối đa băng thông âm thanh.
  Hiện nay người chơi âm thanh đã bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến việc trang bị dây dẫn chất lượng cho dàn âm thanh của họ. Tuy nhiên thì vẫn còn nhiều người rất dè dặt trong việc đầu tư mua các loại dây loa và dây tín hiệu này.
  Chính vì thế khi xảy ra hiện tượng có những bộ dàn sở hữu thiết bị cực kì đắt tiền, nhưng do hạn chế về dây dẫn nên sự phối hợp, gắn kết giữa các thiết bị không có, dẫn đến hạn chế về chất lượng âm thanh phát ra. Tuy nhiên người sở hữu lại lầm tưởng nguyên nhân là do chất lượng kém của ampli, loa, đầu đọc… và ra sức nâng cấp các thiết bị này, và cứ như thế thay đổi thiết bị liên tục nhưng hiệu quả âm thanh vẫn mãi không đáp ứng được.
  [​IMG]
  Dây dẫn là thành phần quan trọng để phát huy tối đa giá trị dàn âm thanh.Không có bất kì một tỉ lệ đầu tư nào được gọi là “hoàn hảo” khi bạn muốn trang bị dây dẫn chất lượng cao cho dàn âm thanh của bạn. Hãy căn cứ vào giá trị của thiết bị để có thể mua những loại dây dẫn có mức giá, chất lượng phù hợp với các thiết bị trong bộ dàn.
  3. Phụ kiện chống rung
  Đây cũng là một loại phụ kiện mà bạn cần quan tâm để có thể giúp thiết bị trong dàn âm thanh hoạt động ổn định nhất. Nếu bạn đã từng thấy các dàn âm thanh công suất lớn hoạt động, âm thanh phát ra lớn đến nỗi các thiết bị, vật dụng xung quanh rung và rớt xuống đất thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các phụ kiện chống rung. Các thiết bị chống rung được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến chân loa, kệ máy, các loại chân chống rung chuyên dụng cho từng thiết bị…
  Trên thực tế thì các loại thiết bị âm thanh càng đắt tiền đều được nhà sản xuất chú trọng, trang bị cho những thiết bị chống rung chất lượng cao như các miếng đệm cao su dày, độ bám cao, các ly treo… để thiết bị có thể hoạt động tốt nhất.
  [​IMG]

  Trên đây là 3 loại linh kiện phụ kiện âm thanh mà bạn có thể xem xét, đầu tư cho dàn âm thanh của mình.Tuy nhiên cũng nên căn cứ vào giá trị dàn âm thanh của bạn, các thiết bị trong bộ dàn cũng như mục đích, nhu cầu sử dụng để có quyết định hợp lý nhất.
  Nếu còn thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ với Lâm An Audio qua hotline 0973 868 198 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này