Toàn quốc Nguồn gốc và nhận biết giống chó Alaska

Thảo luận trong 'Thú, Chó, Mèo' bắt đầu bởi vantoanthud, 26/12/17.

 1. MB+ - Nguồn gốc của chó Alaska

  Chó Alaska là một bộ phận của giống chó sói tuyết Bắc Cực, được biết đến đầu tiên bởi bộ tộc Mahlemut. Sau này, người Eskimo – một trong những bộ lạc du mục của vùng Alaska đã phát hiện được sức bền phi thường của những chú chó Alaska và nhân giống chúng với giống chó có thân hình to lớn khác và tạo nên giống chó Alaska to hơn, khỏe hơn, bền bỉ hơn và chịu được tốt hơn thời tiết băng lạnh của vùng Bắc Cực phục vụ công việc kéo xe tuyết.

  Sau khi vùng đất Alaska trở thành 1 bang của Mỹ thì giống chó này trở thành một giống chó của đất Mỹ. Đến năm 1935, American Kennel Club (AKC – Hiệp Hội Chó Hoa Kỳ) đã chính thức công nhận chó Alaska có mặt trong danh sách các loại chó của thế giới.

  Từ thời điểm ấy, giống chó Alaska trở nên phổ biến. Nó không chỉ được nuôi dùng cho công việc kéo xe tuyết tại vùng Bắc Cực lạnh giá, mà còn nhanh chóng trở thành giống chó cảnh ở nhiều nơi trên toàn thế giới.

  Cách nhận biết chó Alaska thuần chủng

  – Mõm và 4 chân phải là màu trắng.

  – Mắt của Alaska thuần chủng có màu nâu hoặc nâu đen.

  – Nơi giao nhau giữa trán và mõm hơi gãy nhẹ.

  – Tai chó Alaska có kích thước vừa phải, nhưng luôn nhỏ so với đầu. Đôi tai có hình dáng tam giác cân nằm cách xa nhau, ở chỏm vành tai hơi tròn, thường hướng nhẹ về phía trước mặt.

  – Mũi và mõm chó Alaska to khỏe nhìn cân đối với đầu, mõm không dài, thuôn nhỏ dần về phía mũi nhưng không nhọn. Viền mép ở môi đều phủ kín, che bộ hàm rộng và răng lớn.

  – Đuôi của chó Alaska rất dày và rậm lông. Luôn được cuộn tròn trên lưng. Trái ngược với chó Husky thường cụp đuôi lại, chỉ khi đi thì đuôi mới dựng đứng.

  Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về giống chó Alaska. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết thêm được những kiến thức cần thiết về loài chó này.
  : chó alaska

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này