1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Nguyên liệu làm bánh trung thu năm 2019

Thảo luận trong 'Bánh kẹo' bắt đầu bởi tranhoa123, 3/7/19.

 1. MB+ - Bánh Trung thu truyền thống khỏe mạnh đã quá không còn xa lạ với mọi cá nhân. mặc dù vậy liệu rằng người có tự tin rằng mình rất hiểu “chúng” không? Liệu còn gì mà FAN không biết về những chiếc bánh trung thu truyền thống không? Hãy cùng Beemart đào bới qua bài chia sẻ tiếp sau đây nhé!Vỏ bánh Trung thu cổ điển
  cách thức nước đường kính trắng

  – 1kg đường kính trắng trắng (50 vàng – 50 trắng) + 1 kg nước + 1 quả chanh khứa bỏ hạt + 1/4 quả thơm (dứa) hâm nóng thì cho 60gr mạch nha vào nấu chung đến lúc nước đường sánh, thử bằng phương pháp nhỏ nước đường kính trắng vào chén con nước, thấy không trở nên loang ra tan trong nước là đã đạt, nên nấu nước đường hơi sánh đặc một chút ít chứ không nên loãng.
  – Không khuấy trong khi nấu để ngăn cản bị lại đường kính trắng, vớt bọt đọng trên mặt nước đường trong khi nấu để nước đường kính trắng trong nhé.
  – Chanh, dứa trong nước đường kính trắng có chức năng chặn lại sự kết tinh của đường kính trắng hay còn được gọi là hiện tượng lại đường kính trắng. còn nếu như không cho đủ liều lượng thì nước đường kính trắng vẫn bị lại như không cho. Còn nếu bỏ vô số thì nước đường để lâu một lúc thì ban đầu để cho lên men. lúc này vẫn dùng đc tiếp nhưng bánh Trung thu sẽ không còn hoàn chỉnh.
  – Nước đường kính trắng nên nấu càng lâu thì xuống màu càng đậm, đóng bánh màu càng đẹp, nên trong khi nướng bánh cơ bản là màu đã đẹp rồi.
  – Nước đường mới nấu vài ngày vẫn đóng bánh đc tuy nhiên bánh sẽ không còn mềm, màu sẽ trắng, vỏ sẽ khá khô.
  [​IMG]
  [​IMG]

  tuyệt kỹ vỏ:

  – mọi cá nhân càng phải tự điều chỉnh ít nước đường kính trắng and dầu tận dụng vì độ hút nước của mỗi loại bột là khác nhau: 500gr bột mì đa dụng+ 370gr nước đường + 90 gr dầu chiên + 1/3 mcp baking soda.
  Lưu ý: Không tăng lượng baking soda, nếu nhiều quá bánh sẽ sở hữu hiện tượng bị nứt. Vì baking soda chỉ có công dụng để bánh mềm & màu đẹp.
  – Nếu nước đường kính trắng nấu tầm 6 tháng trở lên thì không nên thả baking soda. Vì nước đường kính trắng này đã đủ độ mềm.
  – Nếu nếm nếm thêm bơ đậu phộng thì với bí quyết bên trên là 2 muỗng (hoặc thay đổi bằng 2 lòng đỏ trứng gà) để gia công tăng độ ngon của vỏ bánh. Nếu là nhân sên nhuyễn như đậu xanh, đậu đỏ,… thì nên chọn phương thức có bơ lạc, vỏ bánh sẽ chắc chắn hơn, còn đối với nhân thập cẩm thì nên chọn lựa cách làm có lòng đỏ. Nguyên liệu làm bánh trung thu Hoặc cũng đều có thể phối hợp cả 2 Nguyên liệu trên.
  – Rượu Mai Quế Lộ có lẽ rằng là linh hồn của bánh Trung thu cổ xưa, có rượu này mới có mùi bánh Trung thu, kể cả nhân thập cẩm hay nhân đậu xanh & nhân sên nói chung đều cần thả rượu Mai Quế Lộ vào vỏ bánh.
  – Nước tro tàu sẽ có chức năng làm tăng độ dai & làm thêm sắc nét cho bánh.
  [​IMG]
  – Cách trộn bột: Trộn các thành phần hỗn hợp lại trừ bột mì, sau khi các thành phần hỗn hợp đều thì ray bột mì vào trộn cho đến khi Các nguyên liệu hòa quyện. không nên nhồi lâu vì bây giờ bột sẽ dai & khó đóng bánh, nướng bánh sẽ mất nét, bánh bị phù mặt. Chỉ trộn và đến lúc bột thành 1 khối. Cho bột nghỉ 1 lát thì nên bọc nhân ngay. lúc này bột mịn mềm, làm việc bọc nhân rất dễ dàng. sau thời điểm bọc nhân, vo tròn xong thì để viên bột nghỉ tầm 10 phút. Nguyên vật liệu làm bánh trung thu giá tốt hiện đại chỉ có ở beemart
  Nếu bột đã khô ráo rồi khi bạn áo bột đóng bánh sẽ tránh đc tình huống bột thấm vào vỏ. Làm bánh có hiện tượng như bị mốc.
  Lưu ý:
  – Vỏ bánh nhão hay khô, hoặc một lượng vùa dùng lệ thuộc vào: Độ sánh của nước đường, nếu nước đường kính trắng sánh đặc thì vỏ bánh sẽ ít gặp mặt trường hợp bị nhão hoặc độ hút nước của bột (các loại bột khác lạ thì độ hút nước khác nhau,…)
  nếu cần thiết sau thời gian bột nghỉ mà vẫn nhão, ẩm mốc thì bỏ thêm 1 ít bột khô trộn lẫn đều cho bột nghỉ rồi mới đóng bánh. Lần làm sau thì FAN nên giảm 10gr nước đường cho cùng loại bột người đã làm với phương pháp này nếu trường hợp bột đã trở nên nhão lần trước.
  Áo bánh:
  – Áo bột khô cho cả khuôn và bánh. hãy nhớ là khi đóng bánh ngừng lấy chổi khô quét ngay lớp bột khô còn bám trên bánh vừa đóng, nếu như không bột khô phụ thuộc vào vỏ bánh còn ướt, lúc nướng sẽ khiến cho bánh có hiện tượng như bị mốc trông rất xấu.

  các thành phần hỗn hợp phết mặt bánh

  – 1 lòng đỏ trứng + 50% mcp nước đường kính trắng bánh nướng + 1 chút nước, chỉ quét mặt 1 lần and không quét thành bánh. Tùy sở trường mỗi cá nhân, thành bánh mình để tự đổ màu nên mình không phết. Nếu quét dày trứng dính vào hoa văn cũng gây mất nét. Theo bí quyết của mình, trứng vịt sẽ phết mặt đẹp hơn quả trứng gà.
  – nên dùng 2 chổi, 1 chổi nhúng vào các thành phần hỗn hợp lấy 1 lượng trứng một lượng vừa đủ để quét mặt bánh, tiếp đến dùng chổi khô quét lại 1 lần tiếp nữa để đảm bảo an toàn trứng không hề đọng trên mặt và không có 1 chút bong bóng nào trên bề mặt bánh.
  – Nước đườnh bánh nướng nếu cho vào tất cả hổn hợp phết mặt sẽ khiến bánh bắt màu đẹp hơn nhưng đừng cho nhiều, bánh Trung thu sẽ nhanh cháy and dính tay.
  [​IMG]

  Nướng bánh Trung thu cổ điển

  – Bánh Trung thu thì phần nhân đã chín toàn diện nên chỉ việc nhiệt đủ để làm chín vỏ bánh.
  – Bánh bỏ vào trong lò lúc nhiệt cao (lò nhà của mình 225 độ) tầm 7 phút, lúc này mặt bánh khô, xem xém vàng, thành bánh trở nên đục thì đem bánh ra xịt nước. Không nướng bánh thuở đầu quá lâu, nhân phía bên trong bánh nóng nở ra gây phù chân, nứt bánh. Nên khi lấy bánh ra ở lần nướng đầu thì xịt nước để giảm nhiệt bánh, giúp tránh thực trạng trên.
  – Nhiệt cao sẽ khiến hoa văn bánh nổi hẳn lên, nên độ nóng nướng đóng góp phần khá cần thiết cho việc bánh đẹp, hoa văn sắc nét.
  – Để bánh nguội trọn vẹn, hiện nay ta mới phết mặt bánh. Nếu bánh còn hơi ấm mà quét mặt thì bánh sẽ làm chín trứng có trong tất cả hổn hợp phết mặt, mặt bánh sẽ bị rạn lổm chổm nhìn quá xấu. Nên khâu này không đc nóng vội mà phải bình tĩnh chờ bánh thật nguội nhé.
  – Bánh sau thời điểm phết mặt thì cho vào lò nướng nhiệt thấp hơn, để mặt bánh đủ vàng, nếu nhiệt trong lò bên nào chênh cao hơn làm bánh xém mặt thì lấy giấy bạc che phần đó lại để đảm bảo mặt bánh không bị cháy xém & vàng đều.
  – Bánh Trung thu chín là khi hội tụ đủ 3 yếu tố: Mặt bánh vàng, khô ráo; Đáy bánh vàng; Thành bánh trở đục.
  – Nếu thành bánh còn trong có nghĩa là bánh chưa chín hẳn, bánh sẽ nhanh đổ nhớt & cực nhanh bị hỏng.
  – Không xếp bánh vô số trong 1 khay nướng, trong những bánh phải có khoảng cách thích hợp thì thành bánh mới chín đc nhé.
  [​IMG]

  những lỗi làm bánh Trung thu cổ điển

  Bánh lại bị phồng chân, mặt bánh nứt
  đó là do nhân sên chưa đủ độ, trong lúc nướng nhân sẽ không vững chảy nhão xuống làm bánh bị phồng hoặc nướng bánh để quá lâu.
  Vỏ bánh khô, ướt
  chính là do lượng dầu trong nhân and trong vỏ có bị sai. Bánh trung thu mềm là do dầu một phần trong nhân tươm ra làm mềm bánh, nên Fan Hâm mộ nên tự điều chỉnh lại lượng dầu.
  size bánh không phù hợp
  – đối với việc đóng bánh Trung thu, tỉ lệ thông thường là 2 : 1 có nghĩa là 2 phần nhân : 1 phần vỏ. tuy vậy với các khuôn sâu như khuôn 250gr thì có thể đóng bánh lên hơn 300gr thì vỏ phải dày hơn 1 chút bánh mới đẹp và nét đc. Ví dụ: Đóng bánh 250gr thì 90gr vỏ – 160 gr nhân, hoặc 100gr vỏ – 150gr nhân.
  – đôi khi cách làm cũng chỉ là một trong những phần thôi, tín đồ làm nhiều lần sẽ thấy quen tay và đúc rút ra kinh nghiệm của bản thân, không chỉ là Nguyên vật liệu and dụng cụ làm bánh phù hợp mà còn phương pháp của riêng tín đồ nữa đấy.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này