1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Nguyên tắc sử dụng máy trộn bê tông

Thảo luận trong 'Dịch vụ Máy, Cơ khí' bắt đầu bởi Trang LH, 1/6/18.

 1. MB+ - Muốn cho công trình có chất lượng tốt, tuổi thọ cao thì chất lượng bê tông sẽ là nhân tố quyết định bởi có rất nhiều công trình bê tông sử dụng các cấu kiện bê tông kém chất lượng dẫn đến tình trạng “ chưa xây đã hỏng”. Để bê tông có chất lượng tốt thì hiện nay người ta sử dụng máy trộn bê tông.

  Khi sử dụng thiết bị máy trộn bê tông không phải chỉ việc đổ các phối liệu cát, sỏi, đá, xi măng, nước vào máy và dập cầu dao để trộn mà cần phải có những kỹ năng sử dụng máy trộn đúng cách thì mới có thể tạo ra cấu kiện bê tông chất lượng.

  >>> Khác biệt giữa máy trộn bê tông cố định và máy trộn bê tông cưỡng bức

  Trước khi trộn bê tông:
  [​IMG]

  - Trước khi trộn bê tông việc đầu tiên bạn phải quan tâm đó chính là kiểm tra thật kỹ các bộ phận của máy trộn bê tông, nếu phát hiện thấy bộ phận nào hỏng hóc, cần xử lý kịp thời trước khi đưa vào sử dụng.

  - Kiểm tra các nguyên vật liệu đã đạt đúng tiêu chuẩn hay chưa, cát và đá phải sạch sẽ không được dính đất bẩn, xi măng phải đảm bảo không bị chết, đóng cục. Chất lượng của nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bê tông.

  - Người vận hành phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động như: mũ, áo, kính, găng tay, ủng...tránh những tình trạng rủi ro xảy ra gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe con người và ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.

  Tiến hành trộn bê tông

  [​IMG]

  - Bất cứ thiết bị máy móc nào cũng vậy để sử dụng hiệu quả thì phải tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng, máy trộn bê tông cũng vậy cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc trộn để mang lại chất lượng hiệu quả nhất.

  Tham khảo thêm: Nên chọn máy trộn bê tông cưỡng bức hay tự hành cho công trình của bạn

  - Đầu tiên bạn phải đổ nước phải thùng trộn của máy, lượng nước theo đúng tỷ lệ mà bạn đã tính toán trước, tiếp đó bạn đổ cát, sỏi, xi măng và các chất phụ gia khác vào thùng trộn đúng tỷ lệ rồi mới dập cầu dao cho máy chạy. Thời gian trộn của mỗi mẻ trộn phụ thuộc vào dung tích của mỗi loại máy trộn.

  - Khi thấy bê tông trong thùng trộn đạt chất lượng thì bạn tiến hành mở của xả và cho bê tông ra khỏi thùng trộn rồi tắt máy trộn đóng cửa xả và chuẩn bị vật liệu cho mẻ trộn sau.

  Sau khi sử dụng máy trộn bê tông xong

  [​IMG]

  - Kết thúc buổi làm việc bạn phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ máy trộn bê tông, để đảm bảo cho các lần sử dụng sau. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ thì bê tông còn sót lại trong máy bị chết và đóng cục lại sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông của các lần sử dụng sau và có thể gây ra hỏng máy.

  Ngoài ra, việc sử dụng máy trộn bê tông chính hãng chất lượng cũng quyết định đến chất lượng bê tông trộn, lựa chọn địa chỉ mua máy trộn bê tông uy tín là điều vô cùng cần thiết. Lạc Hồng là đơn vị phân phối máy móc xây dựng uy tín suốt gần 20 năm qua, được sự tin dùng của khách hàng trên toàn quốc, là địa chỉ mua hàng vô cùng tin cậy. Liên hệ với Lạc Hồng qua số hotline 1900 63 61 22 - 0947 63 61 22 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này