1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Những điều cần lưu ý khi xin Visa du học Nhật 2019

Thảo luận trong 'Trang điểm' bắt đầu bởi seohanoi87, 14/1/19.

 1. MB+ - từ tháng 1/2018, chính phủ Japan đã đề ra không ít kiểm soát và điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm mục tiêu đối phó với những vấn nạn do việc nhập cảnh ồ ạt tạo ra. Theo đó, hồ sơ xin visa du học Nhât Bản trong những năm 2018 – 2019 sẽ được thắt chặt hơn ít nhiều. Tỉ lệ đỗ Visa cũng rất được dự báo sẽ giảm mạnh. Hai kỳ tuyển sinh du học nhật bản đầu tiên của năm 2019 đã chính thức khởi động. Nhằm mục đích giúp Quý bố mẹ & các em học sinh có sự sẵn sàng cực tốt cho bộ hồ sơ xin Visa du học, Hanoilink đã tổng hợp những thông tin update nhất trong chế độ xét duyệt Tư cách lưu trú và Visa du học như sau:

  I – biến đổi liên quan ĐẾN XÉT DUYỆT TƯ CÁCH LƯU TRÚ (COE)
  COE là giấy ghi nhận Tư cách lưu trú được cấp bởi Cục cai quản xuất nhập cảnh Japan.
  nếu như Visa là sách vở và giấy tờ bắt buộc để được nhập cư vào nhật bản thì COE gần như là giấy tờ bắt buộc để xin được Visa.

  sau khi Du học viên (DHS) có giấy mời học của trường, trường đào tạo sẽ được nộp hồ sơ xin COE cho DHS.

  [​IMG]
  một số điều chỉnh trong những công việc xét duyệt hồ sơ COE năm 2018 – 2019:

  1 – nhu yếu hồ sơ:

  – Hồ sơ minh chứng tài chính của người bảo lãnh:

  + Ngoài pháp luật về mức thu nhập thường niên nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn đủ tiền giàn trải túi tiền du học cho DHS, người bảo hộ cần bổ sung thêm các xác nhận nộp thuế trong hoạt động kinh doanh, công tác làm việc của mình; cùng theo đó, bắt buộc phải có Biên bản hình thành gia sản – lý giải chi tiết các khoản nguồn thu.

  + Sổ tiết kiệm chi phí yêu cầu kỳ hạn gửi tối thiểu 01 năm, số chi phí >= 600 triệu đồng.

  – Hồ sơ năng lực chuyên môn học hành của DHS:

  + nhằm mục tiêu sàng lọc được những ứng viên ưu tú, Cục cai trị xuất nhập cư sẽ quan tâm đến rất kỹ Lí do du học – Bản trình diễn sơ bộ kế hoạch du học của học sinh và các sách vở tương quan đến thành tích học tập.

  [​IMG]
  + Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 được coi là hồ sơ bắt buộc, dù ứng viên có tốt nghiệp CĐ hay ĐH. Toàn bộ các trường Nhật ngữ uy tín đều không chào đón học viên tốt nghiệp trọng tâm giáo dục và đào tạo liên tục.

  – trình độ chuyên môn tiếng Nhật của DHS: Bắt buộc ứng cử viên phải có chuyên môn tiếng Nhật N5 khi nộp hồ sơ xin COE. Để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE, ứng viên nên học ít nhất xong N4 và ưu ái thi các kỳ thi uy tín như JLPT, Nat-test.

  2 – Thời gian xét duyệt COE:

  bình thường, thời gian xét duyệt COE sẽ từ 2-3 tháng (tùy Quanh Vùng và nhóm trường). Nhưng kể từ năm 2018, thời hạn để gửi hồ sơ hoàn thiện lên Cục được đẩy lên sớm hơn. Quý phụ huynh và các em học viên cần lưu ý để sẵn sàng hồ sơ ĐK thật sớm.

  3 – năng lực chuyên môn làm lại hồ sơ đã từng trượt COE:

  Việc trượt COE một lần không có nghĩa là ứng cử viên mất trọn vẹn thời cơ Du học Japan. Nhưng, từ cuối năm 2017, việc giải trình lí do trượt COE trong thời gian làm lại hồ sơ đã gian nan hơn rất nhiều, cơ hội nhận được sự đồng ý chấp thuận của cục cai trị xuất nhập cảnh cũng thấp hơn hẳn tiến trình trước đây. Do thế, việc sẵn sàng hành trang thật kỹ để bảo đảm đỗ COE trong lượt nộp đầu tiên là ưu ái bậc nhất cho những bạn ứng cử viên đang có nguyện vọng đi du học nhật bản trong năm 2019.

  II – chuyển đổi tương quan XÉT DUYỆT VISA DU HỌC nhật bản
  1 – số lượng giới hạn số lượng trung tâm hỗ trợ tư vấn du học Japan được đồng ý chấp thuận nộp hồ sơ xin visa cho du học sinh

  – nhằm mục đích hạn chế thực trạng Doanh Nghiệp ma, trọng tâm thiếu đáng tin cậy và công khai minh bạch trong dòng sản phẩm Thương Mại & Dịch Vụ, từ 4/1/2018, Đại sứ quán Japan chỉ cho phép những Doanh Nghiệp mang tên trong list được chuyển nhượng ủy quyền xin visa du học cho học sinh:

  [​IMG]
  2 – Thời gian xét duyệt visa du học

  Từ kỳ nhập học T4/2018 trở đi, thời gian xét duyệt visa du học tại Đại sứ quán nhật bản tại TP. Hà Nội là 7 ngày (không kể ngày nghỉ), tại Tổng Lãnh sự nhật bản – HCM là 8 ngày (không kể ngày nghỉ), thay vì 5 ngày như trước đó đây.
  Thời gian xét duyệt visa hoàn toàn có thể vĩnh viễn trong trường hợp ứng cử viên bị gọi phỏng vấn.

  3 – chất vấn xin visa du học

  Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể gọi ứng viên đến vấn đáp trực tuyến, tỉ lệ trượt đang ngày càng tăng cao do tâm lý chủ quan của ứng cử viên sau khi đỗ COE.

  Trong trường hợp trượt Visa du học, ứng cử viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển nhưng cần đợi sau ít nhất 6 tháng (kể từ ngày nhận thông báo hiệu quả trượt visa), cùng theo đó, ứng cử viên phải triển khai lại tiến trình từ đầu: xin thư mời học, xin COE.

  4 – Lệ phí xin visa du học

  Để update Ngân sách xin visa của ĐSQ nhật bản, quý bố mẹ và các em học viên rất có thể truy cập trực tiếp trang web của ĐSQ.

  Trên đây là những thông báo update tiên tiến nhất về việc xét duyệt COE & Visa du học Japan, nằm ở trong chinh sách quản lý nhập cảnh của chính phủ Nhật. Quý bố mẹ và các em học viên, nếu cần bổ trợ trong tiến trình ĐK, chuẩn bị hồ sơ du học nhật bản, hoàn toàn có thể liên hệ đến Hanoilink.

  Chúng tôi cam đoan cung cấp thông tin trên nguyên lý minh bạch, rõ rệt & cập nhật.
  : du hoc

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này