1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Những lợi thế chỉ khi học ngành ngôn ngữ Anh mới có

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi phamnhung95, 29/11/19.

 1. MB+ - Nhiều người nghĩ rằng ngôn ngữ Anh chỉ là ngành học nhằm cải thiện khả năng ngoại ngữ chứ không trang bị nhiều tri thức chuyên môn như các ngành học đặc thù khác. Nhưng trên thực tế, ngành ngôn ngữ Anh vẫn có những giá trị khăng khăng đối với sự nghiệp của bạn.
  Xem thêm:
  ngôn ngữ Anh là ngành học đem lại lợi ích cuộc sống

  Thế giới có tới 1,5 tỷ người nói tiếng Anh, chiếm 20% dân số toàn cầu, được sử dụng tại 50 quốc gia với vai trò là tiếng bản địa hoặc tiếng nói thứ hai. Vì vậy, biết tiếng Anh một cách bài bản là lợi thế rất lớn. Bạn sẽ có thời cơ lớn hơn ở những quốc gia phát triển, sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi có kỹ năng tiếng Anh.
  tiếng nói Anh không bao giờ lỗi thời

  ngôn ngữ Anh dù không phải ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới nhưng vì nó được sử dụng tại các cường quốc nên tầm tương tác sẽ không bao giờ thuyên giảm. Những bằng cấp của ngành ngôn ngữ Anh sẽ giữ nguyên giá trị theo thời kì, luôn có đất dụng võ cho sinh viên ngành tiếng nói Anh trên thị trường cần lao toàn cầu.
  Học ngành ngôn ngữ Anh không bao giờ là hoang toàng
  thực tế, nhiều bạn chọn học tiếng nói Anh không hẳn do thích ngoại ngữ mà đơn giản là vì không biết học ngành nào! “Học đại” ngành ngôn ngữ Anh dù bạn thích hay không thì vẫn an toàn hơn so với tuyển lựa một ngành đặc thù mà bạn chưa biết gì về nó, bởi những kiến thức bạn được học sau khi tốt nghiệp vẫn dùng được. Còn những ngành học khác, nếu bạn không có hứng thú thì các kiến thức được học khả năng cao sẽ bị xếp xó, việc đầu tư một khoản tiền không nhỏ cho ngành học không yêu thích vì vậy đã bị hoang phí.
  tiếng nói Anh là ngành học có nhiều thử thách

  Nhiều người nghĩ rằng ngành tiếng nói Anh có chương trình học “dễ” quá nên hay bị xem nhẹ. Thực ra nó chỉ dễ với những ai không thực sự xem trọng ngành học này. Trên thực tế ngay cả người bản địa ở nhà nước nói tiếng Anh vẫn tuyển lựa học ngành ngôn ngữ Anh thì đây kiên cố không phải ngành “dễ ăn” như nhiều người đã nghĩ. Học tiếng Anh để có thể giao thiệp thì đơn giản nhưng để dùng nó mà kiếm ra tiền lại không đơn giản chút nào.
  mặc dầu tiếng Anh phổ thông nhưng trong trường học, bạn chỉ được học cách nói tiếng Anh của một nơi khăng khăng, chính yếu là Mỹ hoặc Anh, chưa chắc bạn có thể hiểu tiếng Anh của người Ấn, Singapore hay nhiều quốc gia khác? Một bài tiểu luận trong chương trình học không khó đối với bạn nhưng một báo cáo hàng chục trang cho công ty nước ngoài với đầy đủ các từ ngữ chuyên môn thì liệu có dễ dàng? Tiếng Anh thực thụ khó hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.
  tiếng nói Anh cung cấp kỹ năng cứng cho bạn

  Học ngành tiếng nói Anh ở trường không hề giống với đi luyện Anh văn giao dịch tại các trọng tâm Anh ngữ như nhiều người nghĩ. Tiếng nói Anh dạy bạn khá nhiều kỹ năng cứng dựa trên nền tảng ngôn ngữ giúp bạn có thể kiếm sống sau khi ra trường.
  Học Anh văn giao du tại các trọng tâm Anh ngữ thì khả năng của bạn chỉ dừng lại ở mức có thể chuyện trò được với người nước ngoài nhưng khi học chuyên sâu với ngành ngôn ngữ Anh thì bạn cần viết được một bài luận đúng cấu trúc, dịch văn bản không sai nghĩa, dịch văn nói linh hoạt, kỹ năng nghiên cứu tài liệu chính xác, giảng dạy Anh ngữ dễ hiểu....
  Ngành ngôn ngữ Anh cho bạn nhiều cơ hội để học lên

  Mọi lĩnh vực đều phải dùng tiếng nói để giao tiếp, nên với tấm bằng ngành ngôn ngữ Anh, bạn hoàn toàn có thể học lên cao ở một ngành học khác như Marketing, Biên kịch, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Sư phạm…Trong khi đó với một số ngành học đặc thù khác thì bạn chỉ có thể chọn lọc học lên cao các ngành cùng lĩnh vực chứ chẳng thể rẽ nhánh như khi học tiếng nói Anh.
  thời cơ việc làm rộng mở khi học ngành tiếng nói Anh

  Sinh viên ngành tiếng nói Anh có thể tuyển lựa rất nhiều con đường sự nghiệp khác nhau như copywriter, chuyên viên truyền thông, phóng viên, biên tập viên, blogger,.. Và những vị trí đòi hỏi sử dụng tiếng nói khác.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này