1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Hà Nội Những lựa chọn ưu tiên khi tìm một người bạn cùng phòng

Thảo luận trong 'Tuyển sinh, Du học' bắt đầu bởi linhntk, 7/12/17.

 1. MB+ - Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế
  1. Ai đó có lịch ngủ giống bạn

  Tưởng là chuyện nhỏ, nhưng thực tế việc khi nào tắt đèn để ngủ có thể dễ dàng trở nên vấn đề của những người bạn cùng phòng. Một người ngủ sớm, một người "cú đêm" có thể gây ra những khó chịu không đáng có. Vậy nên, chọn một người bạn có lịch sinh hoạt tương đối giống mình, việc thích nghi sống cùng nhau sẽ dễ dàng hơn nhiều.
  2. Có môi trường học tập tương tự bạn
  Mỗi người đều có cách thức và không gian học tập và làm việc riêng. Bên cạnh đó, bạn nên chọn bạn cùng phòng có cùng một kiểu môi trường học tập như mình. Chả hạn bạn là người chỉ có thể giao hội khi xung nói quanh im tĩnh, còn bạn cùng phòng lại thích mở nhạc khi học cùng chẳng hạn - điều này có thể trở nên một vấn đề!
  3. Thẳng thắn, cởi mở trong giao tế
  Bạn nên biết rằng khi sống với ai đó, đây không còn là phòng của bạn hoặc phòng của họ mà là hai bạn đang san sẻ phòng với nhau. Bởi vậy, nếu có điều gì đó làm cho bạn cảm thấy không vui vẻ, khó chịu chẳng hạn như bạn cùng phòng ồn ã trong khi bạn ngủ, nên thẳng thắn nói chuyện về điều đó. Ban sơ, việc này có thể gây lúng túng và khó chịu, nhưng giữ lặng im quá lâu sẽ chỉ tạo ra nhiều găng tay hơn giữa bạn và bạn cùng phòng.
  4. Người có cùng sở thích
  Sống với một người có cùng sở thích là một cách tuyệt vời để hai bạn hòa hợp được với nhau ngay khoảng thời gian đầu. Cả nhà sẽ có chung chủ đề trò chuyện, cùng nhau tham dự những hoạt động, CLB yêu thích... Bên cạnh đó, trên thực tiễn cũng không có vấn đề gì quá lớn nếu hai bạn có những sở thích khác nhau. Điều này sẽ cho cả hai có những không gian riêng làm những việc mình yêu thích.
  5. Có tinh thần giữ gìn vệ sinh chung
  Sẽ thật chán ngán nếu bạn cùng phòng không hề động tay đến bất kì công việc nào để giữ giàng vệ sinh chung. Đây là phòng chung và cả hai người cùng có trách nhiệm với nó chứ không riêng gì mình bạn. Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn những người bạn có tinh thần giữ gìn vệ sinh chung bởi chẳng mấy ai đủ nhẫn nại sống cùng một người lười, thiếu nghĩa vụ. Tất nhiên, khi đó phòng luôn trong tình trạng bừa bãi và lộn xộn dù bạn có ra sức dọn dẹp thế nào!
  6. Ai đó có thể khiến bạn tin tưởng
  tất nhiên sự tin tưởng này cần thêm thời gian để xác định nữa, ngoài ra, ấn tượng ban đầu và cảm giác thỉnh thoảng sẽ là nhân tố khiến bạn quyết định. Bạn đang tìm một người để sống cùng, có nghĩa là bạn phải cảm thấy thoải mái với họ vì Cả nhà sẽ ở chung một không gian, sinh hoạt cùng nhau. Nếu còn thấy lăn tăn và có những điều không thoải mái với người bạn định ở cùng, đừng vội quyết định, tiếp tục tìm kiếm là gợi ý cho bạn lúc này.
  7. Sòng phẳng trong những khoản chi phí chung
  Muốn sống với nhau lâu dài hãy luôn rõ ràng trong vấn đề tài chính, đừng để vấn đề tiền bạc trở nên những điều khó nói, gây rạn vỡ. Những phí nảy sinh liên quan đến phòng ở, phí sinh hoạt chung nếu không có sự phân chia rõ ràng có thể gây mâu thuẫn giữa bạn và những người bạn cùng phòng. Vì lẽ đó, một người bạn cùng phòng luôn sòng phẳng, rõ ràng trong vấn đề tiền nong cũng là một sự chọn lựa ưu tiên.
  : tuyển sinh

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này