1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Những thắc mắc thường gặp về vận chuyển khách đặc biệt Vietjet

Thảo luận trong 'Vé, Dịch vụ Du Lịch' bắt đầu bởi hoangtu1993, 18/5/18.

 1. MB+ - Những khách đặc biệt như người tàn tật, người già, trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, bà bầu,...Đều có những quy định riêng khi vận chuyển trên chuyến bay của Vietjet. Nếu bạn thuộc những khách đặc biệt hoặc bạn mua vé cho họ, thì bạn nên đọc kỹ các quy định về vận chuyển khách hàng đặc biệt tại http://vietjetair-vn.com/quy-dinh-van-chuyen-hanh-khach-dac-biet-cua-vietjet-air/và tìm hiểu thêm một số thắc mắc thường gặp trong bài viết này!

  [​IMG]
  >> Bạn có đang quan tâm: thủ tục đổi chuyến bay Vietjet
  1. Người lớn có thể bay cùng nhiều trẻ nhỏ 3 tuổi trở lên không?
  Một người lớn chỉ có thể đi cùng với 1 trẻ em dưới 2 tuổi. Trẻ em sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, trường hợp khách cần sự thuận tiện có thể mua thêm ghế cho bản thân mình và tuân thủ các hướng dẫn về an toàn của Tiếp viên trên chuyến bay.

  2. Tôi có thể mua vé và để con tôi bay một mình mà không có người lớn đi cùng được không? Con tôi năm nay gần 7 tuổi!
  Vietjet không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng. Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (YPTA) được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet với các điều kiện: Đặt dịch vụ YPTA qua phòng vé hoặc Tổng đài của Vietjet trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến; Cha/ mẹ/ Người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình; Phải có người đưa/đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.

  3. Trẻ em sơ sinh bao nhiêu ngày tuổi thì Vietjet chấp nhận vận chuyển?
  Trẻ em sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay, Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi.
  Trẻ em sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm.

  4. Vietjet có những hỗ trợ nào đối với những người không nghe được hoặc không nói được, hoặc cả khiếm thính và khiếm thị?
  Hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển và yêu cầu bất kỳ sự trợ giúp đặc biệt nào, Hành khách cần thông báo cho Phòng vé hoặc Tổng đài của Vietjet ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến để Vietjet sắp xếp trước loại thiết bị hỗ trợ đặc biệt theo yêu cầu. Vì lý do an toàn, Vietjet chỉ có thể chuyên chở trên một chuyến bay tối đa 08 (tám) Hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển, trong đó có tối đa 02 (hai) hành khách hạn chế khả năng tự lên xuống cầu thang tàu bay. Vietjet không cung cấp thiết bị hỗ trợ di chuyển trong khoang máy bay.
  Vietjet có thể yêu cầu Hành khách phải có người đi kèm vì lý do an toàn hoặc nếu Hành khách không thể tự thoát hiểm hoặc Hành khách không có khả năng hiểu các hướng dẫn an toàn trên chuyến bay. Đối với hành khách đi cùng, Vietjet yêu cầu phải trên 18 tuổi; đủ sức khỏe để có thể hỗ trợ khách lên xuống máy bay.

  5. Mua 2 vé Vietjet mà 1 người bay có được không?
  Quý khách có thể mua thêm ghế trên chuyến bay. Vui lòng liên hệ tổng đài 19001886 hoặc đến các phòng vé của Vietjet để đặt chỗ.

  6. Khách hàng bị khuyết tật như không nói được hoặc khiếm thị thì Vietjet có vận chuyển không?
  Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển hành khách đặc biệt như sau:
  6.1. Hành khách khiếm thị hoặc giảm thị lực – BLND:
  - Trường hợp khách BLND có người đi cùng: Vietjet chấp nhận vận chuyển bình thường. Điều kiện đối với người đi cùng là phải trên 18 tuổi và có đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thị giác để hỗ trợ khách BLND.
  - Trường hợp khách BLND không có người đi cùng: được yêu cầu phải đặt dịch vụ BLND qua phòng vé hoặc Tổng đài của Vietjet trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến; Số lượng khách BLND không có người đi cùng tối đa trên mỗi chuyến bay là 08 (tám) khách; Khách BLND có khả năng tự phục vụ bản thân trong suốt quá trình vận chuyển và có người hỗ trợ tại sân bay khởi hành và sân bay đến.
  6.2. Hành khách khiếm thính hoặc giảm thính lực -DEAF:
  - Trường hợp khách DEAF có người đi cùng: Vietjet chấp nhận vận chuyển bình thường. Điều kiện đối với người đi cùng là phải trên 18 tuổi và có đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác để hỗ trợ khách DEAF.
  - Trường hợp khách DEAF không có người đi cùng: được yêu cầu phải đặt dịch vụ BLND qua phòng vé hoặc Tổng đài của Vietjet trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến; Số lượng khách DEAF không có người đi cùng tối đa trên mỗi chuyến bay là 08 (tám) khách.
  6.3. Hành khách hạn chế khả năng nói: Vietjet chấp nhận vận chuyển như hành khách bình thường.

  7. Nếu người nằm cáng thì Vietjet có đồng ý vận chuyển không?
  Hiện nay Vietjet chưa có dịch vụ chuyên chở hành khách nằm cáng trên chuyến bay.

  8. Cách đặt chỗ cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi như thế nào?
  Quý khách có thể đặt chỗ trực tuyến cho trẻ em dưới 2 tuổi với điều kiện trẻ em phải đi cùng bố mẹ hoặc người đi kèm trên 18 tuổi.
  Vì sự an toàn, thoải mái cho hành khách trên chuyến bay, hành khách nên thông báo số lượng trẻ em dưới 2 tuổi để Hãng bố trí chỗ ngồi phù hợp cho trẻ sơ sinh.

  9. Vietjet có đồng ý vận chuyển người mang thai 5 tháng không?
  Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:
  9.1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:
  9.2. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp; và
  b. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
  9.3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này