1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Phương pháp điều chỉnh khu vườn khiêm tốn

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi kientrucCosFa, 25/6/19.

 1. MB+ - Có được một mảnh vườn nhỏ trong thành phố vốn đã rất khó. Nhưng để chăm sóc và bảo vệ được khu vườn nhỏ ấy cũng là một việc không hề dễ dàng. Và làm cách nào để bảo vệ khu vườn nhỏ trước nắng, gió, bụi,… Hãy xem lam che nắng bằng nhôm bảo vệ mảnh vườn của bạn thế nào nhé.

  Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu thêm một vài quy tắc trong việc bài trí và bố cục. Để một khu vườn khiêm tốn có thể thành “thiên đường trong mơ”.

  [​IMG]

  Làm Gì Và Được Gì?
  Trước khi bắt tay vào một việc to tát như xới tung mảnh vườn nhà bạn lên và trồng lại tất cả. Thì hãy dành ra một khoảng thời gian vừa đủ để tự hỏi mình xem: thật sự bạn cần ưu tiên những gì?

  [​IMG]

  Trước hết là chú ý đến phong cách sống của gia đình. Bạn có ít hay nhiều thời gian để chăm sóc vườn tược? Bạn cần không gian để giúp thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi hay nhiều hơn thế? Ngay cả việc xác định những ai mới là người thường xuyên gắn bó với mảnh vườn cũng là điều cần thiết. Từ đó các yếu tố thực sự cần thiết mới được cân nhắc và xuất hiện trong khu vườn.

  [​IMG]

  Nghĩ Về “Kích Thước Tiêu Chuẩn”
  Mảng xanh cho những không gian nhỏ chắc chắn không thể chứa quá nhiều. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc việc sử dụng kích thước tối thiểu cho một vài thứ trong vườn.

  Đôi khi bộ bàn ghế kèm hồ cá sinh động vẫn có thể hiện diện trong mảnh vườn khiêm tốn. Hãy chú ý đến không gian và độ sâu tối thiểu của mặt nước cho loại cá mà bạn thích.

  Và đừng quên dù nhỏ hay lớn thì mọi thứ luôn phải tồn tại trong kích thước tiêu chuẩn của chúng. Hãy linh động một cách khoa học để biến hóa kích thước; tạo nên hiệu ứng thị giác mỹ mãn cho khu vườn.

  [​IMG]

  Cộng Hưởng Của Ánh Sáng
  Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế. Hãy chú ý vào khả năng phân bố của luồng sáng để bố cục tầng lớp hợp lý cho nhiều cây. Những cây chịu râm có thể ở xa, trong khu vực tối và chìm dần vào phần nền. Ngược lại những cây ưu sáng và nổi bật nên ở gần vị trí quan sát. Điều này sẽ tạo ra ảo tưởng về khoảng cách giúp làm tăng độ sâu cho khu vườn của bạn.

  Nhưng để cây có được nhiều ánh sáng thiên nhiên, khu vườn của bạn phải “mở”. Không bị vật gì ngăn chặn việc đón sáng của vườn. Nhưng khi đó bạn phải chấp nhận cả khói bụi, gió, mưa… tác động lên mảnh vườn của bạn.


  Lắp Đặt lam chắn nắng Bằng Nhôm
  Hiện nay có một loại vật liệu có thể vừa giúp khu vườn đón đủ ánh sáng; cản những tác động từ môi trường. Đó chính là lắp đặt lam che nắng bằng nhôm. Sản phẩm được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp, có độ bền cao. Không như dựng một bức tường bảo vệ, lam chắn nắng vẫn cho một bộ phận ánh sáng xuyên qua. Từ đó, không gian bên trong sẽ sáng hơn và thông thoáng hơn. Che nắng, chắn mưa mà vẫn không cản tầm nhìn.

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này