1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)

Quy trình sản xuất túi nilon và những máy móc cần thiết

Thảo luận trong 'Tin Tức Thị Trường' bắt đầu bởi ellendo, 27/5/19.

 1. MB+ - Túi nilon được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày từ việc đựng thức ăn ở ngoài chợ hay mua sắm, đến việc đóng gói các sản phẩm y tế, linh kiện máy móc điện tử, quần áo,... Nhìn chung những chiếc túi nilon được dùng với rất nhiều mục đích khác nhau.

  Trong bài viết này, Minh Long Plastic chỉ muốn chia sẻ với bạn quy trình sản xuất túi nilon như thế nào ? Đây là vấn đề đang được người tiêu dùng và các xưởng sản xuất túi nilon cũng quan tâm không kém.

  Nguyên liệu sản xuất túi nilon :

  Tuỳ theo từng loại túi bóng cụ thể mà các xưởng in túi nilon giá rẻ sử dụng nguyên liệu khác nhau, và các phụ gia cần thiết để tạo một số đặc tính riêng cho túi.

  Bao bì màng mỏng : thành phần của túi ni lông phổ thông như túi xốp hàng chợ và siêu thị... chủ yếu là hạt nhựa PolyEthylene (PE) . Theo tỷ trọng PE mà chia thành 2 loại túi HDPE và túi LDPE với các đặc tính khác nhau dễ nhận biết.

  Bao bì màng ghép phép hợp : thường gặp là các loại túi hút chân không đựng thực phẩm, thức ăn... quy trình sản xuất túi màng ghép có phần phức tạp hơn với nguyên liệu chủ yếu từ hạt PA/PE/PP/OPP...

  Những máy móc và thiết bị cần thiết :

  Về cơ bản, dây chuyền sản xuất túi nilon bao gồm 3 thành phần chính : Máy thổi màng - bộ trục in và Máy cắt. Tất nhiên, số lượng thiết bị có thể nhiều hơn để có thể tạo ra các loại túi nilon riêng biệt.

  [​IMG]

  Quy trình sản xuất túi nilon tại các nhà máy:

  Để dễ hình dung, bạn hãy để ý tới các để làm ra một cuốn sách, Quy trình để tạo ra một túi nilon cũng tương tự - cả hai đều rất dễ dàng, thậm chí túi nhựa dễ tạo ra hơn nhiều so với một cuốn sách. Hai bước chính và quan trọng nhất mà bạn cần biết :

  Bước đầu tiên : thổi màng, tạo cuộn nilon

  Quá trình gọi là thổi màng là bước đầu tiên trong việc tạo ra một túi nilon phổ thông. Một bộ phận được sử dụng để làm nóng nhựa Polyethylene đến nhiệt độ khoảng 500 độ F . Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy những hạt nhựa, sau đó chúng được đẩy vào máy đùn và một khuôn tạo màng mỏng.Quá trình này diên ra trong thiết bị gọi là máy thổi - màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi nilon. Cuối cùng, toàn bộ màng được cuộn lại trên trục quay - gọi là cuộn màng nilon.

  Bước thứ hai : cắt thành túi từ cuộn màng

  Các cuộn màng nilon tiếp tục được chuyển sang bộ phận cắt để tạo thành các túi nilon riêng biệt từ các cuộn màng. Cơ chế hoạt động của các máy cắt túi nilon là dùng nhiệt để tạo đáy túi và cắt miệg túi bằng một dao dạng thanh hoặc hình dạng tuỳ chỉnh phù hợp .

  Tiếp theo, là công đoạn tạo ra các thành phần của túi nilon đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng, đôi khi phải thực hiện gia công chủ yếu là thủ công. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé

  Tạo ra những loại túi nilon đặc biệt:

  Như bạn thấy từ thông tin sản xuất túi nilon ở trên, việc tạo ra túi nhựa là một quá trình khá đơn giản và dễ dàng mà một công ty có thể làm nhanh và không gặp rắc rối. Hàng ngàn túi có thể được sản xuất chỉ trong một phút, và vì quá trình này rất dễ dàng, nó giữ chi phí của túi nhựa xuống đến một mức giá phải chăng.

  Sản xuất túi nilon tại Minh Long Plastic

  Túi nhựa nói chung rất dễ sản xuất và chúng có nhiều chủng loại dành cho nhiều mục đích khác nhau. Nguyên liệu khác nhau sẽ là yếu tố quyết định khi làm ra túi nilon. Tại Minh Long Plastic, bạn có thể tìm được mọi loại túi nilon đựng hàng hoá phù hợp với nhu cầu.

  Tham khảo thêm các dịch khác tại Minh Long Plastic:

  - in túi ni lông
  - in bao bì nhựa
  - sản xuất túi nilon
  - túi zipper giá rẻ
  - lạt nhựa giá rẻ
  - đúc nhựa
  : túi nilon

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này