1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Sửa laptop tại nhà cần lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook' bắt đầu bởi songngu23, 30/3/18.

 1. MB+ - Đôi khi chiếc máy tính thân yêu của bạn đổ bệnh một cách bất ngờ, mà thực sự bạn không muốn mang nó ra hiệu sửa. Tất nhiên là bạn có thể tìm thuê các dịch vụ sửa máy tính xách tay tại nhà. Nhưng có điều gì cần chú ý, cần lưu tâm khi sử dụng dịch vụ này hay không ?
  [​IMG]

  Với con người, khi mắc phải một số bệnh đơn giản người ta hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ bác sĩ tại gia, còn đối với những chiếc máy tính xách tay, khi bị gặp trục trặc rắc rối thì bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ sửa chữa laptop tại nhà. Bài viết dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm dành cho các bạn khi sử dụng dịch vụ đó.

  1. Đừng đợi nước tới chân mới nhảy

  Để giảm thiểu thiệt hại về dữ liệu và độ phức tạp của vấn đề hỏng hóc thì các bạn đừng nên đợi khi chiếc laptop của mình "gục" hẳn mới nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa laptop tại nhà. Vấn đề có thể được nhận biết qua sự chậm trễ trong xử lý, các yếu tố giật lag, treo máy...... Những dấu hiệu chính là đáng được xem xét, nó chứng tỏ có vấn đề phát sinh về phần cứng hoặc phần mềm của máy.

  Tuyệt vời nhất là khi bạn có thói quen sử dụng các dịch vụ bảo trì định kỳ máy tính xách tay tại nhà. Dịch vụ này sẽ giúp bạn dọn dẹp tinh chỉnh lại hoạt động và cấu hình của máy. Không những thế họ còn có thể chuẩn đoán về "sức khoẻ" của chiếc máy tính xách tay của bạn.


  2. Tìm kiếm nguồn cung cấp dịch vụ uy tín

  Đối với các dịch vụ tại chỗ thì yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm là rất cao bởi công việc sẽ cần được giải quyết chính xác trong thời gian ngắn nhất. Với dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà cũng vậy, việc lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ cũng như người thợ trực tiếp xử lý đóng vai trò hết sức quan trọng. Bạn có thể tìm thấy điều này một cách đơn giản ở dịch vụ sửa chữa máy tính xách tay của Nghề tự do.  3. Đừng nên hà tiện

  Với một thiết bị có tính đồng bộ như laptop thì một vấn đề nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của toàn hệ thống. Nếu thực sự bạn nhận được từ người thợ sửa chữa laptop thuê lời tư vấn rằng bạn phải thay thế linh kiện nào đó, thì bạn thực sự cần cân nhắc điều đó. Việc cố gắng khắc phục nếu có tác dụng cũng chỉ trong thời gian ngắn, không những vậy khi vấn đề quay trở lại thì nó còn phức tạp hơn rất nhiều.  Việc thay thế cũng cần phải đảm bảo yêu cầu của cấu hình liên quan. Không ít người chấp nhận để giảm chi phí thì lại thay thế một linh kiện có chất lượng kém, qua đó làm ảnh hưởng tới toàn bộ chiếc máy. Cũng đừng nên tự đi mua linh kiện sửa chữa máy tính, điều này không hiểu quả đâu vì chắc chắn mức giá bạn mua sẽ cao hơn mức dịch vụ báo giá, chưa kể chất lượng còn là dấu hỏi lớn.  4. Bạn cần có sự tìm hiểu về chiếc laptop của mình

  Điều cơ bản nhất là bạn phải có chút kiến thức về tài sản của mình, sau đó là tới vấn đề mình đang gặp phải. Đây là đòi hỏi có phần khó khăn nếu bạn không có sự am hiểu về công nghệ, kỹ thuật. Cách dễ dàng nhất là nhờ đến sự giúp đỡ của những người xung quanh. Thứ nhất là để mô tả đúng tình trạng cho bên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà, thứ hai là để đảm nói rằng bạn sẽ không phải mất tiền oan từ sự thiếu chuyên nghiệp của thợ nếu có.  Việc hỏng hóc là điều bất đắc dĩ, không ai mong muốn, vì thế Techcare sẽ không chúc bạn sử dụng hiểu quả dịch vụ sửa chữa máy tính xách tay tại nhà. Qua bài viết này chỉ mong sẽ là những điều hữu ích cho bạn nếu không may gặp rắc rối với chiếc máy tính thân yêu của mình

  : dfghj

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments1 Đăng bình luận
 3. modagiare

  modagiare Thành Viên Mới

  Mình cũng đang muốn sửa latop nhưng toàn sợ mang không tìm được cơ sở nào uy tín, chất lượng, loanh quay thợ nó nhảy đồ của máy thì khổ :((((

Chia sẻ trang này