1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
 2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Thiên thạch chứa kim cương đã rơi xuống sa mạc Nubian

Thảo luận trong 'Đồng hồ, Trang sức' bắt đầu bởi giangsta1412, 2/10/18.

 1. MB+ - Các nhà khoa học vừa giải đáp nguồn gốc của Almahatta Sitta, thiên thạch chứa đầy kim cương rơi xuống Trái đất năm 2008. Một hành tinh tiền sử được ví von là "hành tinh bị mất" là nơi thiên thạch chứa kim cương Almahatta Sitta thuộc về . Nó vốn nằm trong Hệ Mặt trời, có kích cỡ tương đương Sao Thủy hoặc Sao Hỏa, đã biến mất một cách bí ẩn từ hàng tỉ năm trước.

  Tuy nhiên rất có thể nó đã vỡ vụn ra sau một cú va chạm với một vật thể lớn: có thể là thiên thạch hoặc một tiểu hành tinh khổng lồ. Lý do người ta biết nó có thể lớn bằng Sao Thủy hoặc thậm chí là Sao Hỏa là vì với kích thước như thế, một hành tinh mới có đủ điều kiện về áp suất để tạo ra kim cương.

  Phát hiện vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Communications này củng cố thêm một lý thuyết thú vị: Hệ Mặt trời của chúng ta ngày xưa không như những gì chúng ta đang thấy. Nó vốn có nhiều hành tinh và các vật liệu rất khác.

  Chính những vụ nổ, vụ va chạm giữa các hành tinh đã giải phóng vô số mảnh vụn. Các mảnh vụn đó một lần nữa được tập hợp và cấu thành Hệ Mặt trời ngày nay. Ước tính có đến hàng chục "hành tinh tiên phong" đã cung cấp vật liệu cho 8 hành tinh ngày nay và vô số thiên thể kề cận khác.

  Thiên thạch chứa kim cương nói trên đã rơi xuống sa mạc Nubian (miền Bắc Sudan) vào năm 2008 được nhiều cửa hàng kim cương thu về, sau khi tiểu hành tinh 2008 TC3 chạm trán bầu khí quyển. Nó ở trong vòng bí ẩn lâu đến thế là vì các nhà khoa học mất khá nhiều thời gian để phân tích thành phần khoáng chất và chất hóa học trong nó, cũng như trong các mảnh vụn khác rải rác trên sa mạc.
  Một số hình dạng kim cương hoàn chỉnh:

  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Chi tiết tại: http://www.hungphatusa.vn/
  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
  : kim cương

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này