1. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Toàn quốc Thông tin về trồng rau thủy canh hồi lưu tại nhà

Thảo luận trong 'Máy Công, Nông' bắt đầu bởi thambt029, 30/8/18.

 1. MB+ - Trồng rau thủy canh hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người nhất là những người dân ở khu vực thành thị. Bởi đặc thù diện tích nhỏ hẹp, không có không gian nên áp dụng phương pháp trồng thủy canh là hoàn toàn hợp lý đối với khu vực ban công sân thượng. Trồng rau thủy canh mang lại nhiều lợi ích thực tế như tiết kiệm diện tích, thời gian chăm sóc, đặc biệt là thu hoạch được nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình và những người thân quen.

  Tuy nhiên khi mới bắt đầu có ý định trồng rau thủy canh không phải ai cung biết sẽ làm gì trước tiên? Và chuẩn bị những vật dụng gì? Cần quan tâm đến các yếu tố nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết cần lưu ý và chuẩn bị những gì trước khi trồng rau thủy canh để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

  Xác định mục đích xây dựng giàn trồng thủy canh?
  Khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần xác định được mục đích của mình để có kế hoạch làm tốt nhất. Và trồng rau cũng vậy, có thể bạn muốn sử dụng rau thủy canh cho nhiều mục đích khác nhau như: cung cấp rau cho gia đình, cung cấp rau sạch cho khu phố, hay là sử dụng để kinh doanh,… Với mỗi mục đích khác nhau thì cần có một hệ thống giàn trồng thích hợp. Ví dụ như trồng rau sạch tại nhà thì hệ thống giàn nhỏ, linh hoạt, đặt tại các ban công, sân thượng.

  [​IMG]

  Xác định trước mong muốn trồng các loại rau gì?
  Các loại rau được trồng trên gian cũng cần được xác định theo mục đích, để lựa chọn giàn trồng có kích thước, sắp xếp cho phù hợp. Ví dụ, các loại rau ưa nắng thì cần đặt chúng tại khu có nhiều ánh nắng trên ban công, trên sân thượng. Nhưng một số loại rau thơm lại ưa mát, ưa bóng râm nên cần sử dụng mái che.

  Các loại rau cho bé, cho người bệnh ví dụ tiểu đường, dạ dày,… thì lại cần có các giống riêng. Chính vì thế mà cần xác định mục đích trồng, loại rau trồng để có kế hoạch trồng cụ thể.

  Chuẩn bị địa điểm để trồng rau
  Các địa điểm trong nhà thường được sử dụng để trồng rau thủy canh là ban công, sân thượng, lan can, sân vườn,… hoặc có thể trồng trong nhà với sự hỗ trợ của đèn led trồng cây. Khi chuẩn bị để trồng rau, các bạn cần dọn dẹp, quét dọn, sắp xếp lại những vật dụng trong khu vực lựa chọn trồng rau để tạo không gian thoáng rộng đặt giàn trồng.

  Đặc biệt với hệ thống thủy canh hồi lưu, bạn cần tính toán đến khu vực đặt làm sao cho có thẩm mỹ, lại thuận tiện, bao gồm cả hệ thống máy bơm, tưới tiêu.

  Chuẩn bị kinh phí để xây dựng giàn trồng thủy canh
  Chi phí đầu tư cho một giàn trồng rau thủy canh phụ thuộc vào quy mô công trình. Bạn có thể tham khảo giá của các sản phẩm, vật dụng thủy canh, giá dịch vụ gieo trồng,… trên website của các đơn vị thi công, thực hiện trồng rau sạch. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại hotline của các đơn vị để được tư vấn chi tiết hơn, chủ động trong việc chuẩn bị kinh phí gieo trồng.

  Tìm hiểu kĩ về đơn vị thi công thủy canh
  Trên các kênh thông tin hiện nay, trồng rau thủy canh được phổ biến rất rộng rãi, chỉ cần gõ trên google cụm từ này thì bạn đã có rất nhiều kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, các bạn cần tham quan, tìm hiểu kỹ các đơn vị chuyên về thủy canh rau sạch, xem các công trình trồng rau thủy canh mà họ đã thực hiện xem hiệu quả trồng rau ra sao? Chất lượng của giàn trồng có tốt không? Các vật tư thủy canh như rọ nhựa thủy canh, dung dịch thủy canh, bút đo dinh dưỡng tds,… có đạt chuẩn kỹ thuật?

  Phương pháp trồng rau thủy canh này còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả, làm tăng thêm độ che phủ cây xanh trong thành phố, giúp thanh lọc không khí tốt hơn. Mô hình trồng rau sử dụng chất thải hữu cơ là phân bón chủ yếu cho cây nên tác dụng bảo vệ môi trường lại càng rõ rệt hơn. Phương pháp trồng rau mới này ngày càng khẳng định tính ưu việt của nó và trở thành mô hình trồng rau lý tưởng trong tương lai.

  Loading...

  Chia sẻ trang này

 2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này