1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Bánh bao bí đỏ vàng thơm, mềm xốp

Thảo luận trong 'Thị trường khác' bắt đầu bởi tuminhvo379, 29/6/17.

  1. MB+ - Công thức làm món bánh bao bí đỏ nhanh gọn mà thành tựu lại vô cũng mỹ mãn,

    xem thêm...
    có thể chưa được như ngoài hàng nhưng đích thực mình rất ưng ý.

    vật liệu
    • 300gr bột mì đa dụng (plain flour 10%-12%)
    • 100gr bí đỏ (mình thấy bí cái thường ăn sẽ thanh hơn)
    • 10ml dầu ăn
    • Nước
    • Chút trục đường (mình ko cho vì mình ăn kèm món mặn)
    • 5gr men instant
    • 1/2 muỗng cà phê bột nở
    cách khiến cho
    lẽ ra là hôm nay không khiến bánh bao, càng ko khiến cho gì cả vì mấy bữa nay làm món nào cũng hư, buồn muốn chết giả, mà nén lòng ko được vì trót lỡ tậu được một blog của người Trung Quốc mang công thức gọn mà bánh lại đẹp ơi là đẹp,

    chi tiết...
    đẹp tới mức coi đi coi lại hoài luôn. thành quả là đây nhé!

    [​IMG]
    các mẫu bánh bao nhỏ xinh

    Dưới đây là công thức và 1 số lưu ý lúc làm cho bánh bao bí đỏ:

    • Hấp chín bí đỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, để nguội.
    • Rây bột và men vào tô, cho dầu ăn vào. khi bí nguội cho vào hổ lốn bột và nhồi (trong khi nhồi bột, nếu bột ướt từ từ rắc lên chút bột, ví như quá khô thì cho thêm nước, nhưng theo mình là sẽ bị ướt vì nước trong bí đỏ rất nhiều).
      xem thêm...
    • Nhồi thẳng cánh theo cách miết bột rồi cuộn rồi miết liên tục tương tự cho tới khi bột thành khối dẻo mịn ko dính tay thì cho vào tô sạch, đậy kín tới lúc bột nở gấp đôi (40 phút).
    • Tiếp đến, ấn bột cho ghé khí, cho bột nở vào và nhồi thêm lần nữa và chia thành từng phần, nặn theo hình dáng mình muốn, đậy kín thêm 10 – 15 phút.
    • chỉ cần khoảng này chuẩn bị nồi hấp, sau 15 phút nước vừa sôi cho bánh vào, đậy dòng khăn mỏng lên nồi và đậy nắp (tránh nước rơi xuống bánh).
    • Hấp khoảng 10 – 15 phút là bánh bao chín, giở nắp để bốc khói hai phút là xong.
    [​IMG]
    Màu vàng đặc trưng của bí đỏ

    [​IMG]
    Món ăn sáng giàu dinh dưỡng

    Chúc bạn thành công sở hữu công thức khiến món ăn sáng thơm ngon này.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này