1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

TP HCM Cách làm tiết canh tôm hùm xanh ăn ngon như ở nhà hàng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vy.tran, 15/10/16.

  1. MB+ - 1. Nguyên liệu :
    -Tôm hùm xanh sống ( phải dùng tôm sống mới có tiết )
    -0,3 kg tôm sú
    -1 mớ rau bạc hà
    -Rau ngò rí
    -Tiêu, bột ngọt ,mắm muối
    -Lạc rang,tía tô ,chanh

    [​IMG]

    2.Chế biến tiết canh tôm hùm xanh:
    a/ Chuẩn bị phần nhân:
    - Tôm sú làm sạch ,hấp chín , bóc vỏ băm nhỏ
    - Húng bạc hà, rau ngò rí, sau khi rửa sạch thái nhỏ.
    - Trộn đều tôm sú ,rau thơm,thêm nếm gia vị cho vừa ăn ,rồi dàn đều ra bát.
    b/ Lấy tiết tôm hùm:
    - Công cụ lấy tiết thường là xiên ,dao nhọn dài 25 cm – 30 cm.
    - Chích nhẹ vào phần mặt dưới, nơi tiếp xúc giữa mình và đầu. Lưu ý, độ sâu của vết chích khoảng 1 – 1,5 cm, tùy theo độ dày mỏng của mình tôm.

    [​IMG]

    Chỉ lấy ra một lượng tiết vừa đủ cho phần nhân đã làm, sau khi lấy tiết ra đĩa, ta sẽ chờ khoảng 3 – 5 phút cho tiết canh đông hẳn. Tiết ra đĩa có màu hơi ngà, xanh và trong, như vậy là được, sau đó cho vào lò hấp 5 phút.
    Món tiết canh tôm hùm rải thêm chút lạc đập dập, rắc vài lá ngò rí , vắt thêm chút chanh thì tuyệt hảo.Tiết canh tôm hùmcực kì đắt giá bởi phải dùng tôm hùm còn sống nguyên mới có thể làm được.
    >> Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến tôm hùm xanh ở trên nhé!;););)
    -----------
    Nếu muốn mua tôm hùm xanh chuẩn các bạn hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận bên dưới:
    > Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
    > Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.744
    > Email: hunghaisanbinhthuan@gmail.com
    Đặc biệt: Bỏ sỉ giá tốt nhất thị trường
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này