1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

Cơm nguội và những đều chú ý chế biến món ăn

Thảo luận trong 'Dịch vụ sức khỏe' bắt đầu bởi seoquangngai, 25/4/17.

  1. MB+ - Nếu bạn là một người dân Viêt Nam thì không còn gì gọi là xa lạ với món cơm nguội này nữa phải không nào. Cơm nguội có thể hấp lại hoặc rang lên thì không còn gì bằng. Nhưng một điều đặc biệt món cơm nguội này cần phải bảo quan thật kỷ, Không như những món khác, Nếu không bảo quản kỷ sẽ có một số tác hại rất lớn từ món ăn này. Hôm nay Học nấu ăn việt sẽ giới thiệu loại vi khuẩn có hại này.[​IMG]Những loại vi khuẩn có hại thường nằm trong những thực phẩm ẩm mốc đó là Bacillus Cereus xuất hiện trong quá trình trồng trọt, thu hoạch. Đặc biệt loại vi khuẩn này không thể chết khi bị đun nóng mà nó biến dạng thành loại vi khuẩn khác. Chỉ trong thời gian ngắn nếu bạn ăn loại vi khuẩn này vào cơ thế sẽ có những chuyển biến không tốt.Nếu nhu bạn gặp phải loại vi khuẩn này thì thường những biểu hiện đầu tiên đó là nôn mửa. Nếu bạn không bảo quản cơm nguội tốt thì vi khuẩn trong này sẽ càng nhiều. Triệu chứng của nhiễm khuẩn này có thể nhận biết như buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy sau khoảng từ 1 đến 5 giờ sau khi ăn và thường kéo dài khoảng 24 giờ. Nếu như bạn là một người trưởng thành tì sẽ có thể vượt qua nhưng với trẻ em thì sẽ gây nguy hiểm lớnNên để phòng bệnh hơn chữa bệnh thì bạn cần bảo quản cơm nguội ở nhiệt độ phù hợpKhi nấu cơm bạn không nên nấu quá nhiều chỉ đủ ăn là được. Trước khi nấu cơm bạn nên rữa kỷ nồi và vo sạch Nhưng khi nấu ăn nếu bạn chưa ăn thì nên để trong nồi cơm điện. ở chế độ nào ăn sẽ nhấc nồi ra. Đó là cách ngăn chặn vi khuẩn Bacillus Cereus phát triển trở lại. Một khi đã nhấc nồi cơm điện ra ngoài rồi thì chỉ nên để tối đa 5 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ phòng và đậy nồi cơm bằng rổ rá có lỗ nhỏ, đừng đậy bằng vung, cơm sẽ nhanh thiêu hơn.Muốn giữ lâu hơn, bạn phải làm cách khác: khi cơm đã nguội hoàn toàn và không dính thức ăn khác, bạn cho vào hộp sạch, kín khí rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ dưới 5 độ C. Tuy nhiên, nếu cơm đã để ở nhiệt độ phòng hơn 6 giờ đồng hồ hoặc trong tủ lạnh hơn 24 giờ thì bạn đừng nên sử dụng.Khi muốn hâm cơm nguội, bạn có thể dùng nồi cơm điện, nồi thường hoặc lò vi sóng đều được. Tuy nhiên, không nên hâm cơm nguội 2 lần.- Hấp bằng nồi cơm điện: cho cơm nguội vào nồi, đổ thêm vài ml nước nóng rồi bật nút Cook như bình thường.- Hấp bằng nồi thường: bạn sử dụng phương pháp hấp cách thủy để hấp cơm nguội. Bạn chỉ cần đặt rế lót nồi bằng inox vào trong nồi, đổ thêm nước rồi đặt bát cơm lên rế. Đậy nắp lại, bật lửa là xong.theo cách này, bạn sẽ thấy rằng hương vị của cơm sẽ vẫn nguyên vẹn như vừa được nấu chín vậy.Trên là Học nấu món việc giới thiệu đến bạn cách bảo quản cơm nguội tốt tránh những điều đáng tiếc sảy ra với cơ thể. Nếu bạn có nhu cầu học nấu ăn có thể vào https://khoahocnauan.wordpress.com/ để tìm hiểu những món ăn ngon. Bạn có thể tìm hiểu món nem gạo có thể tìm hiểu tại địa chỉ https://khoahocnauan.wordpress.com/2017/04/19/tu-lam-mon-nem-chao-ngon-tuyet-dinh/ Chúc bạn có những kiến thức bổ ích để nấu ăn ngon hơn.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này