1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm gà luộc ngày tết đúng cách

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 17/5/17.

  1. MB+ - Để luộc được con gà ngon ice cream rolls ở hà nội trong ngày Tết, đặc thù là để cúng giao thừa thì không hề người nào ai cũng biết luộc. Gà luộc ngon, da săn giòn, giết thịt ngọt, bạn hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây nhé.

    cách thức luộc gà cực ngon ngày tết

    trước hết là chọn gà:

    với món luộc, ta nên chọn gà ta với da màu vàng nhạt đột nhiên, giết chắc, đồn đại câu nhỏ, ko quá béo.

    Gà luộc là 1 trong những món chẳng thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cựu truyền của người Việt.

    Nguyên liệu:
    Gà ta: 1 con
    Gừng: 1 củ
    Muối
    Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột,chanh đào ở hà nội mù tạt.
    cách thức luộc gà:

    - làm cho sạch lông gà, mổ và bỏ riêng phần nội tậng. Rồi xát muối đều xung quanh con gà, rồi rửa sạch để ráo khô.

    - Chuẩn bị hành lá rửa sạch, và 1 mẩu gừng đập dập để cho và nồi luộc. Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, thêm vào 1 chút muối.



    - khi luộc, để đằng bụng gà hướng gỏi gà bắp cải ở hà nội xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được.

    phương pháp luộc gà cực ngon

    - lúc mới luộc thì luộc sở hữu lửa lớn. lúc sôi thì mở nhanh vung và hớt hết bọt cho nước luộc trong. Lật trái lại con gà cho chín phần lưng. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm nhỏ lửa liu điu.



    - Tùy vào trọng lượng và độ già non của gà mà sở hữu thời gian luộc khác nhau, nhưng nhàng nhàng khoảng 30-45 phút.

    - Sau lúc luộc xong vớt gà lên cho ráo nước 1 chút. Để gà luộc muốn sở hữu da căng mọng, màu vàng tươi thì sau lúc vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.



    - Chặt thành miếng vừa ăn và ăn kèm có lá chanh.

    Trên đây là cách thức luộc gà ngon của mình. Chúc Cả nhà thành công



    Để luộc được con gà ngon trong ngày Tết, đặc trưng là để cúng giao thừa thì ko phải ai ai cũng biết luộc. Gà luộc ngon, da săn giòn, giết mổ ngọt, bạn hãy tham khảo 1 số cách thức dưới đây nhé.



    cách luộc gà cực ngon ngày tết

    trước hết là chọn gà:

    có món luộc, ta nên chọn gà ta với da màu vàng nhạt bất chợt, giết chắc, phao đồn câu nhỏ, không quá béo.

    Gà luộc là 1 trong những món chẳng thể thiếu trong mâm cỗ thắp hương dịp Tết cổ truyền của người Việt.

    Nguyên liệu:
    Gà ta: một con
    Gừng: 1 củ
    Muối
    Hành hoa, hạt tiêu, ớt bột, mù tạt.
    bí quyết luộc gà:

    - khiến cho sạch lông gà, mổ và bỏ riêng phần nội tậng. Rồi xát muối đều quanh đó con gà, rồi rửa sạch để ráo khô.



    - Chuẩn bị hành lá rửa sạch, và 1 mẩu gừng đập dập để cho và nồi luộc. Cho gà vào nồi, đổ nước lã xâm xấp gà, thêm vào một chút muối.



    - lúc luộc, để đằng bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được.

    phương pháp luộc gà cực ngon

    - lúc mới luộc thì luộc với lửa to. khi sôi thì mở nhanh vung và hớt hết bọt cho nước luộc trong. Lật ngược lại con gà cho chín phần lưng. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm nhỏ lửa liu riu.



    - Tùy vào trọng lượng và độ già non của gà mà sở hữu thời kì luộc khác nhau, nhưng trung bình khoảng 30-45 phút.

    - Sau lúc luộc xong vớt gà lên cho ráo nước 1 chút. Để gà luộc muốn có da căng mọng, màu vàng tươi thì sau lúc vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh đến khi gà nguội hẳn.



    - Chặt thành miếng vừa ăn và ăn kèm sở hữu lá chanh.

    Trên đây là cách luộc gà ngon của mình. Chúc Anh chị thành công
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này