1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món ba ba nấu đậu phụ chuối xanh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 10/7/17.

  1. MB+ - Ba ba nấu đậu phụ, chuối xem thêm xanh là một món cổ, hơi khó trong sơ chế, chế biến. Nhưng cũng rất đáng để thử, Bí ngô sẽ chia sẻ sở hữu người dùng cách khiến cho món ăn hơi cầu kì này.


    Cũng giống như Ốc nấu chuối đậu, lươn om riềng mẻ, ếch xào lăn... Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh là một món ăn đồng quê. các món ăn này được truyền lại qua nhiều thế hệ, đòi hỏi người nấu cần biết hài hòa kết hợp các nguyên liệu, gia vị, tôn được hương vị khi không của món ăn.

    Cuối tuần khiến mấy món này, vừa để tẩm bổ cho cả nhà. Vừa thưởng thức vừa mường tượng loại tài tình của những cụ nhà mình: khiến cho sao lại nghĩ được những món nó ngon đến thế, cũng là 1 dòng thú bắt buộc ko các bạn.

    » Cháo lươn
    » Ba ba xào gừng
    » Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh

    NGUYÊN LIỆU

    - Ba ba: một con xem thêm (khoảng 1 kg)
    - Chuối xanh: 10 quả
    - Cà chua: 2 quả
    - Đậu phụ: 2 miếng
    - Thịt ba chỉ: 300gr
    - Hành lá: 20 gr
    - Tía tô
    - Hành, tỏi khô: một củ
    - Mắm tôm: 1/2 thìa
    - Mẻ ngấu: 100 gr
    - Nghệ tươi: một củ nhỏ
    - Dầu ăn.
    - Gia vị nêm: nước mắm, bột nêm, mì chính

    cách khiến cho món xem thêm Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh ngon
    Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh
    bí quyết khiến cho

    - Sơ chế ba ba: ba ba sơ chế khá ko nhưng cũng ko đến mức "kinh khủng" như trong cuộc thi master-chef. giả dụ quen là thì chỉ việc lật ngửa ba ba, tất nó thò đầu ra để lật mình lại, nhanh tay chộp lấy đầu nó là xong. Còn ví như chưa quen thì người mua dùng kẹp inox chyên kẹp đồ nướng, đưa vào gần miệng, lúc ba ba cán vào kẹp thì kẹp lại, kéo cổ ra và chộp lấy. người dùng đừng sợ ba ba cắn. Càng sợ càng dễ bị cắn, cứ bình tĩnh thôi.

    - quý khách sau đấy cắt tiết ba ba từ gáy xống, dùng dao chặt nhẹ vào xương cổ cho ba ba không rụt vào được. Nhưng chú ý không làm đứt cuống họng (ấy là trong ví như người mua lấy tiết cho vào rượu, còn giả dụ không thì thoải mái đi).

    - Ba ba sau lúc cắt tiết người mua dùng dao khứa 1 vòng theo phần giáp giữa mai và thân dưới, lật mai lên, cắt bỏ ruột, nội tạng. Giữ lại mật ba ba giả dụ uống rượu.

    - Ba ba sau lúc mổ người mua trần qua nước sôi, cắt bỏ mỡ (chính là các cục màu vàng vàng ấy). Ba ba giờ chủ yếu là nuôi, bắt buộc nhiều mỡ, mỡ ba ba hoi, không ăn được. Hồi còn đi làm công ty, mang con mình cắt ra được cả lạng mỡ.

    - Sa đấy khách hàng chặt miếng vừa ăn, ướp có muối, tiêu, chút nước mắm ngon. Trong thời gian ướp thịt ba ba, chưa nấu thì chúng ta chuyển sang sơ chế các nguyên liệu khác.

    - Chuối lột vỏ, cắt làm 2 - 3 sau đấy bổ làm cho đôi những khúc này, bổ đến đâu ngâm trong nước với pha dấm cho khỏi đen. Bắc 1 nồi nước co pha muối và 1 miếng nghệ đập dập, cho chuối vào luộc trong khoảng 5 phút.

    - Hành tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Hành hoa, tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

    - Nghệ rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt.

    - Mẻ lọc lấy nước cốt.

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì, chiên sơ cho se mặt.

    - Đậu thái vuông quân cờ, nướng hoặc chiên qua.

    - Phi thơm hành tỏi, cho thịt lơn và ba ba vào xào săn, cho mẻ, mắm tôm, nước cốt nghệ vào xào cho thịt ngấm gia vị, thấm màu. Đổ khoảng 2 lít nước, đun sôi, hớt bọt, nêm lại gia vị vừa ăn,

    - khi các nguyên liệu chín người dùng cho hành lá, tía tô vào đảo đều.

    - Tắt bếp, múc Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh ra tô, ăn nóng cộng mang cơm hoặc bún.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này