1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món bánh gai ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 24/4/17.

  1. MB+ - vật liệu để làm mứt cà chua bi ở hà nội món bánh gai:
    Cùi bánh:

    - Bột gạo nếp 0,5kg.

    - tuyến đường trắng 0,7kg.

    - Bột gạo tẻ 0,1kg.

    - Vừng 0,1kg.

    - Lá gai tươi 0,5kg.

    - Mỡ nước 0,2kg.

    - Lá chuối khô, lạt nhuộm đỏ.

    Nhân bánh

    - Đậu xanh xiết 0,5kg.

    - Mứt sen 0,2kg.

    - tuyến phố trắng 0,5kg.

    - Cùi dừa già 0,1kg.

    - Mỡ ướp tuyến phố 0,2kg.

    - Nước hoa bưởi 20cc.

    cách thức làm bánh gai:

    - khiến cùi bánh: Lá gai mut dua ở hà nội ngâm rửa sạch, tước bỏ sống đem luộc nhừ. Vớt ra vắt thật ráo, thái nhỏ rồi giã (hoặc xay) nhuyễn.

    Cho tuyến đường vào xoong sở hữu ít nước đun sôi kỹ, bỏ lá gai vào nấu lẫn. lúc thấy lá gai dẻo và mượt, bắc ra để nguội cho vào cối lèn mang cả 2 thừ bột (đã rây mịn) và ít mỡ nước cho thật dẻo mịn là đem nặn bánh được.

    - làm cho nhân bánh: Đậu ngâm đãi sạch vỏ, đồ chín, giã nhuyễn rồi xào sở hữu đường như nhân bánh cốm.

    Mứt sen, mỡ ướp tuyến phố (thái hạt lựu) và dừa (thái miếng mỏng), nước hoa bưởi trộn đều mang đậu (đã xào đường) xong nắm thành từng nắm, mỗi nắm là 1 nhân bánh.

    - khiến bánh: Ngắt bột thành từng nắm to hơn nắm nhân

    Dàn mỏng đều, cho nhân vào giữa, nắm lại, ice cream chocolate ở hà nội chấm vừng (rang chín xát vỏ) xé hai miếng lá chuối đặt chữ thập thoa mỡ, để bánh vào gói lại, ấn nhẹ tay để bánh tạo thành hình vuông. Gói xong, đem hấp khoảng tử 30 tới 45 phút là bánh chín (tùy theo bánh nặn lớn hay nhỏ).

    Bánh hấp xong, gói thêm 2 lần lá đệm giữa và 1 lần

    Lá lớn bên ngoài, sử dụng một lạt buộc ngang là được. Để nguội mới ăn.

    buộc phải thành phẩm:

    - Bánh gói đều, bóc lá ra bánh có màu đen xanh, bóng mượt.

    - Cùi và nhân bánh ngọt đậm. Dậy mùi nước hoa bưởi.

    Chú dẫn:

    - sở hữu cách làm thứ hai là bánh nặn tròn nhỏ và ko gói lá.

    - ví như ko có lá gai tươi, mang thể sử dụng lá gai phơi khô, bánh sẽ sở hữu màu đen bóng.

    Bánh gai món ngon cuối tuần bạn sở hữu thể khiến, Bạn không biết làm hãy đọc cách khiến cho bánh gai ở website của chúng tôi.

    Chúc Cả nhà đã học làm cho bánh thành công món " Bánh Gai"
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này