1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món bún chả tôm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 17/7/17.

  1. MB+ - » Bún bò xào chay
    » phương pháp khiến cho Bún thang
    » Bún đậu mắm tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Tôm: 500 gr
    - Bún tươi: một kg
    - Nước dùng: 2 lít
    - Tỏi: 3 tép
    - Hành lá: 10 gr
    - Rau xà lách
    - Giá đỗ
    - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Bún chả tôm nóng
    Bún chả tôm nóng

    cách làm cho
    - dùng giấy lau khô từng con tôm rồi cho vào một mẫu tô, chứa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, cắt phần gốc trắng, để riêng.

    - Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và phần đầu hành trắng.


    - Cho vào bát cất tôm 1 thìa canh dầu ăn, chút tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và phần tỏi hành đã băm nhỏ.

    - Tiếp ấy người dùng trộn đều tôm cho thấm gia vị rồi cho toàn bộ và máy xay, xay nhuyễn.

    - sử dụng tay bóp nhẹ để hỗn hợp thịt tôm dẻo, mịn. Sau đấy viên thành viên nhỏ, hơi tròn hoặc se nhẹ để với hinh trụ tròn như chả bánh đa.



    - Bắt chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng, thả 1/2 tôm vào chảo dầu, chiên cho tới khi vàng mặt (Nếu muốn tôm sở hữu màu đẹp bạn có thể thêm tí dầu điều vào hỗn hợp).

    - Nấu nồi nước dùng, nêm nếm vừa ăn xem thêm (Xem: phương pháp nấu nước sử dụng trong). Thêm chút màu điều để màu nước sử dụng được đẹp mắt.



    - Chờ nước dùng sôi, bạn thả 1/2 chỗ tôm còn lại vào nồi nước dùng cho tới hết. khi nước sôi và tôm chín thì tắt bếp.



    - Cho bún vào tô, xếp chả tôm chiên lên trên và chan nước dùng, kèm sở hữu chả tôm luộc trong nước sử dụng. Thêm hành, ngò thái nhỏ tùy thích.



    Chúc quý khách thành công mang Bún chả tôm nóng !

    Bún chả tôm sở hữu vị nhẹ nhàng, ngọt thanh, với miếng chả tôm dai dai, giòn ngọt. cực kỳ nhanh thôi người dùng sẽ sở hữu 1 tô bún nóng hổi ngon ngất ngây, đặc thù ngon trong các hôm mát giời, hay se lạnh.



    » Bún bò xào chay
    » bí quyết làm cho Bún thang
    » Bún đậu mắm tôm

    NGUYÊN LIỆU

    - Tôm: 500 gr
    - Bún tươi: 1 kg
    - Nước dùng: 2 lít
    - Tỏi: 3 tép
    - Hành lá: 10 gr
    - Rau xà lách
    - Giá đỗ
    - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    Bún chả tôm nóng
    Bún chả tôm nóng

    cách làm cho

    - Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, để cho thật ráo nước.

    - dùng giấy lau khô từng con tôm rồi cho vào một cái tô, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, cắt phần gốc trắng, để riêng.

    - Tỏi bóc vỏ. Băm nhỏ tỏi và phần đầu hành trắng.



    - Cho vào bát đựng tôm 1 thìa canh dầu ăn, chút tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, một thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và phần tỏi hành đã băm nhỏ.

    - Tiếp ấy các bạn trộn đều tôm cho thấm gia vị rồi cho toàn bộ và máy xay, xay nhuyễn.

    - sử dụng tay bóp nhẹ để hỗn hợp thịt tôm dẻo, mịn. Sau ấy viên thành viên nhỏ, hơi tròn hoặc se nhẹ để mang hinh trụ tròn như chả bánh đa.



    - Bắt chảo dầu lên bếp, chờ cho dầu nóng, thả 1/2 tôm vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng mặt (Nếu muốn tôm với màu đẹp bạn mang thể thêm tí dầu điều vào hỗn hợp).

    - Nấu nồi nước sử dụng, nêm nếm vừa ăn (Xem: phương pháp nấu nước dùng trong). Thêm chút màu điều để màu nước sử dụng được đẹp mắt.



    - Chờ nước sử dụng sôi, bạn thả 1/2 chỗ tôm còn lại vào nồi nước chuyên dụng cho đến hết. lúc nước sôi và tôm chín thì tắt bếp.



    - Cho bún vào tô, xếp chả tôm chiên lên trên và chan nước dùng, kèm mang chả tôm luộc trong nước sử dụng. Thêm hành, ngò thái nhỏ tùy thích.



    Chúc quý khách thành công sở hữu Bún chả tôm nóng !
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này