1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món bún riêu ngao tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 17/7/17.

  1. MB+ - Bún riêu ngao ngon ngọt xem thêm là một gợi ý thú vị trong những ngày hè oi bức như thế này, bạn có thể dụng món này cho bữa sáng, bữa trưa, hay bữa chiều đều vô cùng tuyệt.

    » Canh ngao mướp hương
    » Canh ngao mùng tơi
    » Canh riêu hến

    NGUYÊN LIỆU

    - Nghao: một kg
    - Chả cá thu: 150 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Dọc mùng: 300 gr
    - Me: 2 quả
    - Thì là: 20 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Hành lá: 20 gr
    - Bún tươi: 1 kg
    - Rau sống ăn kèm
    - Hành khô: 1 củ
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Hạt nêm, tiêu
    bí quyết khiến cho món Bún riêu ngao ngon
    Bún riêu ngao
    phương pháp làm

    - Ngao tậu về quý khách rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả hết cát, sau đấy luộc sôi tới lúc ngao mở miệng. Nhặt bỏ vỏ, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

    - Thì là, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

    - Dọc mùng tước vỏ thái vát rửa sạ
    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Me cạo vỏ, rửa sạch.

    - Phi thơm hành khô có chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm. khi cà chua chín mềm cho ngao vào xào cộng.

    - Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp đun sôi, thêm 2 quả me vào đun tới khi me chín mềm. Lấy ra, dằm me, lọc lấy phần nước chua, bỏ hạt. Tiếp tới quý khách cho cà chua đã xào vào đun sôi. khi nồi riêu sôi, người dùng thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

    - Tiêp đó, dco thêm dọc mùng đã thái vào đun thêm một phút nữa.

    - Cuối cộng, bắc xuống bếp nêm mì chính, thả các mẫu rau thơm cắt nhỏ vào, quấy đều.

    - Đun 1 nồi nước sôi để trần bún.

    - Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm có rau sống thái nhỏ.

    Chúc người dùng thành công mang món bún riêu ngao nhé!

    Bún riêu ngao ngon ngọt là một gợi ý thú vị trong những ngày hè oi bức như thế này, bạn sở hữu thể dụng món này cho bữa sáng, bữa trưa, hay bữa chiều đều cực kỳ tuyệt.

    » Canh ngao mướp hương
    » Canh ngao mùng tơi
    » Canh riêu hến

    NGUYÊN LIỆU

    - Nghao: 1 kg
    - Chả cá thu: 150 gr
    - Cà chua: 3 quả
    - Dọc mùng: 300 gr
    - Me: 2 quả
    - Thì là: 20 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Hành lá: 20 gr
    - Bún tươi: 1 kg
    - Rau sống ăn kèm
    - Hành khô: 1 củ
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Hạt nêm, tiêu, mì chính, nước mắm.

    bí quyết làm cho món Bún riêu ngao ngon
    Bún riêu ngao
    bí quyết khiến

    - Ngao chọn về các bạn rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối cho nhả hết cát, sau ấy luộc sôi tới lúc ngao mở miệng. Nhặt bỏ vỏ, gạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

    - Thì là, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

    - Dọc mùng tước vỏ thái vát rửa sạch, xóc qua sở hữu một ít muối.

    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    - Me cạo vỏ, rửa sạch.

    - Phi thơm hành khô có chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm. khi cà chua chín mềm cho ngao vào xào cùng.

    - Đặt nồi nước luộc ngao lên bếp đun sôi, thêm 2 quả me vào đun tới lúc me chín mềm. Lấy ra, dằm me, lọc lấy phần nước chua, bỏ hạt. Tiếp tới các bạn cho cà chua đã xào vào đun sôi. lúc nồi riêu sôi, người dùng thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

    - Tiêp đó, dco thêm dọc mùng đã thái vào đun thêm một phút nữa.

    - Cuối cùng, bắc xuống bếp nêm mì chính, thả các loại rau thơm cắt nhỏ vào, quấy đều.

    - Đun 1 nồi nước sôi để trần bún.

    - Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm sở hữu rau sống thái nhỏ.

    Chúc người mua thành công sở hữu món bún riêu ngao nhé!
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này