1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món canh tôm chua cay ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 30/11/16.

  1. MB+ - Canh tôm sâu cay kế bên vị thơm thịt nướng hàn quốc ngọt đầy bổ dưỡng của tôm, còn với vị chua chua cay nồng của rềng, sả, gia vị lẩu Thái, mọi hương vị hòa quyện trộ lẫn tạo nên một món ăn thật lý tưởng. Hãy cộng vào bếp với toinayangi.vn để cùng học cách khiến canh tôm chua cay ngon mê hồn thết đãi gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!

    PHÁ bí quyết có CÁ PHI LÊ SỐT BỘT ỚT SỮA CHUA

    BÍ ĐỎ NẤU TÔM TƯƠI DỄ ẲN NGÀY NẮNG nóng

    ĐẬU PHỤ XÀO GIÁ ĐỖ MÓN NGON CHO NGƯỜI ẲN CHAY

    Hoc-lam-canh-tom-chua-quán cafe mèo cay-ngon-dac-biet-1

    nguyên liệu làm cho canh tôm cay chua cho 2-3 người:

    Hoc-lam-canh-tom-chua-cay-ngon-dac-biet-2

    - Tôm sú tươi: 400gr

    - Lá chanh: 50gr

    - Ớt sừng: 3 quả

    - Nấm bào ngư: 100gr

    - Nấm rơm: 100gr

    - Nước:Thịt Nướng Hàn Quốc hà nội 1lít

    - Rau mùi: một bó

    - Sả: hai củ

    - Cà chua: 2 quả

    - Tương ớt Thái: một thìa café

    - Nước mắm: ½ thìa canh

    - Riềng: ½ củ

    - Gói sốt lẩu Thái: ½ gói

    - Ngò tươi

    bí quyết làm cho canh tôm sâu cay cho 2-3 người:

    - Tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và ướp lạnh. Giữ lại phần vỏ tôm để nấu canh.

    Hoc-lam-canh-tom-chua-cay-ngon-dac-biet-3

    - Sả, riềng, ớt sừng thái mỏng. Hành tím bỏ vỏ, đập dập. Lá chanh thái chỉ nhỏ.

    Hoc-lam-canh-tom-chua-cay-ngon-dac-biet-4

    - Nấm rơm, nấm bào ngư rửa nước muối loãng, bổ đôi.

    Hoc-lam-canh-tom-chua-cay-ngon-dac-biet-5

    - Cà chua rửa sạch, cắt múi.

    - Chanh vắt lấy hai thìa nước cốt.

    - Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho sả, riềng, lá chanh, ớt sừng, vỏ tôm, nước, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút.

    Hoc-lam-canh-tom-chua-cay-ngon-dac-biet-6

    - Tiếp theo lọc lấy nước lèo, tiếp tục cho nước mắm, chanh, tương ớt, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa mồm, tiếp diễn đun và cho nấm rơm, nấm bào ngư, cà chua và tôm vào đun tới lúc tôm chín thì tắt bếp.

    Bày ra bát, trang hoàng thêm ngò và thưởng thức cộng bún hay cơm.

    Chúc Anh chị em thành công với công thức canh tôm cay chua thật đặc trưng này nhé!
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này