1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món chả gà nấm chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 1/12/16.

  1. MB+ - nếu tối hôm nay Anh chị em còn lẩu bò nhúng dấm ngon ở hà nội đang băn khoăn không biết nấu món gì cho cà nhà thì Các bạn hãy thử làm cho món gà nấm cừu giòn xem sao nhé? Món ăn này là sự hòa quyện trong khoảng làm thịt gà thơm ngon, từ các miếng nấm tươi mềm ngọt, từ vựng bơ béo ngậy và cả lớp vỏ giòn tan của vụn bánh mì nữa. Món chả gà nấm chiên giòn sẽ giúp những bà mẹ chinh phục Anh chị và đặc biệt là các bé, Anh chị hãy theo dõi công thức đơn giản dưới đây để thực hành nhé.

    bí quyết pha trà việt quất bạc hà thơm ngon đãi khách ngày Tết
    hướng dẫn khiến cho món tôm rán nước cốt dừa cho mâm cỗ Tết
    phương pháp làm cho xôi gấc quán thịt nướng hàn quốc vò cho ngày Tết

    [​IMG]

    nguyên liệu khiến món chả gà nấm rán giòn cho 4-5 người ăn:
    - 2 muỗng canh bơ

    - 300g bột mì

    - 1 túi sữa không đường

    - 300g- 500g thịt ức hoặc lườn gà

    - 300g nấm tươi

    - 1-2 quả trứng gà

    - Vụn bánh mì

    - Gia vị: muối và hạt tiêu

    - Dầu ăn

    cách làm món chả gà nấm chiên giòn cho 4-5 người ăn:
    Bước 1: Sơ chế vật liệu khiến cho món chả gà nấm cừu giòn
    - giết thịt gà Cả nhà rửa sạch rồi để ráo nước, ví như miếng giết thịt quá to và dày thì Các bạn mang thể thái nhỏ bớt để khi luộc giết mổ nhanh chín hơn.

    - Nấm tươi Các bạn rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ

    - Trứng gà Các bạn đập ra bát rồi đánh tan.

    Bước 2: những bước thực hành món chả gà nấm chiên giòn
    - trước hết chúng ta sẽ khiến cho phần giết thịt gà trước nhé.

    - Các bạn cho làm thịt gà vào 1 loại quán lẩu ngon quận long biên nồi, thêm nước cho ngập giết là được.

    - Anh chị em bắc nồi lên bếp, đun cho chín giết mổ gà.

    - lúc thịt gà đã chín thì Các bạn vớt ra ngoài cho nguội bớt rồi xé vụn hoặc thái nhỏ giết ra nhé.

    [​IMG]

    - Tiếp theo, Anh chị em cho bơ vào 1 mẫu nồi và đun tan chảy bơ.

    - Sau Đó, Anh chị cho 200g bột mì vào nồi bơ, Cả nhà tiêu dùng muỗng trộn đều lên nhé.

    - Tiếp theo, Anh chị cho vào nồi bột ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và sữa.

    - với sữa tươi không tuyến đường Anh chị em sẽ cho trong khoảng từ vào nồi bột để giảm thiểu khiến bột quá nát, Anh chị chú ý khuấy đều tay và thật kỹ để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, tương đối đặc một tẹo.

    [​IMG]

    - Sau chậm triển khai, Cả nhà cho nấm tươi và giết mổ gà đã thái vụn vào nồi bột. Cả nhà tiếp tục trộn cho thật đều sao cho bột và các vật liệu được quyện đều vào nhau.

    [​IMG]

    - Bước tiếp theo, Các bạn chuyển hổ lốn bột, nấm, giết thịt gà vào 1 dòng hộp nhựa. Các bạn nhớ sử dụng thìa dàn bề mặt đồ ăn nhé.

    [​IMG]

    - Sau chậm triển khai, Cả nhà tiêu dùng màng bọc thực phẩm nilon bọc kín miệng hộp lại, cùng lúc Anh chị sẽ cho hộp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h30- 2 giờ đồng hồ.

    - khi đã hết thời kì, Cả nhà lấy hộp đồ ăn ra ngoài.

    [​IMG]

    - Sau Đó, Anh chị sẽ nặn thành những miếng chả tròn như trong hình nhé.

    - Tiếp theo, Anh chị sẽ lấy một miếng chả gà nấm lăn qua một lớp bột mì.

    [​IMG]

    - Sau ngừng thi côngĐây, Anh chị sẽ nhúng qua bát trứng

    [​IMG]

    - Và rốt cuộc là lăn qua một lớp áo vụn bánh mì, Cả nhà nhớ lăn kỹ một chút để vụn bánh mì có thể bám kín vào miếng chả.

    - Anh chị khiến cho như vậy như vậy đối sở hữu các miếng chả gà nấm còn lại nhé.

    - Bước cuối, chúng ta sẽ cừu các miếng chả.

    - Các bạn cho dầu ăn vào 1 dòng chảo và bắc lên bếp khiến cho hot.

    [​IMG]

    - khi dầu ăn sôi, Anh chị em cho những miếng chả gà nấm vào rán vàng.

    - Anh chị chú ý lật các miếng chả thường xuyên để chúng mang màu vàng khá nâu đều cả 2 mặt nhé.

    - khi rán xong, Các bạn gắp chả ra 1 tờ giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi.

    [​IMG]

    - Các bạn xếp chả ra đĩa và ăn nóng kèm có tương ớt, sốt mayonnaise tùy theo ý thích nhé.

    Lưu ý lúc làm cho món chả gà nấm rán giòn:
    - khi sơ chế thịt gà ví như miếng giết thịt còn chút da hay xương nào thì các nhớ bỏ hết đi nhé.

    - Anh chị sở hữu thể cho thêm khoai tây nghiền vào món ăn để nâng cao thêm hương vị nhé.

    - lúc cừu chả gà nấm Anh chị chú ý ko rán quá lâu bởi các vật liệu hầu như đã chín và rất dễ chín nên ví như bạn rán lâu thì sẽ khiến cho chả bị khô. không những thế, Các bạn ko bật lửa quá to để ko khiến miếng chả bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín kỹ.

    - yêu cầu thành phẩm: những miếng chả gà nấm vàng đẹp mắt, làm thịt gà và nấm mềm ngọt, ko bị mất nhiều nước, miếng chả giòn, ngon vừa mồm.

    Món chả gà nấm chiên giòn tuy khá mất thời kì một tẹo nhưng bù lại lại rất ngon, rất xứng đáng với công thức mà Anh chị bỏ ra. Món chả gà nấm chiên ko chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất đạm, chất xơ và vitamin, món ăn này phù hợp cho các bé biếng ăn nên những bà mẹ hãy lưu ý nhé.

    Chúc Anh chị thành công và ăn ngon miệng với món chả gà nấm chiên giòn!
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này