1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món cháo lươn đồng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 20/7/17.

  1. MB+ - Lươn đồng là món ăn sở hữu xem thêm hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, với thể chế biến thành nhiều món như: : lươn nấu cháo, Miến lươn, lươn om chuối, Lươn om giềng mẻ…

    Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu có quý khách bí quyết làm cho món cháo lươn theo kiểu miền Bắc, còn món cháo lươn môn (nấu theo kiểu miền Trung) xin được giới thiệu trong 1 dịp khác.

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn đồng: 500gam, tìm con to
    - Gạo trắng: 200gram
    - Gạo nếp: một nắm nhỏ
    - Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

    cách nấu cháo lươn ngon
    Cháo lươn
    phương pháp khiến

    - Cho lươn vào trong nồi to, cho một nắm
    - Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ làm cho lươn mất máu, nhạt thịt).
    - Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.

    - Phần thịt lươn thì ướp mang chút gia vị, mì chính, mắm, tiêu… để 1 khi cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến khi vừa chín.



    - Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.


    Lươn đồng là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, mang thể chế biến thành đa dạng món như: : lươn nấu cháo, Miến lươn, lươn om chuối, Lươn om giềng mẻ…

    Hôm nay Bí Ngô sẽ giới thiệu mang khách hàng bí quyết làm món cháo lươn theo kiểu miền Bắc, còn món cháo lươn môn (nấu theo kiểu miền Trung) xin được giới thiệu trong một dịp khác.

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn đồng: 500gam, tậu con lớn
    - Gạo trắng: 200gram
    - Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    - Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, muối, dấm, hành tím….

    bí quyết nấu cháo lươn ngon
    Cháo lươn
    phương pháp làm cho

    - Cho lươn vào trong nồi to, cho 1 nắm muối, hoặc nửa bát giấm rồi đậy chặt vung để lươn quẫy và ra hết nhớt.

    - Lấy lươn ra tuốt hết nhớt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (không mổ, mổ sẽ làm lươn mất máu, nhạt thịt).
    - Cho lươn ra đĩa, để nguội, gỡ thịt và xương riêng ra.

    - Phần thịt lươn thì ướp với chút gia vị, mì chính, mắm, tiêu… để một khi cho ngấm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành củ thật thơm rồi cho lươn vào xào đến khi vừa chín.



    - Phần xương lươn thì ninh lấy nước dùng hoặc đem giã nhuyễn, lọc (giống như lọc cua) lấy nước dùng, đem nấu cháo.

    - Gạo tẻ, gạo nếp, nước xương lươn, cho vào nồi nấu tới khi thành cháo. đến lúc cháo nhuyễn thì các bạn cho phần thịt lươn đã xào, quấy nhẹ. Cuối cộng là rắc tiêu và hành lá, ăn nóng.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này