1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món đậu cô ve xào tôm tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 29/6/17.

  1. MB+ - Đậu cô ve xào tôm là món xem thêm ăn dân dã, thường thấy trong bữa cơm gia đình. Món này Cả nhà chỉ nên xào chín đến để giữ được vị giòn ngọt tình cờ của tôm và đậu.

    » Canh rong biển nấu tôm
    » Tôm Xào Chua Ngọt
    » Tôm bao mía

    nguyên liệu

    - Đậu cô ve: 300 gr
    - Tôm tươi: 300 gr
    - Hành khô: 1 củ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Hành hoa: 20 gr
    - Rau mùi: 1 ít
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon.

    phương pháp làm cho món Đậu cô xem thêm ve xào tôm ngon
    Đậu cô ve xào tôm
    cách thức làm

    - Đậu cô ve Các bạn ngắt bỏ 2 đầu, tước sạch xơ, rửa sạch để ráo sau Đó mang thể bẻ khiến hai hoặc dùng dao sắc, thái vát.

    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, chừa đuôi, chà mang chút muối, rửa để ráo, ướp có một tí gia vị và hạt tiêu.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, cắt ngắn 4cm.

    - Rau mùi rửa sạch để ráo.

    - Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun xem thêm nóng, phi vàng hành khô cho thơm, cho tôm vào, để lửa lớn xào nhanh tay rồi nhấc xuống.

    - tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, để dầu sôi già rồi cho tỏi đập dập phi vàng, cho đậu cô ve vào xào, nêm muối, mì chính, chút nước mắm ngon, cho một tí nước để gia vị tan đều.

    - lúc đậu xanh trong và chín thì cho tôm vào trộn đều, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá rồi bắc xuống.

    - Múc Đậu cô ve xào tôm ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi, chấm kèm xì dầu + ớt tươi.

    Đậu cô ve xào tôm là món ăn dân dã, thường thấy trong bữa cơm gia đình. Món này Cả nhà chỉ nên xào chín tới để giữ được vị giòn ngọt tự dưng của tôm và đậu.



    » Canh rong biển nấu tôm
    » Tôm Xào Chua Ngọt
    » Tôm bao mía

    vật liệu

    - Đậu cô ve: 300 gr
    - Tôm tươi: 300 gr
    - Hành khô: một củ
    - Tỏi khô: 3 tép
    - Hành hoa: 20 gr
    - Rau mùi: 1 ít
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon.

    phương pháp khiến cho món Đậu cô ve xào tôm ngon
    Đậu cô ve xào tôm
    phương pháp làm

    - Đậu cô ve Anh chị em ngắt bỏ hai đầu, tước sạch xơ, rửa sạch để ráo sau chậm triển khai sở hữu thể bẻ làm cho hai hoặc dùng dao sắc, thái vát.

    - Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng, chừa đuôi, chà sở hữu chút muối, rửa để ráo, ướp có một tẹo gia vị và hạt tiêu.

    - Hành lá nhặt rửa sạch, cắt ngắn 4cm.

    - Rau mùi rửa sạch để ráo.

    - Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, để riêng.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi vàng hành khô cho thơm, cho tôm vào, để lửa lớn xào nhanh tay rồi nhấc xuống.

    - tiếp tục cho thêm dầu vào chảo, để dầu sôi già rồi cho tỏi đập dập phi vàng, cho đậu cô ve vào xào, nêm muối, bột ngọt, chút nước mắm ngon, cho một tẹo nước để gia vị tan đều.

    - khi đậu xanh trong và chín thì cho tôm vào trộn đều, nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá rồi bắc xuống.

    - Múc Đậu cô ve xào tôm ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi, chấm kèm xì dầu + ớt tươi.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này