1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món lẩu cá kèo lá giang tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 26/6/17.

  1. MB+ - Cây giang là 1 dòng cây dại, xem thêm mọc hoang thành bụi. Lá của cây đem nấu lẩu cá kèo lá giang hoặc lẩu gà lá giang là nhất luôn.

    » Canh cá gáy nấu riêu
    » cá gáy om dưa
    » Lẩu cá trắm

    Nguyên liệu:
    - Xương lợn (gà): 0,5 kg
    - Cá kèo: 0,5kg
    - Lá giang: 3 bó
    - Dọc mùng
    - Rau muống
    - Rau đắng
    - Giá
    - Tỏi, ớt
    - Bún tươi
    - Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, trục đường.
    Món ăn ngon: Lẩu cá kèo lá giang
    bí quyết làm:
    - Xương rửa sạch, luộc qua nước sôi, xem thêm rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi đunn lấy một,5 l nước lèo. Muốn nước dùng thơm và ngọt Anh chị em sở hữu thể cho, 1 củ hành tây, củ cải, hoặc su hào vào hầm chung.

    - Rau ăn lẩu các dòng nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riêng dọc mùng thì tước vỏ, thái mỏng vừa, ngâm muối trong 20 phút sau Đó rửa lại, vắt kiệt nước.



    - Lá giang tuốt bỏ cọng già, lấy lá và phần ngọn non.

    - lúc nước dùng được nêm một,5 thìa xem thêm hạt nêm, một thìa mì chính, 2 thìa tuyến đường, và 1 một nửa chỗ lá giang. căn vặn to lửa đun một khi cho lá giang ra chất chua, nêm lại vừa ăn, rưới một thìa cà phê mỡ tỏi rồi chuyển sang nồi lẩu.



    - Chuẩn bị 1 bát nước mắm mặn có cắt ớt để ăn lẩu.

    - Cá kèo lá giang ngon nhất là phải mua được cá kèo tươi. Ở nhà hàng thì thường cho cá kèo vào túi nilong trắng, sạch, đặt trên đĩa, khi nước sôi thì mở túi bóng, đặt đĩa sát mồm nồi, sử dụng nắp lẩu gạt một chiếc cho cá chuôi xuống nồi, cùng lúc nhanh tay đậy vung lại.



    chậm tiến độ là nhân viên chuyên dụng cho sở hữu nghề rồi, biểu diễn chút ít. Ở nhà thì đơn thuần hơn, khi chuẩn bị ăn Cả nhà cho cá vào túi nilong, buộc mồm túi rồi cho mấy viên đá lên trên, để một khi là cá ngất xỉu, thì cho vào nồi. cách khác là cho túi nilong đựng cá vào lò vi sóng, quay khoảng 15s, sau chậm triển khai cho cá vào nồi là ok.



    ** Chú ý: Canh, lẩu lá giang cũng như các loại canh chua khác nên nấu bằng nồi inox hoặc thủy tinh. Nồi nhôm thì nấu xong phải trút ra tô ngay, việc nấu và để quá lâu trong nồi nhôm khiến cho nhôm bị ăn mòn và thôi vào trong nồi, ảnh hưởng tới chất lượng món ăn và sức khỏe của người mua.



    Cây giang là 1 cái cây dại, mọc hoang thành bụi. Lá của cây đem nấu lẩu cá kèo lá giang hoặc lẩu gà lá giang là nhất luôn.



    » Canh cá chép nấu riêu
    » cá gáy om dưa
    » Lẩu cá trắm

    Nguyên liệu:
    - Xương lợn (gà): 0,5 kg
    - Cá kèo: 0,5kg
    - Lá giang: 3 bó
    - Dọc mùng
    - Rau muống
    - Rau đắng
    - Giá
    - Tỏi, ớt
    - Bún tươi
    - Gia vị: mì chính, hạt nêm, trục đường.
    Món ăn ngon: Lẩu cá kèo lá giang
    cách thức làm:
    - Xương rửa sạch, luộc qua nước sôi, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi đunn lấy một,5 l nước lèo. Muốn nước dùng thơm và ngọt Các bạn sở hữu thể cho, một củ hành tây, củ cải, hoặc su hào vào hầm chung.

    - Rau ăn lẩu những loại nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Riêng dọc mùng thì tước vỏ, thái mỏng vừa, ngâm muối trong 20 phút sau Đó rửa lại, vắt kiệt nước.



    - Lá giang tuốt bỏ cọng già, lấy lá và phần ngọn non.

    - khi nước dùng được nêm một,5 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 2 thìa các con phố, và 1 một nửa chỗ lá giang. căn vặn lớn lửa đun 1 khi cho lá giang ra chất chua, nêm lại vừa ăn, rưới một thìa cà phê mỡ tỏi rồi chuyển sang nồi lẩu.



    - Chuẩn bị một bát nước mắm mặn mang cắt ớt để ăn lẩu.

    - Cá kèo lá giang ngon nhất là phải sắm được cá kèo tươi. Ở nhà hàng thì thường cho cá kèo vào túi nilong trắng, sạch, đặt trên đĩa, lúc nước sôi thì mở túi bóng, đặt đĩa sát mồm nồi, tiêu dùng nắp lẩu gạt một loại cho cá chuôi xuống nồi, cùng lúc nhanh tay đậy vung lại.



    Đó là viên chức dùng cho mang nghề rồi, biểu diễn chút xíu. Ở nhà thì thuần tuý hơn, khi chuẩn bị ăn Anh chị em cho cá vào túi nilong, buộc mồm túi rồi cho mấy viên đá lên trên, để một khi là cá bất tỉnh, thì cho vào nồi. cách thức khác là cho túi nilong đựng cá vào lò vi sóng, quay khoảng 15s, sau Đó cho cá vào nồi là ok.



    ** Chú ý: Canh, lẩu lá giang cũng như những dòng canh chua khác nên nấu bằng nồi inox hoặc thủy tinh. Nồi nhôm thì nấu xong phải trút ra tô ngay, việc nấu và để quá lâu trong nồi nhôm làm nhôm bị ăn mòn và thôi vào trong nồi, tác động đến chất lượng món ăn và sức khỏe của khách hàng.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này