1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món lẩu dê ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 20/6/17.

  1. MB+ - bí quyết nấu lẩu dê ngon xem thêm ko phải thuần tuý một chút nào, vì cũng như lẩu bò đây là 1 mẫu lẩu đặc trưng, chẳng phải cứ vài cục xương, 1 miếng làm thịt ngon mà thành lẩu được.

    » Chạo làm thịt dê
    » giết dê tái chanh
    » thịt dê xào lăn (kiểu miền Bắc)

    trước hết là vì lẩu dê đòi hỏi tương đối rộng rãi gia vị, 1 số chiếc ra vị tương đối đặc trưng phải ra các tiệm chuyên bán mới có. Thứ hai là các lại phụ liệu ăn kèm hơi phổ biến, đòi hỏi công sức chuẩn bị công phu. Thứ 3 là giết thịt dê hơi "hôi", nếu ko biết sơ chế thì chẳng thể ăn được. 1 món ăn đòi hỏi cao về gia vị, phụ liệu, vật liệu và cả cách thức chế biến. Nhưng lạnh lạnh thế này, lại là cuối tuần nữa mà được xì xụp bên nồi lẩu dê thì ko gì thú bằng.

    Công thức nấu lẩu này mình học được trong khoảng một ông sư huynh có kinh nghiệm hơn chục năm nấu lẩu dê ở khu Kỳ Đồng. Bạn nào ở Sài Gòn thì biết đây là khu ẩm thực chuyên giết thịt dê nức tiếng của Sài Gòn.

    bên cạnh đó cách thức nấu ở nhà hàng xem thêm là số lượng lớn và "có điều kiện" hơn, mình sẽ cố gắng giản tiện cho thích hợp sở hữu qui mô gia đình và vẫn đảm bảo được chất lượng của nồi lẩu dê.

    cách nấu lẩu dê ngon
    nguyên liệu

    * nguyên liệu cho nồi nước lẩu dê

    - thịt dê: một,5 kg
    - Xương dê: một kg
    - Hoa hồi: 3 cánh
    - Thảo quả: một quả
    - Quế chi: 1 miếng
    - Thuốc bắc: Anh chị với thể sắm hai gói xem thêm thuốc bắc sẵn ngoài chợ, chuyên để tần gà. Còn với điều kiện hơn thế ra tiệm thuốc bắc nhắc họ bốc cho 1 thang khiến cho lẩu dê học sẽ bốc cho Cả nhà. đại quát thuốc bắc để hầm dê cũng mang khoảng 10 vị, căn bản gồm: nhân sâm, đạo táo, thục, địa, kỳ tử, đỗ dĩ, bạch truật... với lại chiếc miếng gì giống như gừng lát mà dài hơn, lâu ngày mình chẳng chú ý.
    * vật liệu để thả vào nồi lẩu dê

    - đậu hũ ky
    - Chao: 1/3 lọ
    - Rau cải: một kg
    - Lá hẹ: 0,5 kg
    - Khoai môn: 500 kg
    - Củ sen: 200 gr
    - Nấm hương: 10 gr
    - Đậu hũ: hai bìa
    - Mì trứng : tùy thích
    * Gia vị cho món lẩu dê

    - Sa tế
    - ca ri nị
    - Gừng tươi
    - Muối, trục đường, tiêu, rượu trắng

    phương pháp nấu lẩu dê ngon
    bí quyết làm cho

    * Chuẩn bị nước lẩu dê

    - giết thịt dê Các bạn để nguyên tảng, ướp có gừng và rượu, để khoảng nửa tiếng (khoảng 200 ml rượu trắng và 1 củ gừng).

    - Xương dê rửa sạch, trằn qua nước sôi, sau chậm triển khai cho vào nồi, đổ nước lã, ninh lấy nước lèo.

    - Hoa hồi + thảo quả + quế chi rang vàng, cho vào nồi nước lèo.

    - những gia vị thuốc bắc Các bạn cũng rang qua cho thơm rồi cho vào nồi nước dùng.

    - Anh chị cho 1 thìa cà ri nị to (lưu ý Cả nhà là ca ri nị là cà ri nước, chuyên dùng cho món cơm nị và lẩu dê, không hề là cà ri bột khô thường tiêu dùng khiến cho những món cà ri).

    - Các bạn đôi sôi, hớt bọt. Tính từ thời điểm nước sôi thì sau khoảng 60 phút giết mổ chín, Anh chị lấy giết thịt ra, ngâm trong nước lạnh cho khỏi thâm. Còn xương thì ninh hai - 4 tiếng để ra hết nước ngọt và các gia vị thơm tiết mùi, thuốc bắc tiết ra các chất bồi bổ. chỉ mất khoảng ngừng thi côngĐây chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu khác.

    - Tiếp ngừng thi côngĐây Anh chị em lấy tảng giết mổ dê ra (không rửa lại nước lã đâu Anh chị em nhé, chỉ bỏ rượu và gừng trong thau ướp) cho vào nồi nước lèo.

    * Sơ chế các nguyên - phụ liệu cho món lẩu dê


    - Mì ngâm nở, vớt ra để ráo nước.

    - Rau cải và lá hẹ sơ chế, rửa sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay. nếu ko mang lá hẹ thì Các bạn dùng bông hẹ cũng rất ngon.

    - Khoai môn gọt vỏ thái móng lợn, hoặc thái con chì, rán xơ cho se mặt, điều này giúp khoai môn lúc bỏ lẩu chín mềm mà không bị tan vào nước.

    - tàu hũ ki (còn gọi là váng đậu), cắt thành miếng bằng quân bài, cừu phồng.

    - Củ sen sơ chế sạch, cắt miếng theo theo chiều ngang, dầy khoảng 0,5 cm.

    - Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân.

    - tào phở rửa sạch, cắt miếng vuông.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này