1. Chào Khách! Khi bạn tham gia diễn đàn thương mại điện tử Mua Bán Plus (MB+) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy và quy định.... ( Xem chi tiết)
  2. Việc mua một sản phẩm trên mạng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến. ( Xem chi tiết)

hướng dẫn làm món lươn xào miến hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi chaunui82, 19/7/17.

  1. MB+ - Lươn xào miến là món khô, xem thêm siêu thơm ngon. Sợi miến dai, thịt lươn béo, ngọt mềm, thơm mùi tiêu và đặc thù của lươn.

    Bí Ngô là khoái nhất là ăn miến lươn theo kiểu phở khô, kèm theo một bát nước dùng lươn nóng hổi, tỏa khói thật tuyệt.

    » Ba ba tần nấm
    » Lươn nướng chả (chả lươn)
    » Lươn bọc mỡ chài nướng

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn to: 500 gr
    - Miến: 250 gr
    - Thịt ba chỉ: 150 gr
    - Hành hoa: 50 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Nấm hương: 10 gr
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, muối, xem thêm mì chính, hạt tiêu

    cách làm món Lươn xào miến ngon
    Lươn xào miến
    cách khiến

    - Lươn tìm về người dùng làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột.

    - Thịt lươn quý khách ướp có chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu. Xương lươn thì giã nhỏ, lọc lấy nước (nếu ngại thì khách hàng cho vào nồi, ninh lấy nước dùng).

    - Miến rửa sạch, chần nước sôi, để xem thêm ráo (để miến ko dính vào nhau quý khách mang thể cho chút dầu ăn, hoặc mỡ tỏi, trộn đều).

    - Mộc nhĩ + nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ, ướp nước mắm.

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.

    - Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

    - Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc.

    (Nếu người mua thích có thể thêm cà rốt thái chỉ, giá đỗ vào món lươn xào miến này nhé !)

    - Nước dùng lươn quý khách nêm chút muối, mì chính và tiêu vừa ăn.

    - Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô, cho lươn vào xào săn, xúc ra để riêng. Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, sau đó cho thịt lươn vào đảo chung.

    - Đun dầu ăn nóng già, cho miến vào đảo đều tay, cho nước dùng lươn (khoảng 50 ml vào), nêm thêm 1 chút gia vị, tiếp tục xào đến khi miến săn. Thì đổ phần thịt đã xào trước đấy vào xào chung. Cuối cùng khách hàng cho hành lá + rau răm vào, trộn đều rồi tắt bếp. Xúc lươn xào miến ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

    Lươn xào miến tuy ngon nhưng 1 số bạn có thể ko thích ăn khô, sở hữu thể nấu nước dùng phổ biến hơn 1 chút, đổ ra bát con để ăn cùng miến.

    khi dọn Lươn xào miến các bạn chuẩn bị thêm một bát xì dầu + tỏi + ớt để ăn cùng.

    Lươn xào miến là món khô, vô cùng thơm ngon. Sợi miến dai, thịt lươn béo, ngọt mềm, thơm mùi tiêu và đặc thù của lươn.

    Bí Ngô là khoái nhất là ăn miến lươn theo kiểu phở khô, tất nhiên 1 bát nước dùng lươn nóng hổi, tỏa khói thật tuyệt.

    » Ba ba tần nấm
    » Lươn nướng chả (chả lươn)
    » Lươn bọc mỡ chài nướng

    NGUYÊN LIỆU

    - Lươn to: 500 gr
    - Miến: 250 gr
    - Thịt ba chỉ: 150 gr
    - Hành hoa: 50 gr
    - Rau răm: 20 gr
    - Nấm hương: 10 gr
    - Mộc nhĩ: 10 gr
    - Dầu ăn
    - Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

    bí quyết làm cho món Lươn xào miến ngon
    Lươn xào miến
    bí quyết làm

    - Lươn mua về quý khách khiến sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột.

    - Thịt lươn các bạn ướp có chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu. Xương lươn thì giã nhỏ, lọc lấy nước (nếu ngại thì quý khách cho vào nồi, ninh lấy nước dùng).

    - Miến rửa sạch, chần nước sôi, để ráo (để miến ko dính vào nhau các bạn với thể cho chút dầu ăn, hoặc mỡ tỏi, trộn đều).

    - Mộc nhĩ + nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ, ướp nước mắm.

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.

    - Hành khô lột vỏ, thái mỏng.

    - Hành hoa + rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc.

    (Nếu khách hàng thích với thể thêm cà rốt thái chỉ, giá đỗ vào món lươn xào miến này nhé !)

    - Nước dùng lươn người mua nêm chút muối, mì chính và tiêu vừa ăn.

    - Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành khô, cho lươn vào xào săn, xúc ra để riêng. Tiếp tục cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào săn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, sau đó cho thịt lươn vào đảo chung.

    - Đun dầu ăn nóng già, cho miến vào đảo đều tay, cho nước sử dụng lươn (khoảng 50 ml vào), nêm thêm 1 chút gia vị, tiếp tục xào đến khi miến săn. Thì đổ phần thịt đã xào trước đấy vào xào chung. Cuối cùng quý khách cho hành lá + rau răm vào, trộn đều rồi tắt bếp. Xúc lươn xào miến ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

    Lươn xào miến tuy ngon nhưng một số bạn sở hữu thể ko thích ăn khô, sở hữu thể nấu nước sử dụng đa dạng hơn 1 chút, đổ ra bát con để ăn cộng miến.

    lúc dọn Lươn xào miến khách hàng chuẩn bị thêm một bát xì dầu + tỏi + ớt để ăn cộng.
    :

    Chia sẻ trang này

  2. Comments0 Đăng bình luận

Chia sẻ trang này